Home / Đọc Truyện Ngắn / 80 năm không cắt tóc, cụ ông lên báo nước ngoài vì sở hữu mái tóc dài 5m

80 năm không cắt tóc, cụ ông lên báo nước ngoài vì sở hữu mái tóc dài 5m

Trong suốt quãng hành trình suýt soát 80 năm nuôi tóc của mình, cụ ông quê Tiền Giang không hề đả động tới nó thậm chí là cả gội đầu.

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Xem Video: Cụ ông 95 Năm Không Cắt Tóc được Dân Làng xem như Vị Thần vì sở hữu Mái Tóc dài 7,3m‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under video”);
}

Tình hình dịc‌h bện‌h diễn biến phức tạp khiến hoạt động kinh doanh bị đình trệ, trong đó những quán cắt tóc cũng phải ngoại lệ khi ở rất nhiều nơi đã bị buộc phải tạm nghỉ, và như nhiều người cũng biết việc này khiến một lượng lớn khách hàng có nhu cầu không thể cắt tóc, chỉ trong một khoảng thời gian điều đó sẽ khiến tóc của họ dài ra đáng kể, thế nhưng có thể bạn sẽ không biết nhưng một cụ ông có tên Nguyễn Văn Chiến, người đã suýt soát 80 năm chưa hề cát tóc.

Được biết cụ ông Nguyễn Văn Chiến đã 92 tuổi, sống tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, hiện sở hữu mái tóc dài kỷ lục lên 5 m.

Ông cụ vẫn luôn tự hào về mái tóc của mình.

“Tôi tin là mình sẽ không thể sống nếu mấ‌t đi tóc. Tôi chưa từng dám thay đổi bất cứ điều gì, thậm chí kể cả việc chải tóc”, Trang tin Reuters dẫn lời cụ Chiến cho hay. “Tôi chỉ nuôi tóc dài, sau đó dùng khăn để vấn tóc cho khô và gọn gàng hơn thôi”.

Bình thường cụ Chiến sẽ vấn tóc lên đầu và chùm bằng một chiếc khăn

Cụ Chiến, người hiện tại đang thờ cúng nhiều vị thần linh, tin rằng từ sâu bên con người cụ luôn nghe thấy tiếng rủ rỉ thôi thúc mình phải nuôi tóc dài. Cụ chia sẻ ngày còn đi học thì bị nhà trường nhắc nhở phải cắt tóc gọn gàng, nhưng sau khi thôi học từ năm lớ‌p 3, cụ quyết chí sẽ không bao giờ xuống tóc, chải hay thậm chí là cả gội đầu nữa.


Ông cụ đã quyết không gội đầu từ ngày học hết lớ‌p 3

“Tôi vẫn nhớ đã từng có thời gian tóc tôi dày đen và rất chắc khỏe. Khi ấy tôi vẫn chải tóc, gỡ tóc để nó không rối. Nhưng khi nghe theo tiếng gọi tâm linh, tôi biết chắc bản thâ‌n đã được họ chọn lựa. Tôi chạm lên mái tóc của mình và chỉ sau một đêm ngủ dậy nó trở nên cứng đờ. Tóc bám chặt vào đầu tôi và dần trở thành một thứ gì đó không thể thiếu”, hiện tại cụ Chiến đang sống ở Đông Hòa, tỉnh Tiền Giang, cách TP HCM khoảng 80 km đi về phía tây.

Ông Luom, người con trai thứ 5 của cụ Chiến, vẫn hay thường giúp cha vấn và quấn tóc. Ông cũng cho biết bản thâ‌n có niềm tin mãnh liệt về một mối liên kết rõ ràng giữa mái tóc với sự sống của cha, thậm chí anh từng chứng kiến một người đàn ông cùng xóm qu‌a đờ‌i sau khi cố gắng nối tóc.


Con trai giúp cụ chiến vấn tóc.

“Những thứ như mái tóc này trông thật bình thường nhưng chúng lại cực kỳ thiêng liêng”, ông Luom, 62 tuổi, quả quyết.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Chị và những mùa khoai

Xa lắm rồi tuổi thơ tôi những tháng ngày gian khó, xa lắm rồi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *