Home / Đọc Truyện Ngắn / Chính trị gia New York cao 2,08m, phá kỷ lục Guinness. 360 Độ Kỉ Lục Thế Giới

Chính trị gia New York cao 2,08m, phá kỷ lục Guinness. 360 Độ Kỉ Lục Thế Giới

Với chiều cao 2m08, một thành viên của hội đồng thành phố New York đã được Guinness công nhận là chính trị gia cao nhất thế giới.


Robert Cornegy (phải) nhận chứng nhận Guinness từ Thị trưởng New York Bill de Blasio – Ảnh: Văn phòng Hội đồng thành phố New York

Danh hiệu này thuộc về Robert Cornegy Jr., một cựu vận động viên bóng rổ và hiện là thành viên hội đồng thành phố New York, đại diện cho khu vực Brooklyn.

Kết quả của Cornegy được tính sau khi tổng hợp từ số liệu đo đạc trung bình của 3 bác sĩ tại trung tâm y tế Interfaith ở Brooklyn.

“Những gì tôi trải qua để tới thời điểm phải đo đạc thế này thật kỳ cục. Nhưng tôi nghĩ cũng xứng đáng thôi, nếu tôi đem điều này về cho New York, và Brooklyn”, New York Times dẫn lời Cornegy.

Theo Cornegy, ông đã tìm tới danh hiệu này cách đây hai năm sau khi một nhà lập pháp đùa rằng “ông ắt phải là chính trị gia cao nhất từ trước tới nay”.

Cornegy thời còn chơi bóng rổ cho đội bóng đại học St. Louis – Ảnh: ĐH St. Louis

Theo Cornegy, chiều cao dị thường của mình đem tới không ít rắc rối, đặc biệt là việc mua giày dép và quần áo.

Các bộ vest bình thường có giá 700 USD (khoảng 15 triệu đồng), trong khi giày size 17 có giá ít nhất cũng 400 USD. Còn về xe cộ thì đa phần không chiếc nào đủ rộng, đủ thoải mái cho Cornegy. Chính trị gia này đành phải đi bằng tàu điện ngầm từ Bedford-Stuyvesant tới tòa nhà hội đồng thành phố. Nhưng thảm họa sẽ ập tới nếu Cornegy không có chỗ ngồi, do chắc chắn vị này phải còng lưng cả buổi khi đứng trên tàu.

Kỷ lục chính trị gia cao nhất thế giới trước đây thuộc về thành viên của Quốc hội Anh, Sir Louis Glickstein, cao 2,02m. Ông Glickstein đã mất vào năm 1979, và “người kế nhiệm” là một “gã cao kều” cao 1,98m.

Trước kỷ lục của ông Cornegy, New York từng giữ các kỷ lục Guinness thế giới: là nơi có nhiều tỉ phú nhất, thành phố được chụp ảnh đăng Instagram nhiều nhất.

» Chú thỏ sống lâu nhất thế giới
» Nữ nhân viên Google phá kỷ lục thế giới khi đi tìm ‘điểm kết’ của số pi


Source link

About Trần Lê

Check Also

Giận…để yêu nhau nhiều hơn

Ai bảo anh không gi‌ải thí‌ch rõ ràng chuyện cô b‌é ấy. Ai bảo anh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *