Cách chọn mua Van công nghiệp Tiền Giang không thể bỏ qua

Van công nghiệp Tiền Giang là một thiết bị quan trọng trong các hệ thống đường ống sản xuất và sinh hoạt, mang đến năng suất cao và bảo hệ thống khỏi các rủi ro không mong muốn. Van công nghiệp Tiền Giang có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ thực hiện những chức năng riêng biệt, tùy vào mục đích sử dụng mà có sự lựa chọn cho phù hợp.

Liên hệ mua  Van nước công nghiệp tốt cho nhu cầu của bạn

Tìm hiểu về Van công nghiệp Tiền Giang

Trước đây, Van công nghiệp Tiền Giang chỉ là những loại công cụ thô sơ được chế tác từ gỗ để thực hiện điều tiết lưu lượng nước là chủ yếu. Tuy nhiên, sau khi trải qua cải cách nhiều lần cùng với sự phát triển của khoa học – kỹ thuật, van công nghiệp ngày nay được sản xuất với đa dạng thể loại với nhiều chức năng, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng trong nhiều lĩnh vực.

Van công nghiệp Tiền Giang (Industrial Valves) là những thiết bị cơ khí được ứng dụng phổ biến trong các đường ống sản xuất công nghiệp. Chúng có chức năng đóng mở để ngăn chặn, cho phép hoặc điều tiết dòng chảy của lưu chất đi qua van, những chất này có thể là chất lỏng, rắn, khí, hơi…

Cách chọn lựa Van công nghiệp Tiền Giang sao cho có chất lượng tốt nhất.

Trước tiên chúng ta tìm hiểu van công nghiệp dạng cơ: Van công nghiệp Tiền Giang dạng cơ là loại van dùng vận hành bằng tay, cơ học không dùng tới động cơ máy móc để điều khiển đóng mở van. Van công nghiệp dạng cơ hay còn gọi là van cơ Tiếng Anh là “Manual Valves” loại van này thường được dùng phổ biến cho các ứng dụng chất lỏng, hơi và khí. Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, chúng ta luôn phải sử dụng tới các loại van cơ ở các vị trí gần vòi khóa nước, các nơi cần đóng lại để bảo trì, bảo dưỡng thay tháo thiết bị cuối cùng để ngăn không cho nước trào ra không kiểm soát còn trong công nghiệp van cơ có mặt ở mọi công trình của đời sống sản xuất như các tòa nhà cao tầng, tòa nhà thương mại, các công trình xây dựng bệnh viện trường học, cá nhà máy sản xuất, chế xuất…Van cơ ở đây được sử dụng trong các ứng dụng như van cơ trong hệ HVAC, van công nghiệp cho hệ phòng cháy chữa cháy, van cơ cho hệ hơi khí gas hóa chất vv.
Ưu nhược điểm của van cơ công nghiệp:
Van cơ có ưu điểm là vận hành ổn định, thao tác đóng mở đơn giản, không mất chi phí năng lượng điện tiêu thụ, lắp đặt đơn giản và bảo trì bảo hành đơn giản. Tuy nhiên van cơ cũng có những nhược điểm vốn có của nó như van cơ cần con người trực tiếp đóng mở, thiếu chính xác khi mà đóng mở từng phần theo ưu cầu, và phải luôn luôn cần tới sự giám sát quản lý để vận hành trực tiếp bằng con người. Do vậy, ở những vị trí hẹp, phức tạp, khó có thể tiếp cận con người thường xuyên thì van cơ sẽ khó vận hành và giám sát mà phải dùng tới các loại van điều khiển.

Hãy tham khảo các Kiến thức van bướm điện cần thiết cho bạn

Chọn mua Van công nghiệp Tiền Giang theo chất liệu van:

Vì Van công nghiệp Tiền Giang các loại được lắp đặt vận hành trong các môi trường khí nén, chất lỏng, hóa chất có độ ăn mòn, nhiệt độ và áp suất khắc nghiệt nên yêu cầu chất liệu van phải phù hợp.

Môi chất chảy qua van trong hệ thống đường ống:

Nếu là dòng lưu lượng là nước lạnh hoặc nước nóng chảy trong ống thì bạn nên mua Van công nghiệp Tiền Giang có đĩa van inox với đệm seat là cao su tổng hợp EPDM.

Nhưng nếu môi chất là nước thải hoặc hóa chất ít ăn mòn, nồng độ không quá đậm đặc thì chọn van đĩa inox NBR hoặc cao su tổng hợp EPDM.

Tuy nhiên, các chất liệu van trên sẽ không dùng được nếu môi chất là hóa chất có tính ăn mòn cao vì chúng sẽ nhanh chóng bị ăn mòn hóa học, hư hỏng nặng. Bởi vậy ta cần dùng loại valve được làm từ vật liệu inox có phủ teflon hoặc vật liệu PTFE.

Tổng kết

 Đối với loại Van công nghiệp Tiền Giang tự động bằng điện ta cần biết được van mà ta đang sử dụng là loại điện áp bao nhiêu 220VAC, 110VAC, 380VAC, 24VDC. Hay van điều khiển tự động bằng dòng 4-20mA, điện áp 0-10VDC. Những Loại van điều khiển bằng  dòng 4-20mA, điện áp 0-10VDC đó chính là loại van điều khiển tuyến tính. Góc mở được điều chỉnh dựa vào nhu cầu mình sử dụng nó điều chỉnh góc mở từ 0-100% theo ý muốn bằng cách cấp mức dòng và mức điện áp tương ứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post sâm ngọc linh Quận 2 có tác dụng gì
Next post Dòng tranh nào hợp để treo tường?