Home / Đọc Truyện Ngắn / Câu chuyện cảm động về chú voọc báo ơn vùng Kim Phật. Blog và Cuộc Sống

Câu chuyện cảm động về chú voọc báo ơn vùng Kim Phật. Blog và Cuộc Sống

“Cứu vật, vật trả ơn” là điều có thật. Chỉ cần trao đi yêu thương tất có ngày được báo đáp.


ảnh minh họa

Cứu vật, vật trả ơn

Cuối tháng 7/2014, Vương Chí Thành sống ở dưới chân núi Bắc Cơ, khi đang hái thuốc trong rừng thì bắt gặp một chú voọc đầu đen má trắng khoảng trên 2 tuổi đang bị thương ở tay trái. Anh Vương ôm chú chú voọc này về nhà, rửa vết thương cho nó, đắp thảo dược, giữ lại trong nhà mà chữa trị.

Một tuần sau, vết thương của chú voọc đã khá lên nhiều, nhưng có vẻ con vật không muốn rời đi, hàng ngày vẫn đi quanh quẩn ở nhà của Vương, thậm chí còn giúp đỡ công việc nhà. Lúc có lợn rừng, khỉ vàng, nhím đến ăn trộm hoa màu, chú voọc liền xông ra hù dọa xua đuổi bọn chúng. Cứ như vậy, sau khi sống ở nhà Vương Chí Thành hơn một tháng, một buổi sáng nọ chú voọc đã lặng lẽ rời khỏi nhà anh.

Một ngày, vào lúc 3 giờ sáng cuối tháng 9, thôn làng nơi Vương Chí Thành đang ở vẫn còn chìm sâu trong giấc ngủ.

Đột nhiên một tràng tiếng gõ cửa dữ dội cùng với tiếng la hét thảm thiết, khiến Vương bừng tỉnh. Vương chạy ra cửa xem thử, thì ra là chú voọc đã quay về!

Vương đang định tiến lên ôm nó, chú voọc bỗng tỏ thái độ khác thường, giãy giụa khỏi tay anh, lo lắng kêu to. Thấy Vương Chí Thành không hiểu ý mình, chú voọc đưa ngón tay chỉ về phía dãy núi đằng sau. Vương quay đầu lại nhìn, thì phát hiện dãy núi lớn đang sạt lở, những tảng đá lớn trên núi đang không ngừng lăn xuống.

Chú voọc duỗi thẳng tay ra, gắng sức kéo Vương, ngụ ý là bảo anh hãy chạy cho mau. Vương Chí Thành cuối cùng đã hiểu rõ tính nguy hiểm, anh vội chạy về phòng đánh thức vợ, tay bế con thơ, chạy ra khỏi nhà. Tiếp đó, lại đến từng nhà từng nhà một mà hô lớn lên.

Toàn thôn có năm hộ gia đình với tổng cộng hơn hai mươi người vừa chạy ra khỏi nhà, thì những tảng đá to lớn liền lăn xuống, phá hủy hết toàn bộ thôn làng. Rất nhiều người trong làng đã khóc: Nguy hiểm quá, nếu như không phải chú voọc đến cứu, thì cả thôn đã cầm chắc cái chết.

Thôn dân đã được cứu sống, tìm kiếm “ân nhân” cứu mạng mình. Họ chỉ thấy chú vọoc đầu đen má trắng đứng trên tàng cây nhìn mọi người, miệng phát ra tiếng kêu mừng rỡ “Ô…. ô….”. Dường như, chú muốn chúc phúc cho những người đã thoát khỏi Tử thần, cũng là chúc phúc cho tất cả các loài vật vì từ nay con người sẽ yêu thương động vật hơn.

Chỉ khuyên con người thế gian khôi phục lòng lương thiện, từ bỏ nghiệp sát. Hãy phóng sinh, bởi vì phóng sinh động vật vốn cũng là phóng sinh con người, cứu mạng người khác chẳng khác nào cứu mạng của mình, phóng sinh, lợi ích vô cùng, công đức không thể nào tưởng tượng nổi.

Làm người, hãy cứ sống lương thiện, sẽ không thiệt đâu

1. Làm người, hãy cứ sống lương thiện sẽ không thiệt, đừng cứ nghĩ mãi tính toán ai, bởi vỏ quýt dày luôn có móng tay nhọn, bạn có thể tính được nhất thời, nhưng không thể tính được cả đời, bạn có thể đấu được quân tử, nhưng không không đấu được tiểu nhân, hãy sống chân thành, thanh thản.

2. Làm người, đừng lúc nào cũng tính đến việc lợi dụng người khác, không ai ngốc cả, bạn chiếm được lợi lộc từ người khác chẳng qua là người ta cho bạn lợi dụng mà thôi, bạn lợi dụng được người khác là vì người ta cho bạn lợi dụng, bạn giành được lợi lộc từ người khác là vì người ta cho bạn tranh giành. Đừng tưởng mình thông minh, thực ra là người ta không muốn so đo tính toán, coi nhẹ hành vi đó của bạn mà thôi.

3. Làm người, đừng mãi bắt nạt những người thật thà, người thật thà là kiểu người tốt đẹp nhất trên thế giới này, họ không giở thủ đoạn, không bày mưu kế, không có cái miêng giỏi nói lý, không có dạ lừa lọc hại người, làm việc gì cũng an phận, làm người hiền lành thành thực.

4. Làm người đừng tùy ý bàn luận về người khác, ai cũng có cách sống và nguyên tắc làm người khác nhau, bạn không thể lấy tiêu chuẩn của mình để đánh giá người khác, ai cũng có cái khó của riêng mình, ai cũng có những lúc làm sai, đừng bao giờ chỉ chỉ trỏ trỏ, đưa ra những lời bình luận ác ý.

5. Làm người, đừng bán đứng bạn bè, lừa dối người nhà, tiền tài tuy tốt, nhưng không thể bằng việc bạn bè luôn sát cánh ở bên, lợi ích tuy thích, nhưng sao có thể đáng tin bằng người nhà, bạn bè sẽ kéo bạn dậy khi bạn gặp khó khăn, người nhà sẽ rót cho bạn một tách trà ấm khi bạn mệt mỏi, mà tiền tài lợi ích có đáng gì, một trăm năm sau, chẳng qua chỉ là vật ngoài thân.

6. Làm người, hãy chân thành một chút, không sai đâu, người chân thành mới có thể kết giao được tri kỷ, tấm lòng chân thành mới có thể có được tình cảm bền vững. Làm người, lương thiện một chút, sẽ không thiệt, người lương thiện thường có nhiều bạn bè và tri kỷ nhất, người có tấm lòng lương thiện ắt sẽ được trời ban phúc báo, dễ dàng có được hạnh phúc.

7. Làm người, hãy lương thiện một chút, hay giúp đỡ mọi người, hãy thành khẩn một chút, đối xử với mọi người thật lòng. Cả đời này sẽ không thẹn với lòng, sẽ không áy náy, cả đời luôn có những giấc ngủ ngon. Người lương thiện, được trời thương, người chân thành, ắt sẽ có phúc.

» Giới thiệu 2 câu chuyện hay về lòng từ bi khiến bạn đọc nhận ra nhiều điều
» Cuộc đời thành hay bại đều dựa cả vào 4 dấu mốc quan trọng này, đặc biệt là mốc tuổi 30


Source link

About Trần Lê

Check Also

Kỳ lạ trâu 5 xoáy biết “chào, hiểu tiếng người“

Từ mấy tháng nay, câu chuyện về một con trâu biết quỳ, biết vá‌i chào …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *