Home / câu chuyện cảm động / Nhắc lại câu chuyện cảm động nhất Gần một năm trước, hay tin

Nhắc lại câu chuyện cảm động nhất Gần một năm trước, hay tin

Nhắc lại câu chuyện cảm động nhất Gần một năm trước, hay tin có mơ ước làm cảnh sát giao thông, bác sỹ Lê Na (công tác tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng) đã viết thư gửi Giám đốc Công an TP

Xem thêmxem vẫn không hiểu nổi tại sao

Đà Nẵng, trình bày nguyện vọng của cậu bé bất hạnh.

Ngày 21/11/2015, đúng ngày sinh nhật 11 tuổi của bé Dũng, một chiếc xe đặc chủng của Công an TP. Đà Nẵng đã đến trước cổng Bệnh viện ung bướu. Và rồi cậu bé đang phải chống chọi với ung thư được mặc áo chiến sỹ CSGT, bắt đầu một ngày sống với ước mơ của mình.

2. Mẹ ung thư nhường con sự sống

Câu chuyện cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng khi người mẹ mắc căn bệnh ung thư quyết nhường sự sống cho đứa con trong bụng khiến nhiều người cảm động, rơi nước mắt.

Người mẹ vĩ đại ấy là chị Đậu Thị Huyền Trâm – thiếu úy công an. Sau khi mang thai được một thời gian, nữ thiếu úy công an phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư nên đã không màng đến sự sống của mình mà từ chối điều trị ung thư để đứa con trong bụng của cô được chào đời. Trải qua ca phẫu thuật ngồi lấy thai với sự trợ giúp của gần 20 bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện K Trung ương, con trai chị Trâm – bé Gấu – chào đời ngày 10/7.

Sau 17 ngày làm mẹ, người phụ nữ đã ra đi mãi mãi. Trước khi chia tay người thân, chị để lại những dòng tâm sự nghẹn ngào trên mạng xã hội.

3. Con bò vô vọng trong nước lũ

Hình ảnh ánh mắt tuyệt vọng của chú bò trong trận lũ miền trung vừa qua khiến dân mạng ám ảnh. Là động vật, nhưng chú bò này thật sự đã khiến người nhìn như cảm nhận được nỗi đau trong đó, sự tuyệt vọng, ngơ ngác, đau buồn trước ranh giới sự sống và cái chết.

Được biết, chủ nhân của chú bò này là ông Nguyễn Đức Cường – Phó chủ tịch mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Văn Hóa, cho biết sau khi lũ rút, con bò nhà ông cũng bị thương nhưng giờ đã tạm ổn.

“Không còn cách nào khác, tui mới bơi thúng ra chuồng bò kéo dây mũi con bò cho nó hếch lên cao tối đa để lộ hai lỗ mũi cho nó thở và ngồi nín thở cầu trời đừng cho nước lũ dâng lên nữa”, ông Cường kể.

4. Cha cõng con vác 10 tấn xi măng

Những bức ảnh về một người cha trẻ cõng đứa con nhỏ trê lưng vác 10 tấn xi măng để kiếm tiền bươn trải khiến bao người xúc động. Người cha trong ảnh chỉ khoảng hơn 30 tuổi, dáng gầy gò, khắc khổ nhưng làm việc rất chăm chỉ. Anh là người dân tộc ở Lạng Sơn, công việc chủ yếu là làm rẫy. Đây là công việc làm thêm để kiếm tiền mua sữa và nuôi con của anh. Đứa con trai hơn 1 tuổi ngoan ngoãn ngồi sau lưng cha giữa cái nắng gay gắt và bụi bẩn từ xi măng.

Câu chuyện cảm động về người cha như ‘núi Thái Sơn’ này được cho là một trong những câu chuyện cảm động nhất     https://webcamdong.info/  

About bảo bao

Check Also

Câu chuyện cảm động cái nghèo cái đói thường trực trong ngôi nhà

Câu chuyện cảm động cái nghèo cái đói thường trực trong ngôi nhà, nhưng dường …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *