Home / Thi Công Bếp Công Nghiệp / Các bí quyết giúp vệ sinh bếp công nghiệp tốt

Các bí quyết giúp vệ sinh bếp công nghiệp tốt

Hiện nay việc sử dụng các loại bếp công nghiệp trong đời sống nhằm đáp ứng nhu cầu ăn uống của người dân trong quá trình làm việc là điều đang xảy ra khá phổ biến trong đời sống vì vậy việc lựa chọn các loại bếp công nghiệp nhằm đáp ứng việc nấu nướng với số lượng lớn vì vậy trong phần nội dung bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu Các phương pháp giúp vệ sinh bếp công nghiệp tốt

Vệ sinh bếp công nghiệp là khâu không thể bỏ qua để đảm bảo tính sạch sẽ trong gian bếp cũng như tuổi thọ của sản phẩm. Vậy vệ sinh bếp công nghiệp khi nào là tốt nhất? Cùng Viễn Đông giải đáp câu hỏi này!

Tham khảo: bếp công nghiệp

Lợi ích của việc vệ sinh bếp công nghiệp

Ai cũng biết rằng gian bếp chính là trái tim của một nhà hàng và nó cần được bảo vệ tốt nhất. Đây là nơi diễn ra quá trình từ sơ chế, chế biến đến lên mâm của một món ăn.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ ở việc lựa chọn nguyên liệu sạch mà còn ở sự sạch sẽ, an toàn đến từ các dụng cụ, thiết bị sử dụng để chế biến. Vì lẽ đó, bạn cần phải vệ sinh gian bếp công nghiệp của mình để giữ nó luôn sạch sẽ, sáng bóng, đảm bảo độ an toàn tối đa khi sử dụng.

Thêm vào đó, vệ sinh thường xuyên sẽ giúp các thiết bị nhà bếp sáng bóng như mới, tránh hiện tưởng gỉ sét, tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Vệ sinh bếp công nghiệp khi nào là tốt nhất?

Câu hỏi đặt ra là nên vệ sinh bếp công nghiệp khi nào? Nấu xong vệ sinh luôn hay để quan vài ngày rồi làm? Làm thế nào để vừa nhanh chóng, không vất vả lại không mất thời gian?

Theo kinh nghiệm của những đầu bếp chuyên nghiệp thì bạn nên vệ sinh bếp công nghiệp hàng ngày để vừa không vấ vả lại sạch sẽ.

Cuối ngày, khi đã hoàn thành việc nấu nướng và không sử dụng bếp nữa, bạn hãy tiến hành vệ sinh tổng thể gian bếp. Ngoài bát đĩa và các dụng cụ như nồi, niêu, xoong, chảo đã được vệ sinh từ trước thì đây là lúc bạn vệ sinh các thiết bị khác như bếp Á, bếp Âu công nghiệp, kệ inox, chậu rửa công nghiệp, sàn nhà…

Dùng nước làm ướt các thiết bị, thêm nước rửa bát để rửa sạch dầu mỡ bám dính trên các đồ dùng sau đó xả sạch lần nữa; lau khô các thiết bị sau khi rửa. Lưu ý cẩn thận với các thiết bị dùng điện.

Khi đã rửa sạch các thiết bị, bạn dùng vòi nước xả sạch sàn nhà. Nước sẽ thoát vào vỉ thoát sàn và chảy vào hệ thống nước thải. Đối với bẫy mỡ, mở nắp và lấy phần rác thải rắn sót lại đem đổ, dùng chất tẩy rửa rửa sạch.

Xem thêm: http://vanthinhphat.net

Vệ sinh hàng ngày giúp bạn dễ dàng tẩy sạch những vết bẩn mới một cách nhẹ nhàng. Bạn nên đeo đồ bảo hộ như bao tay, ủng khi vệ sinh bếp công nghiệp để bảo vệ mình tốt nhất.

 

About bảo bao

Check Also

3 lợi ích tuyệt vời của tủ nấu cơm Inox Việt Nam bạn không thể bỏ qua

Mục chính1 3 lợi ích tuyệt vời của tủ nấu cơm Inox Việt Nam bạn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *