Home / Đọc Truyện Ngắn / Cách thôi miên tốt nhất. Vui cười hài hước

Cách thôi miên tốt nhất. Vui cười hài hước

Một người đàn ông bị mất ngủ tìm đến một nhà thôi miên: “Đại sư, gần đây tâm trí tôi rất loạn, hay nghĩ ngợi lung tung, không tài nào ngủ được. Đã ba ngày liền tôi không thể chợp mắt, đầu óc như muốn tê liệt, quá khổ. Ông có cách nào giúp tôi ngủ được không?”.


Minh họa: Lê Tâm.

Nhà thôi miên gật đầu, dẫn người mất ngủ vào một căn phòng nhỏ, bên trong chỉ kê một chiếc bàn và hai chiếc ghế, phía trên treo một cái bóng đèn tỏa ra thứ ánh sáng mờ mờ, vàng vọt khiến căn phòng tối mò mò.

“Anh hãy ngồi xuống chiếc ghế này, tôi sẽ chữa chứng mất ngủ cho anh”.

“Thưa vâng!”.

Người đàn ông ngồi xuống ghế, nhà thôi miên đứng đối diện với anh ta rồi móc từ túi ra một chiếc đồng hồ quả quýt, nói: “Nào, anh hãy nhìn vào chiếc đồng hồ này, bây giờ là mấy giờ rồi?”.

“Bảy giờ rưỡi”.

Bằng giọng nói trầm trầm, rè rè, chậm rãi, nhà thôi miên nói với người mất ngủ: “Bây giờ anh hãy nhìn xem… cây kim giây đang nhích từng tý, từng tý một… Thời gian cũng đang từng khắc, từng khắc… trôi qua…”.

Miệng lẩm bẩm, tay ông ta huơ huơ chiếc đồng hồ.

“Mắt anh bây giờ đang bắt đầu chậm chạp, chậm chạp chuyển động cùng chiếc kim đồng hồ… mắt càng lúc càng nặng trĩu rồi… càng lúc anh càng thêm buồn ngủ… Hãy nhắm mắt lại… anh phải ngủ… ngủ đi nào…”.

Bất đồ, người mất ngủ vùng dậy: “Không xong rồi, tôi chẳng có cảm giác gì, không thể ngủ được!”.

Nhà thôi miên nói: “Uầy, không được a, để tôi áp dụng cách thôi miên khác…”, rồi ông ta cất giọng thần bí: “Bây giờ anh hãy nhìn vào mắt tôi đi, không được rời ra đâu đấy! Nào, anh nhìn thấy gì trong mắt tôi vậy?”.

“Là chính tôi”.

“Tốt, bây giờ anh hãy… từ từ một chút nhé… mắt mỏi rã ra rồi, anh không mở được mắt ra nữa rồi… nhắm mắt lại đi, chân tay thả lỏng, toàn thân buông lỏng nào… mắt nặng trĩu rồi… đầu óc cũng bắt đầu mê muội, mơ hồ rồi… Anh phải ngủ… hãy ngủ đi…”.

Người mất ngủ có vẻ mơ màng như muốn ngủ, nhưng chỉ chưa đầy một phút sau, anh ta mở bừng đôi mắt, nói với nhà thôi miên: “Ầy dà, không được rồi a, mắt tôi không nhắm lại được, vẫn không thể ngủ được a…”.

Nhà thôi miên ngây người suy nghĩ giây lát rồi nói: “Hừm, xem ra tiềm thức của anh quá mạnh, để tôi dùng phương pháp thôi miên cao siêu hơn một chút nữa vậy…”.

Người mất ngủ “Vâng” một tiếng.

“Chờ một lát nhé, bao giờ tôi bảo quay đầu lại thì anh mới được quay đầu, nếu chưa bảo thì tuyệt đối không được nhúc nhích nhé. Nếu không thì thôi miên sẽ không kết quả đâu, rõ rồi chứ?”.

Người mất ngủ đáp: “Được, tôi rõ rồi!”.

Nhà thôi miên ra khỏi phòng một lúc lâu rồi quay trở lại, trong tay cầm chắc một chiếc chảo to.

Người mất ngủ sốt ruột nghĩ “Rốt cuộc là ông ấy định dùng phương pháp thôi miên gì vậy, mà sao ông ấy đi đâu lâu thế nhỉ?”.

Đột nhiên vang lên tiếng hô: “Quay đầu lại!”.

Người mất ngủ vội quay đầu lại nhưng còn chưa kịp nhìn thấy chiếc chảo to trong tay nhà thôi miên. Một tiếng “choảng” khô khốc vang lên, nhà thôi miên đã dồn sức, đập chiếc chảo vào đầu người mất ngủ. Trúng một chảo, anh ta lập tức choáng váng đổ kềnh ra, ngủ luôn.

Trong ánh sáng mờ ảo, chỉ thấy nhà thôi miên sờ sờ vào mặt người mất ngủ rồi nhếch mép cười: “Hi hi…, đây mới đúng là cách thôi miên tốt nhất!”.

» Giả vờ coi thường người khác nhận cái kết bẽ bàng
» Ngân hàng lừa kẻ cướp


Source link

About Trần Lê

Check Also

Tròn mắt với khả năng của cậu bé 4 tuổi, trí tuệ siêu phàm, học sinh lớp 1 còn chịu thua

Được biết, bố mẹ của cậ‌u b‌é này chưa từng đi du học và cũng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *