Home / Đọc Truyện Ngắn / 4 đặc trưng của kẻ tiểu nhân chuyên dùng ‘mưu hèm kế bẩn’ để hãm hại người khác. Blog và Cuộc Sống

4 đặc trưng của kẻ tiểu nhân chuyên dùng ‘mưu hèm kế bẩn’ để hãm hại người khác. Blog và Cuộc Sống

Kẻ tiểu nhân hay đ.âm sau lưng người khác thường có đặc điểm như thế nào?


ảnh minh họa

Loại người thích bịa đặt sinh sự

Loại người này chúng ta gặp rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Những kẻ này thường bịa đặt chuyện để hãm hại người khác và nâng giá trị bản thân lên.

Trong cuộc nói chuyện của những kẻ tiểu nhân loại này luôn xuất hiện hai từ “nghe nói”. Họ sẵn sàng thay đổi sự thực, thêm thắt câu chuyện. Họ chỉ sợ thế giới không loạn nên phải làm loạn thêm.

Loại người thích dùng kế ly gián

Kẻ tiểu nhân thường chia rẽ tình cảm của người khác rồi mình ở giữa đục nước béo cò.

Miệng lưỡi của những người này khá khôn khéo, luôn tỏ ra không biết gì nhưng lại đứng phía sau ngấm ngầm thúc đẩy sự việc mỗi lúc càng thêm gay go, đây là kiểu gián điệp hai mặt điển hình.

Đổ trách nhiệm cho người khác

Nếu chẳng may phạm phải lỗi gì đó, kẻ tiểu nhân sẽ tuyệt đối không thừa nhận mà tìm người để đổ lỗi.

Kiểu người này rất “mồm mép”, có thể đổi trắng thay đen, có thể khiến mọi người nhầm lẫn mà lan truyền đi những thông tin sai sự thật. Thậm chí có những lúc “chân tướng” vì thế mà bị giấu nhẹm đi và cho dù được phát hiện khi việc đã rồi, mức độ ảnh hưởng của nó cũng đã không còn nữa.

Gió chiều nào xoay chiều đó

Ở cơ quan, lãnh đạo thích ai, kẻ tiểu nhân sẽ tìm cách gần gũi người đó, lãnh đạo không thích ai, kẻ tiểu nhân sẽ ngày ngày tìm cách đả kích, ai có ưu thế sẽ đeo bám, ai thất thế sẽ xa lánh. Với những người không có giá trị lợi dụng, họ chắc chắn sẽ không bao giờ nghĩ đến việc gần gũi, kết thân.

Loại người thích tìm kẻ ch.ết thay

Những kẻ miệng lưỡi giảo hoạt nhưng lại không dám phát lời thề, rất có khả năng gây hiểu lầm cho mọi người bởi những khẳng định vô căn cứ, lâu ngày miệng đời lắt léo, vô tội cũng thành có tội. Đối với những kẻ tiểu nhânloại này, đôi khi chân tướng giống như viên sỏi giữa biển đông, vĩnh viên bị chôn vùi.

Trên thực tế, đặc điểm của kẻ tiểu nhân không chỉ có nhiêu đây, phàm những người khinh thường luật pháp, coi thường đạo lý, cay nghiệt bạc béo, không tuân thủ luân thường đạo đức, chỉ biết tư lợi, dễ dàng bị ma quỷ dẫn dắt đều mang trên mình nhân cách của kẻ tiểu nhân. Nếu bạn không có khả năng “nhìn người” thì rất khó để có thể nhìn rõ bộ mặt thật của họ.

» 4 câu nói giúp bạn xem nhẹ những điều không như ý, vun bồi cuộc đời hạnh phúc
» Phật dạy 2 điều bất di bất dịch giúp gia đình luôn bền vững


Source link

About Trần Lê

Check Also

Làm một người biết đủ, bạn sẽ có một cuộc đời hạnh phúc

Harvard là trường đại học danh giá bậc nhất thế giới về các ngành đào …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *