Home / Đọc Truyện Ngắn / Biển cảnh báo nào hiệu quả?. Vui cười hài hước

Biển cảnh báo nào hiệu quả?. Vui cười hài hước

Nhà Timothy ở ngay lề con đường liên quận, xưa nay vốn rất yên tĩnh. Timothy nuôi rất nhiều gà; đám gà được nuôi thả, thường suốt ngày kéo nhau lên lượn trên đường. Gần đây, con đường này bỗng trở nên náo nhiệt, xe cộ chạy như mắc cửi, lái xe lại chạy rất nhanh, ngày nào cũng có mấy con gà của Timothy bị xe cán nát bét.


Minh họa: Lê Tâm.

Timothy bức xúc, gọi điện thoại tới Phòng Cảnh sát giao thông quận, trách móc: “Ông Cảnh sát trưởng, đây là khu dân cư mà đám lái xe phóng nhanh, chạy ẩu, cán chết sạch đàn gà của tôi rồi. Các ông xem, phải áp dụng biện pháp gì đi chứ!”.

Cảnh sát trưởng hỏi lại: “Vậy ông muốn chúng tôi phải làm gì nào?”.

“Xin lỗi, làm gì là việc của các ông, tôi không quan tâm; chỉ cần các ông có cách nào để cánh lái xe chạy chậm hơn khi qua đây là được”.

Hôm sau, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông phái cấp dưới đem một tấm biển cảnh báo đến cắm ở lề đường, trên biển là dòng chữ “Chú ý trường học, giảm tốc độ!”.

Ba hôm sau, Timothy gọi điện thoại cho Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông: “Cái tấm biển cảnh báo các ông vừa cắm ấy, nó chẳng có tác dụng gì cả!”.

Phòng Cảnh sát giao thông lại cho nhân viên đến thay một tấm biển khác, trên đó viết “Chú ý có trẻ em, giảm tốc độ!”. Tuy nhiên, cánh lái xe vẫn phớt lờ tấm biển báo, không hề giảm tốc độ khi chạy qua khu vực đó.

Timothy lại gọi điện cho Phòng Cảnh sát giao thông, hỏi: “Ông Cảnh sát trưởng, tấm biển cảnh báo mới của các ông vẫn chẳng có hiệu lực gì. Tôi muốn tự làm một tấm biển cảnh báo theo ý mình, ông xem có được không?”. Cảnh sát trưởng suy nghĩ giây lát rồi trả lời đồng ý. Hơn một tuần sau mới chợt nhớ ra việc tấm biển, ông ta gọi điện cho Timothy: “Cái đám lái xe và đàn gà của ông thế nào rồi? Ông đã tự làm tấm biển cảnh báo theo ý mình chưa?”.

Timothy đáp: “Ồ, đương nhiên rồi, ông Cảnh sát trưởng. Từ hôm đó đến giờ, không có con gà nào của tôi bị xe cán nữa, cảm ơn ông.

Tôi đang rất bận, xin lỗi ông, tôi cúp máy nhé!”.

Cảnh sát trưởng buông điện thoại, lẩm bẩm: “Không biết ông ta làm biển cảnh báo gì mà có hiệu quả thế nhỉ? Tốt nhất là mình nên tới xem tận mắt, ít ra cũng có thể lấy đó làm mẫu rồi làm và đem cắm ở những tuyến đường khác để hạn chế tốc độ xe cộ…”.

Hai giờ sau, Cảnh sát trưởng lái xe chạy đến đoạn đường gần nhà Timothy, quả nhiên thấy có một tấm biển báo khá lớn cắm ở lề đường. Đó là một tấm biển được làm bằng gỗ dán, nền màu vàng, trên đó có một dòng chữ lớn màu đen: “Chú ý! Khu vực dành cho người khỏa thân!”.

» Đầu năm mới, hãy xem và ghen tị với những người được thần may mắn hộ mệnh
» Bạn bè muốn ‘cạch mặt nhau’ họ thường làm gì?


Source link

About Trần Lê

Check Also

Quỹ đen

Tiể‌u Mai vợ của tiể‌u Trương là người biết sống, những thứ cô ta mua …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *