Home / Vật Liệu Xây Dựng / Các dòng ton do san – Tôn đỗ sàn – Tôn đỗ sàn deck mang lại giá trị kinh tế cao Kim Toàn Thắng

Các dòng ton do san – Tôn đỗ sàn – Tôn đỗ sàn deck mang lại giá trị kinh tế cao Kim Toàn Thắng

Các dòng ton do san – Tôn đỗ sàn – Tôn đỗ sàn deck mang lại giá trị kinh tế cao Kim Toàn Thắng

TON DO SAN, TÔN ĐỖ SÀN, TÔN ĐỖ SÀN DECK thay thế các loại đỗ bê tông cấu kết bình thường để thi công sàn cho các công trình như thế nào sẽ phù hợp ?

Tham khảo: Thep hop kem

Nhu cầu xây dựng nhà cao tầng và nhà siêu cao tầng đang bùng nổ mạnh mẽ ở Việt Nam, đặc biệt ở các khu đô thị lớn như Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Theo lẽ thông thường, tòa nhà càng cao thì tải trọng tòa nhà càng lớn. Do đó, khi sử dụng các giải pháp kết cấu bê tông cốt thép truyền thống, công trình nhà cao tầng đòi hỏi kích thước các cấu kiện kết cấu có thể rất lớn, nặng nề, tốn kém, giảm không gian sử dụng và giảm tính thẩm mỹ.

Vấn đề đưa ra là:  Xây dựng nhà cao tầng và siêu cao tầng cần giảm tải trọng của tòa nhà ?

Sử dụng TON DO SAN, TÔN ĐỖ SÀN, TÔN ĐỖ SÀN DECK  hay gọi là biện pháp thi công dùng tôn lót đổ sàn bê tông. Sàn liên hợp thường gồm các tấm tôn đặt ở mặt dưới, bên trên nó là lưới cốt thép và bê tông đổ tại chỗ. Tấm tôn được cấu tạo theo nhiều hình dạng khác nhau có các sườn nổi nhằm tăng độ cứng uốn và giảm trọng lượng của bản sàn, tăng khả năng truyền lực giữa bê tông và tấm Ton do san, tôn đỗ sàn, tôn đỗ sàn deck .

Tổng chiều dầy của bản sàn liên hợp ≥ 80 mm và có thể đến 0.58 – 0.80 mm, tuỳ theo yêu cầu chịu tải trọng và khả năng chịu lửa cho bản sàn.

Kết cấu liên hợp Ton do san, tôn đỗ sàn, tôn đỗ sàn deck  đã và đang được sử dụng khá phổ biến. Tôn lót đổ bê tông làm sàn nâng tòa nhà siêu cao tầng khá phù hợp.

Câu hỏi đặt ra là:  Xây dựng nhà thấp tầng (ít tầng) thì có cần phải dùng Ton do san, tôn đỗ sàn, tôn đỗ sàn deck  hay không ? 

Trả lời: Không nhất thiết phải dùng tôn lót để đổ sàn bê tông. Là vì: Công trình nhà thấp tầng sẽ không chịu một số rủi ro mà tòa nhà cao tầng sẽ gặp phải.

Như vậy, cần một giải pháp hiệu quả hơn nữa để thay thế việc phải dùng tôn lót đổ sàn bê tông ? Hiểu quả hơn có nghĩa là:

  • Thời gian thi công rút ngắn hơn nữa.
  • Chi phí đầu tư hợp lý, phù hợp với mục đích của công trình hơn.
  • Đảm bảo tuổi thọ công trình tương đương sàn bê tông.
  • Nhà ở cần cải tạo làm thêm sàn gác lửng mà không ảnh hưởng tới toàn bộ tòa nhà, với chi phí thấp, thi công dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả cao hơn việc dùng tôn lót đổ sàn bê tông giả.

Công trình thấp tầng nào sử dụng tấm sàn nhẹ ?

» Nhà xưởng sản xuất

» Nhà xưởng 2 tầng, 3 tầng…

» Nhà kho 2 tầng, 3 tầng

» Nhà kho lạnh chứa hàng

» Nhà cấp 4 cần cải tạo tăng diện tích sử dụng

» Dãy phòng trọ, nhà ở làm gác lửng

» Nhà lầu cần thiết kế tầng gác lửng

» Showroom có sàn lửng

» Nhà Container

» Nhà lắp ghép

» Nhà di động

» Nhà tiền chế

» Nhà phố cần gác xép

Liên hệ: Xa go z kem

Ton do san, tôn đỗ sàn, tôn đỗ sàn deck dựa trên cốt lõi các tấm đỗ sàn liên kết với nhau tạo thành một hình khối dựa trên các đinh sắt lien kết chặt chẻ bên trong, Ton do san, tôn đỗ sàn, tôn đỗ sàn deck sẽ mang lại giá trị kinh tế cao vì có thể tiết kiệm được chi phí lắp đặt, thờ gian thi công nhân.Bên cạnh đó nguyên liệu sẳn có, nên dễ dàng trong việc tìm kiếm mua sản phẩm. Việc sử dụng Ton do san, tôn đỗ sàn, tôn đỗ sàn deck sẽ có độ bền cao không bị thấm ẩm ướt nên sẽ giữ cho độ bền toà nhà cao trong thời gian lên tới 20 năm.

About bảo bao

Check Also

Những điều cần biết để thi công tấm lợp lấy sáng

Những điều cần biết để thi công tấm lợp lấy sáng. Với nhiều ứng dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *