Home / Mua Bán Thiết Bị / Cách bố trí nội thất phòng thờ cổ trang nghiêm cho không gian nhà bạn

Cách bố trí nội thất phòng thờ cổ trang nghiêm cho không gian nhà bạn

Phòng thờ là nơi thờ cúng Thần Linh, Ông Bà Tổ Tiên của gia đình chính vì vậy đây là một nơi rất linh thiêng và trang trọng. Phong tục thờ cúng tổ tiên đã tồn tại từ bao đời nay, có ý nghĩa tâm linh và văn hóa truyền thống của người Việt. Để có được một không gian thờ cúng trang nghiêm thì việc sắp xếp cũng cần có nguyên tắc riêng. Ở mỗi loại nhà ở sẽ có những cách đặt và bài trí bàn thờ khác nhau. Trong bài viết lần này, Công ty chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách bố trí nội thất phòng thờ cổ trang nghiêm cho không gian nhà bạn nhé!

Tham khảo: bàn thờ

1. Cách bố trí nội thất phòng thờ cổ đúng phong thủy                                                                                   

Phòng thờ cổ là phòng thờ mang phong cách chủ đạo là truyền thống, những sản phẩm nội thất trong phòng thờ sẽ mang phong cách cổ truyền. Phòng thờ cổ cũng cần được bài trí đúng phong thủy. Thời xưa, ngôi nhà của người Việt là kiểu nhà gỗ 3 gian hoặc 5 gian, phòng thờ của ngôi nhà thường đặt ở gian chính giữa và đồng thời cũng là phòng khách luôn. Thời nay, các ngôi nhà của người Việt là những ngôi nhà ống, biệt thự, chung cư…, phòng thờ có thể được bố trí ở một căn phòng riêng biệt. Đối với chung cư thì khu vực thờ cúng cũng có thể đặt ở phòng khách. Tuy đặt ở không gian nào thì cách bố trí phòng thờ cổ cũng cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Phòng thờ cổ là kiểu phòng thờ được trang bị với những sản phẩm nội thất cổ, mang phong cách truyền thống, theo lối xưa như bàn thờ truyền thống, sập thờ, hoành phi – câu đối, bộ trường kỷ…
  • Phòng thờ cổ cũng cần được bố trí sao cho hợp phong thủy. Bàn thờ cần phải được đặt ở vị trí hợp mệnh gia chủ, ví dụ nếu người mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ nên đặt một trong bốn hướng là Bắc, Đông Nam, Đông, Nam; nếu người thuộc Tây tứ trạch thì bàn thờ sẽ theo 1 trong 4 hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Bàn thờ của phòng thờ cổ không nên nhìn trực tiếp ra cửa ra vào, không đặt bàn thờ gần lối đi (đặc biệt đối với nhà chung cư), để tăng tính tôn nghiêm và sự yên tĩnh thì có thể làm vách ngăn hoặc treo rèm ngăn cách khu vực thờ với phòng tiếp khách.
  • Phòng thờ luôn luôn phải sạch sẽ, bàn thờ không nên đặt quá cao hoặc quá thấp.
  • Bên trong phòng thờ cổ có thể bài trí thềm những cây xanh để tăng sinh khí cho không gian thờ tự.
  • Phòng thờkhông được đặt gần nhà vệ sinh, nhà tắm, những nơi ô uế…
  • Ngoài ra, việc bố trí ánh sáng trong phòng thờ cổ cũng rất quan trọng, cần phải tạo được không khí trang nghiêm, ấm cúng, tránh tạo cảm giác lạnh lẽo. Có thể làm trần thạch cao giật cấp cho phòng thờ và lắp các bóng đèn vàng tạo hiệu ứng ánh sáng hắt nhẹ nhàng, ấm cúng cho không gian. Nếu phòng thờ sơn màu sáng thì không nên lắp nhiều bóng đèn quá, chỉ nên có khoảng 2-3 loại ánh sáng. Có thể treo thêm tranh (thường là tranh tứ quý, tứ bình nhẹ nhàng).

Xem thêm: bàn ghế

2. Những mẫu bàn thờ truyền thống cho phòng thờ cổ trang nghiêm

Nói đến phòng thờ cổ thì không thể không nói tới những sản phẩm nội thất theo lối cổ, mang phong cách truyền thống. Một trong những sản phẩm quan trọng, không thể thiếu trong phòng thờ cổ là bàn thờ. Bàn thờ trong phòng thờ cổ là loại bàn thờ hoặc tủ thờ mang phong cách truyền thống, được thiết kế với những đường nét, họa tiết, hình ảnh rồng, phượng, hoa sen, chữ Phúc, nho, dơi… quen thuộc được đục chạm tinh xảo và cầu kỳ.

 

 

 

About bảo bao

Check Also

Địa chỉ bán thiết bị ws-c3850-12s-s chính hãng Cisco giá rẻ chất lượng tốt nhất

Mục chính1 Địa chỉ bán thiết bị ws-c3850-12s-s chính hãng Cisco giá rẻ chất lượng tốt nhất2 Thông …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *