Home / Rao Vặt Nội Thất / 4 điều cần lưu ý khi đặt đồng hồ treo tường trong nhà Home Gift

4 điều cần lưu ý khi đặt đồng hồ treo tường trong nhà Home Gift

4 điều cần lưu ý khi đặt đồng hồ treo tường trong nhà Home Gift

Bất cứ gia đình nào cũng có một chiếc đồng hồ treo tường vừa làm đồ trang trí trong nhà, vừa để xem giờ giấc. Tuy nhiên, nếu bạn không đặt đồng hồ tránh xa những vị trí cấm kị này thì nguy cơ gặp phải những điều xấu khó lường.

Tham khảo: Nhà thông minh

1. Để đồ trang trí trong nhà đẹp và hài hòa thì không treo đồng hồ đối diện cửa chính

Nhiều người nghĩ rằng một món đồ trang trí trong nhà như chiếc đồng hồ treo tường thì phải để ngay ở trung tâm ngôi nhà, đối diện cửa chính mới bắt mắt và thu hút nhất. Tuy nhiên, bạn đã sai lầm trầm trọng.

Theo quan niệm về mặt phong thủy, cửa chính là nơi đón nhận nhiều sát khí xung khắc với chiếc đồng hồ treo tường (mang ý nghĩa sinh khí). Như vậy, một khi hai thứ xung khắc sẽ có sự đấu đá tạo ra nguồn năng lượng không tốt. Đây là lý do mà những gia đình treo đồng hồ đối diện cửa chính sẽ khiến cho trong nhà xào xáo, gây nên mâu thuẫn gia đình, trong nhà bất hòa khí.

Xét về mặt tâm lý học thì chiếc đồng hồ luôn có sự vận động không ngừng và chứng kiến sự chảy trôi của thời gian. Chính vì thế, khi treo đồng hồ đối diện cửa chính, mỗi khi bước vào nhà, bạn sẽ bị ấn tượng ngay bởi chiếc đồng hồ và vô tình nó sẽ làm cho bạn bị áp lực về mặt thời gian. Từ đó, bạn sẽ làm việc vội vàng hơn, gấp gáp hơn và dễ xảy ra sai sót hơn…

Lời khuyên dành cho bạn: Để dùng đồng hồ làm đồ trang trí trong nhà mà không ảnh hưởng đến phong thủy thì bạn nên treo lệch hướng cửa chính là tốt nhất.

2. Không nên treo đồng hồ ngay phía trên ghế sofa làm đồ trang trí trong nhà

Như SHOP CHÚNG TÔI đã chia sẻ, chiếc đồng hồ là một món đồ trang trí trong nhà luôn có sự chuyển động liên tục không ngừng nghỉ nên luôn khiến con người bị áp lực về mặt giờ giấc. Chính vì lẽ đó, nếu bạn treo đồng hồ trở phía trên ghế sofa thì những người ngồi dưới ghế sẽ có cảm giác không an tâm. Thậm chí nhiều người còn nói rằng cho rằng họ thấy cơ thể mình dường như bị áp lực thời gian đè nặng. Nếu muốn nằm nghỉ ngơi trên ghế sofa thì nghe tiếng đồng hồ chạy sẽ thấy bất an, khó ngủ hơn.

Xem thêm : Găng tay bới đất

3. Không dùng trên 3 chiếc đồng hồ treo tường cùng lúc làm đồ trang trí trong nhà

Chiếc đồng hồ là đại diện cho mặt trời với nguồn năng lượng dương. Nếu bạn treo quá nhiều đồng hồ làm đồ trang trí trong nhà, bạn không chỉ thấy không gian luôn vận động không ngừng. Tạo cảm giác mệt mỏi mà nguồn năng lượng dương trong nhà cũng trở nên dư thừa. Chính điều này sẽ làm cho những thành viên trong nhà sẽ dễ bị nổi nóng, dễ kích động. Dẫn đến khó giữ được bình tĩnh và tâm trạng lo lắng hồi hộp luôn luôn thường trực.

Đặc biệt, nếu bạn sử dụng nhiều hơn 3 chiếc đồng hồ treo tường ở trong nhà sẽ làm cho cuộc sống hôn nhân của bạn gặp nhiều biến động, công việc làm ăn gặp nhiều trắc trở,…

4. Đồ trang trí trong nhà đẹp cần lưu ý vị trí đặt đồng hồ treo tường. Không treo đồng hồ ở vách tường bên phải hoặc vách tường cửa chính

Mặc dù chiếc đồng hồ khi treo ở vách tường bên phải thực sự là một món đồ trang trí trong nhà hữu dụng. Giúp bạn thuận mắt khi xem giờ nhưng theo các nhà phong thủy học thì đây lại là việc không nên. Thực tế, các vách tường bên phải và vách cửa chính đều là hướng tĩnh. Không đưa các vật chuyển động như đồng hồ treo tường. Một khi hai thái cực đối chọi nhau cùng tồn tại thì tai họa có thể xảy ra.

Liên hệ: Găng tay chuyên dụng làm vườn

Mong rằng, bài viết của SHOP CHÚNG TÔI trên đây. Phần nào giúp quý khách hàng có thể tránh được những rủi ro về mặt phong thủy. Nếu cần tư vấn gì thêm, hãy gọi để được tư vấn hỗ trợ bạn nhé!

 

About bảo bao

Check Also

Hướng dẫn chọn mua và phối đồ trang trí decor đẹp sang trọng Home Gift

Mục chính1 Hướng dẫn chọn mua và phối đồ trang trí decor đẹp sang trọng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *