Home / Đọc Truyện Ngắn / 3 không hỏi, 4 không ăn, 5 không chạm, đời người làm được may mắn vô biên. Blog và Cuộc Sống

3 không hỏi, 4 không ăn, 5 không chạm, đời người làm được may mắn vô biên. Blog và Cuộc Sống

Thứ nhất là chiếc rìu của thợ mộc, chiếc kéo của thợ may, con d‌a.o của bậc thầy cạo râu. Ở đây ý chỉ rằng đây là những công cụ kiếm cơm của những người lao động, họ dựa vào vật dụng này để chăm lo, nuôi sống vợ con.


ảnh minh họa

Ba không hỏi

1. Không nên hỏi về tuổi tác: Tuyệt đối không nên hỏi về tuổi tác, không phải chỉ ở nước ngoài mà ở Việt Nam thì người ta cũng rất kiêng kỵ hỏi tuổi. Đặc biệt là phụ nữ, họ sẽ cảm thấy rất tối kỵ vì họ sẽ cảm thấy bạn đang nhạo báng họ. Ở các nước theo đạo hội thì câu hỏi này rất kỵ, vì những người theo đạo hồi họ theo đuổi sự trường thọ.

2. Không nên hỏi mức thu nhập: Nguồn thu nhập của mỗi người đều là chuyện bí mật riêng tư. Thường rất nhiều người gặp gỡ nhau là đều tò mò hỏi han về mức thu nhập của bạn bè, đồng nghiệp. Nhưng tuyệt đối bạn không nên, như vậy họ cảm giác bạn đang tò mò quá sâu vào đời sống riêng của họ, mặt khác họ cũng không còn cảm tình với bạn.

3. Đừng hỏi về xuất thân của người khác: Mỗi người sinh ra không có quyền chọn lựa cha mẹ hay quê hương. Vậy nên khi bạn hỏi về xuất thân sẽ khiến cho họ cảm giác bạn không tôn trọng họ.

Bốn không ăn

1. Không ăn thịt chó: Chó là loài vật trung thành, là bạn của con người. Chó sống rất gần gũi với con người. Nó còn thông minh lanh lợi khi biết giữ nhà, vậy nên không nên ăn thịt chó.

2. Không nên cá đối, bởi chúng chính là loài hiếu thảo: Người xưa có kể lại rằng: Cá đối nhỏ thà h‌y s‌i.n,h bản thân bơi vào miệng của cá đối mẹ để chúng lấp đầy cơn đói. Vậy nên không nên ăn thịt nó.

3. Không nên ăn thịt bò: Từ xưa con bò là biểu tượng sức mạnh trong lao động, con bò giúp đỡ con người trong việc đồng ác, vậy nên đừng ăn thịt bò.

4. Không ăn thịt chim nhạn: Chim nhạn là loài chim vô cùng ch‌u.n,g t‌h.ủy, nếu như con đực hoặc con cái c‌h.ế,t thì con còn lại sẽ sống một mình đến già.

Năm không chạm

Thứ nhất là chiếc rìu của thợ mộc, chiếc kéo của thợ may, con d‌a.o của bậc thầy cạo râu. Ở đây ý chỉ rằng đây là những công cụ kiếm cơm của những người lao động, họ dựa vào vật dụng này để chăm lo, nuôi sống vợ con, cha mẹ già. Đặc biệt, những dụng cụ trên đều sắc bén, không cẩn thận, người b‌ị t‌h.ư,ơ.n‌g là bạn.

Không nên động vào hành lý của bọn côn đồ, bạn hãy nhớ rằng những người côn đồ có cuộc sống đơn đ‌ộ.c, họ không phải lo lắng. Khi đi đâu họ thường mang vật giá trị nhất của mình, chính vì vậy nếu bạn lỡ chạm vào thì họ sẽ cư xử vô cùng thô lỗ với bạn.

Không nên chạm vào thắt lưng của phụ nữ: Đây chính là điều quan trọng của người phụ nữ vậy nên người khác giới không nên t‌ùy tiện động vào. Khi bạn lỡ chạm vào người phụ nữ thì đây được cho là hành vi thiếu tôn trọng họ nên tuyệt đối không được chạm vào lưng phụ nữ.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Thấy anh chàng 21 tuổi đẹp trai, bà lão U70 mê đắm quyết tán đổ làm chồng

Tưởng rằng sự chênh lệch về tuổi tác sẽ là rào cản khiến tình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *