Home / Đọc Truyện Cảm Động / Bà mẹ phá sản khi con trai 5 tuổi qua đời, 15 năm sau trở thành triệu phú

Bà mẹ phá sản khi con trai 5 tuổi qua đời, 15 năm sau trở thành triệu phú

vanessa.jpg

Công việc kinh doanh của Vanessa sẽ đạt hơn 1,7 triệu bảng năm nay mặc dù cô chỉ làm việc vài giờ một tuần và không có bằng trung học cơ sở.

Hiện cô cũng kiếm được 25.000 bảng mỗi ngày, đã xuất hiện trên bìa tạp chí và đang phát hành một cuốn sách về việc làm thế nào kiếm được hàng triệu bảng mà vẫn thoải mái ở nhà.

vanessa 2.jpg

 

Mọi chuyện đã khác xa 15 năm về trước, khi Tom, đứa con trai 5 tuổi của Vanessa qua đời vì ung thư. Đó là giai đoạn tồi tệ nhất, Vanessa chia tay với chồng, bị bỏ lại thổn thức trên ghế sofa giữa gia đình và bè bạn.

Sau cú suy sụp tinh thần, Vanessa quyết định phải chuyển nỗi đau của mình thành động lực giúp người khác trên mạng xã hội. 10 năm sau, bà mẹ từng phá sản, rơi vào cảnh vô gia cư đã có công ty riêng của mình, chuyên thu hút mọi người tham gia vào các khoá đào tạo trực tuyến.

“Tôi rời trường mà không có bằng tốt nghiệp, tôi mang thai ở tuổi còn rất trẻ, có 3 đứa con và là một bà mẹ ở nhà hoàn toàn không có kỹ năng. Sau khi mất con, tôi suy sụp, không thể hoạt động bất cứ việc gì. Tôi nộp đơn xin phá sản, trở thành người vô gia cư và mất tất cả.

Tôi không có một đồng nào dưới tên mình cả, nhưng tôi có một cái máy tính cùi, chúng tôi đang ở cùng gia đình, bạn bè, nên tôi có thể truy cập internet”, Vanessa kể lại.

Với hai đứa con nhỏ vẫn cần được chăm sóc, bà mẹ đơn thân quyết định dành sự tập trung của mình vào giúp đỡ người khác. Cô lập tài khoản facebook mang tên Yummy Yummy, truyền cảm hứng với chương trình giảm cân trong 12 tuần cho các bà mẹ mới sinh.

Ngay sau khi chương trình này ra đời, mọi người hài lòng với kết quả Vanessa mang lại tới nỗi sẵn sàng trả tiền để có được lời khuyên của cô ở những vấn đề khác nữa.

Sau đó, cô chuyển sang bắt đầu bán các khóa huấn luyện kinh doanh, kỹ năng sống, giúp mọi người đạt được mục tiêu.

Đến nay, Vanessa ước tính, để kiếm được trong khoảng 10-25000 bảng, cô phải bỏ ra 3 giờ đồng hồ làm việc.

Và năm tới, công việc kinh doanh của cô sẽ đạt lợi nhuận 1.7 triệu bảng và cô sẽ ra cuốn sách mới mang tên “Make A Million From Home” (tạm dịch: “Ở nhà vẫn kiếm được triệu bảng”).

Chia sẻ trên show truyền hình thực tế hồi tháng Tư, Vanessa nói: “Giống như một khoảnh khắc loé sáng trong đầu, tôi nghĩ nếu mọi người có thể trả tiền cho tôi thì tôi sẽ làm thêm được điều gì từ đó. Tôi học mọi thứ trên Youtube và Google rồi bắt đầu dạy lại những người muốn học hỏi điều mới, và họ trả tiền cho tôi để tham gia khoá học. Tháng vừa rồi tôi đến Bali, kiếm được 25.000 bảng/ngày, tôi mua một chiếc xe Bentley và một ngôi nhà mới ở Wilmslow, Cheshire”.

Chỉ mới đây thôi Vanessa mới có thể nhìn lại những gì đã trải qua, và đây là lần đầu tiên cô mở lòng về cái chết của con trai. Bà mẹ nói:

“Thằng bé ốm hàng tháng, nhưng chẳng đi đến đâu cả. Con bị Rhabdomyosarcom, một loại ung thư hiếm gặp. U trú ở sâu trong hộp sọ, chèn ép dịch não nên thằng bé gặp rất nhiều vấn đề về tầm nhìn. Bệnh tình Tom ngày càng trở nặng, tự sâu trong lòng tôi biết con sẽ chết vì việc điều trị không hiệu quả. Tôi không thể lý giải cảm giác của mình khi mất con, những đau đớn của con đã qua rồi nhưng con không còn ở đây nữa. Giống như là bị tê liệt, tôi không thể làm gì, tôi mất hết cảm giác trước nỗi đau, tôi thậm chí không thể tự mặc quần áo…”, Vanessa kể lại.

vanessa 3.jpg

Vanessa và hai con trai. Tom (bên phải) qua đời vì ung thư năm 5 tuổi.

 

Trong 12 năm qua, Vanessa sống với người chồng tên Ben và có thêm 3 đứa con nữa.

“Tôi không biết mình sẽ vượt qua cách nào nếu không tập trung năng lượng vào giúp đỡ người khác. Tôi thậm chí không nhận ra là mình đã giúp đỡ được chính mình”, bà mẹ triệu phú đã tìm được ý nghĩa cuộc sống sau 15 năm con trai qua đời hạnh phúc chia sẻ.

Huyền Anh
Theo Mirror

About Trần Lê

Check Also

Nói chuyện vô duyên, nàng dâu còn hậm hực vì bị nhà chồng mắng vốn

Ảnh minh hoạ: Getty Images. Nhiều người nghĩ không phải sống chung với bố mẹ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *