Home / câu chuyện cảm động / Cảm động cô bé vượt hàng rào an ninh gặp giáo hoàng

Cảm động cô bé vượt hàng rào an ninh gặp giáo hoàng

Cảm động cô bé vượt hàng rào an ninh gặp giáo hoàng, đã cố gắng len lỏi qua đám đông hàng nghìn người đứng thành hàng trên đại lộ Constitution để đến sát đoàn xe diễu hành của

Xem thêmcâu chuyện cảm động nhất

Giáo hoàng, trước khi bị một số đặc vụ cản lại. Tuy nhiên, cô bé mang chiếc áo phông vàng đầy quyết tâm này đã nhận được sự chú ý của Đức Giáo hoàng, khiến ông can thiệp với lính gác để cô bé tới gần, hôn lên má cô bé cùng một lời chúc phúc.

Mục chính

Sophie sau đó đưa cho Giáo hoàng một bức thư tay, với nội dung mong ông can thiệp để gia đình cô có thể ở lại nước Mỹ. Bức thư này cầu cứu vị Giáo hoàng 79 tuổi hãy giúp đỡ cha và mẹ cô bé, cũng như hàng triệu người nhập cư trái phép khác trên đất Mỹ, được ở lại nước này.

Giáo hoàng Francis vốn là người rất đồng cảm đối với tình cảnh của những người di cư khốn khổ và tự nhận mình là “một người con trai trong một gia đình nhập cư” với toàn người dân Mỹ. Ông dự kiến cũng sẽ đề cập đến vấn đề di cư trong bài phát biểu của mình trước Quốc hội Mỹ.

Sophie, cô bé 5 tuổi đến từ South Gate, bang California, sau khi trao tận tay bức tâm thư, đã trở về với gia đình cô. Sau đó, cha mẹ cô bé cũng bảy tỏ sự vui mừng khôn xiết khi con gái mình không những đưa tận tay bức thư cho Giáo hoàng, mà còn nhận được lời chúc phúc của ông.

Ban đầu, Sophie đã bị một số đặc vụ chặn lại không cho tiếp cận Giáo hoàng khi đoàn xe của ông diễu qua khu vực Ellipse bên ngoài Nhà Trắng. Đến lần tiếp theo, Sophie được cha mình bế qua hàng rào chắn và cô đã có thể trao tận tay bức thư cho Giáo hoàng Francis.

Cô bé còn nói rằng cô đã chuẩn bị sẵn một bức thư tay khác mà cô dự định sẽ trao tận tay Tổng thống Mỹ Barack Obama vào một ngày không xa. Trong một cuộc phỏng vấn với Hãng tin NBC, Sophie nói rằng cô bé mong Giáo hoàng Francis sẽ đề nghị với ông Obama hợp pháp hóa tất cả những người nhập cư đang sinh sống trên đất Mỹ.

Cháu lo sợ rằng ICE sẽ đuổi gia đình cháu đi” – Sophie nói, nhắc tới Cơ quan Thực thi Luật nhập cư và hải quan của Mỹ. Cha của Sophie, ông Raul Cruz cũng nói với tờ Washington Post rằng nỗi lo về việc bị trục xuất luôn ám ảnh trong tâm trí mỗi thành viên trong gia đình ông.

“Con gái tôi phải sống với nỗi ám ảnh đó mỗi ngày” – Raul nói – “Nó luôn tưởng tượng ra cảnh gia đình bị ly tán, và chúng tôi trả lời sự thực mỗi khi con gái hỏi lý do”.

Được biết ông Raul, 36 tuổi, đã di chuyển từ Mexico đến Mỹ thông qua Oaxaca cách đây khoảng 10 năm. Và bởi Sophie và chị gái của cô bé được sinh ra ở Mỹ nên đã được công nhận là công dân Mỹ.

Sophie cũng mong muốn Giáo hoàng Francis giúp vực lại DAPA – chương trình hành động vì các bậc cha mẹ ở Mỹ – trong đó bảo đảm cho các bậc cha mẹ của công dân Mỹ không bị trục xuất khỏi nước này. DAPA đã bị Cơ quan di trú của Mỹ ngừng lại sau khi được 26 bang nước Mỹ yêu cầu.

Thực tế thì hành động của cô bé Sophie đã được sự hỗ trợ của một tổ chức hoạt động vì người di cư có tên là Hermandad Mexicana Transnacional, có trụ sở ở Los Angeles. Bà Alicia Flores, Giám đốc của tổ chức này, đã lựa chọn Sophie để tiếp cận Giáo hoàng Francis sau khi phát hiện ra cô bé từng tiếp cận ông thành công trong một dịp tương tự ở Rome.

Sau hành động dũng cảm của Sophie, một thành viên Quốc hội Mỹ, bà Julia Brownley, đã có lời mời chính thức tới Sophie đến dự thính bài phát biểu của Giáo hoàng Francis ở Quốc hội – một phần quan trọng trong chuyến thăm Mỹ của Giáo hoàng.    https://webcamdong.info/

About bảo bao

Check Also

Câu chuyện cảm động cái nghèo cái đói thường trực trong ngôi nhà

Câu chuyện cảm động cái nghèo cái đói thường trực trong ngôi nhà, nhưng dường …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *