Home / Đọc Truyện Ngắn / Ai dũng cảm nhất. Vui cười hài hước

Ai dũng cảm nhất. Vui cười hài hước

Một ngày, ba vị tướng của Lục quân, Hải quân và Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ cùng tụ họp với nhau. Họ bàn với nhau nhiều chuyện và cuối cùng tranh luận về quân đội của ai ưu tú và binh sĩ của ai dũng cảm nhất.


Minh họa: Ngô Xuân Khôi.

Sau khi uống trà, vị Tướng Hải quân tuyên bố với mọi người: “Binh sĩ của đội quân Hải báo chúng tôi là những binh sĩ ưu tú nhất trên thế giới này. Để chứng minh điểm này, tôi sẽ gọi một binh sĩ đi hoàn thành một nhiệm vụ xem ra là không thể hoàn thành được”.

Nói xong vị tướng lấy điện thoại ra.

Nghe vị tướng Hải quân nói, vị tướng Lục quân và vị tướng Thủy quân lục chiến nhếch mép cười, tỏ vẻ không đồng tình vì họ cho rằng binh sĩ của họ mới là những người dũng cảm nhất. Cuối cùng cả ba vị tướng đều gọi những binh sĩ ưu tú nhất của mình đến.

Khi ba người lính đại biểu cho những người lính ưu tú nhất đến, vị tướng Hải quân nói: “Vì đây là chủ ý của tôi nên người lính ưu tú của tôi sẽ thực hành nhiệm vụ đầu tiên”. Nói xong, ông ta quay sang hạ lệnh cho người lính của mình: “Tôi ra lệnh cho anh phải vượt qua một thung lũng rồi bơi qua một eo biển rộng 10 dặm thường xuyên có cá mập, sau đó leo lên vách núi trước mặt mang về cho tôi hai quả trứng chim biển… Đương nhiên là phải hoàn thành nhiệm vụ, không hề bị tổn thương”.

Người lính hải quân quay người chạy về phía thung lũng. Sau khi vượt qua thung lũng, người lính nhảy xuống nước bơi qua eo biển rộng 10 dặm, vừa bơi vừa dùng tay không chiến đấu với cá mập. Bơi qua được eo biển, người lính lại leo lên vách núi cao và lấy được hai quả trứng chim hảỉ âu. Khi trở về, người lính lại phải bơi qua eo biển đầy cá mập, vượt qua vách đá rồi băng qua thung lũng ban đầu chạy đến trước mặt vị tướng Hải quân và giao cho ông ta hai quả trứng chim nhưng trên người không hề có một vết thương nào.

Quan sát cảnh tượng đó, vị tướng Thủy quân lục chiến nhún vai nói: “Nhiệm vụ này chưa lấy gì làm khó cho lắm”. Sau đó, vị tướng Thủy quân lục chiến hạ lệnh cho người lính của mình: “Tôi ra lệnh cho anh phải vượt qua thung lũng, bơi qua eo biển 10 dặm đầy cá mập rồi trèo lên vách núi, tiếp đến phải băng qua một khu rừng rậm không được xác định trên bản đồ, sau đó leo lên ngọn núi đối diện với khu rừng, lấy mang về cho tôi hai quả trứng chim hải âu”.

Sau khi nghe lệnh của vị Tướng, người lính chấp hành ngay. Người lính vượt qua thung lũng, bơi qua eo biển đầy cá mập, trèo lên vách núi sau đó băng qua khu rừng rậm rồi lấy được hai quả trứng chim trên ngọn núi và quay trở về. Khi đi làm nhiệm vụ, người lính phải đánh nhau với cá mập, hổ báo, rắn rết v.v…… Cuối cùng người lính thủy quân lục chiến cũng chạy đến trước mặt vị Tướng của mình, giao cho ông ta hai quả trứng chim hải âu và người không hề có một vết thương.

Lúc này, vị tướng Lục quân mới đứng lên nói: “Vô cùng tốt các ông bạn ạ, nhưng tôi cần cho các vị nhìn thấy thế nào là sự dũng cảm chân chính”.

Nói xong, vị tướng Lục quân quay người về phía người lính bộ binh ưu tú nhất của mình: “Tôi lệnh cho anh phải vượt qua thung lũng, bơi qua eo biển, trèo lên vách núi, sau đó băng qua khu rừng rậm rồi leo lên ngọn núi và lấy về cho tôi hai quả trứng chim hải âu”.

Người lính bộ binh nhìn vị tướng Lục quân rồi nhìn thung lũng và vách đá cheo leo ở phía trước mặt, sau đó lại nhìn vị Tướng của mình, bực tức nói: “Đi để chết hả Tướng quân!”. Nói xong, người lính đứng nghiêm giơ tay chào vị Tướng rồi ung dung quay người bỏ đi.

Vị Tướng Lục quân quay người mỉm cười nói với hai vị Tướng kia đang ngạc nhiên trố mắt nhìn: “Các vị đã thấy chưa, đây mới gọi là dũng cảm”.

» Chúc Tết cũng phải cẩn thận
» Những cái kết ‘đắng mề’ của các cô nàng vụng về


Source link

About Trần Lê

Check Also

Đi tìm hương xưa cũ

Một khi chuyện tình đã đi qua, trác‌h ai cũng không quan trọng, kết thúc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *