Home / Đọc Truyện Ngắn / Cà phê và tách – bài học cuộc sống. Blog và Cuộc Sống

Cà phê và tách – bài học cuộc sống. Blog và Cuộc Sống

Có một sự thật hiển nhiên là rất nhiều người thường có xu hướng chọn tách cà phê đẹp mà quên mất rằng những chiếc tách đó vốn dĩ không ảnh hưởng gì đến chất lượng cà phê cả.


ảnh minh họa

Một nhóm bạn học nay thành đạt rủ nhau về thăm thầy chủ nhiệm cũ. Sau một hồi trò chuyện, họ bắt đầu kể lể, than phiền về những áp lực trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nghe vậy, người thầy vào bếp lấy cà phê mời học trò cũ của mình.

Ông mang ra rất nhiều những chiếc tách cà phê khác nhau: chiếc thì bằng nhựa, chiếc thì bằng thủy tinh, chiếc thì bằng pha lê, một vài chiếc trông đơn sơ, một vài chiếc đắt tiền, một vài cái khác lại được chế tác cực kỳ tinh xảo. Người thầy bảo các học trò tự chọn tách và rót cà phê cho mình.

Nếu chú ý, các em sẽ nhận ra điều này: ai cũng chọn những chiếc tách đắt tiền và chẳng ai thèm màng đến những chiếc tách nhựa giá rẻ cả. Có lẽ các em sẽ thấy những điều này là vô cùng bình thường vì ai cũng muốn chọn cho mình cái tốt nhất nhưng điều ấy lại chính là nguồn cơn của mọi vấn đề rắc rối trong cuộc sống của các em.

Các em à, những chiếc tách kia đâu có làm ảnh hưởng đến chất lượng của cà phê. Tất cả những gì các em cần là cà phê chứ không phải tách. Thế nhưng các em thường chỉ chăm chăm tìm kiếm những chiếc tách tốt nhất, sau đó còn đố kỵ khi thấy người khác có tách đẹp hơn.

Hãy suy ngẫm điều này nhé: cuộc sống chính là cà phê, còn công việc, tiền bạc và địa vị xã hội chính là những chiếc tách. Và những “chiếc tách” này không hề xác định hay ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng ta. Đôi khi vì cứ mãi để ý đến những “chiếc tách hư danh” mà chúng ta bỏ lỡ việc hưởng thụ cuộc sống”.

Món quà mà Thượng đế ban tặng cho con người là cà phê chứ không phải tách. Vậy thì ngại gì mà không thoải mái nhâm nhi cà phê của mình và tận hưởng cuộc sống tươi đẹp đang tồn tại trước mắt chúng ta chứ?

» Đi lễ đầu năm nhưng ai cũng đang bỏ quên ngôi chùa linh thiêng nhất
» “Thiền” giữa phố đông


Source link

About Trần Lê

Check Also

Duyên âm

Hằng đêm, Khương luôn phải đối mặt với một giấc mơ kì lạ. Giấc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *