Home / Đọc Truyện Ngắn / Chó già, người Trung Quốc nhân bản chó mới để nuôi tiếp. 360 Độ Kỉ Lục Thế Giới

Chó già, người Trung Quốc nhân bản chó mới để nuôi tiếp. 360 Độ Kỉ Lục Thế Giới

Theo Daily Star, chi phí nhân bản thú cưng ước tính vào khoảng 55.000 USD. Công ty Trung Quốc SINOGENE nói họ dùng cách lấy tế bào từ một phôi chó và ghép với tế bào của một con chó khác.


ảnh minh họa

Phôi chó sau đó được cấy vào tử cung của một con chó mẹ. Trong một trường hợp cụ thể, Xiao Bing cùng mẹ đưa chó cưng của mình đến cơ sở y tế để lấy mẫu tế bào gửi đến phòng thí nghiệm.

Họ sẽ phải chờ 10 tháng để có một phiên bản chó cưng giống hệt con chó của mình. Xiao nói cô lo lắng vì chú chó cưng Kandou nay đã già, sớm muộn cũng sẽ qua đời.

Nhưng Xiao hiểu rằng cách trên chỉ giúp cô có một con chó có vẻ ngoài giống chó mình nuôi, chứ không phải là phiên bản giống 100%.

SINOGENE nói họ sẽ tạo ra 100-200 con chó nhân bản trong năm nay và đặt mục tiêu từ 300-500 hàng năm, khi nhu cầu trong lĩnh vực này tăng vọt.

Việc nhân bản người cho đến nay hầu hết bị cấm ở các quốc gia vì vấn đề đạo đức. Thông tin này xuất hiện trong bối cảnh các nhà khoa học đạt được nhiều bước tiến.

Nhóm nghiên cứu ở Trung Quốc đã tạo ra phiên bản người lai khỉ đầu tiên trong phòng thí nghiệm. Juan Carlos Izpisua, người dẫn đầu nghiên cứu, nói con khỉ được nuôi dưỡng cùng với tế bào người.

Nhưng mẫu vật sẽ không được nuôi đến khi chào đời mà chỉ dùng để thử nghiệm cách tế bào người tồn tại trong c.ơ t.h.ể con vật. Izpisua coi đây là bước tiến khi các loài linh trưởng không phải người cũng có thể dùng để tạo ra sản phẩm lai.

Xem Video: Chú chó bán vé số có tình nghĩa khiến hàng ngàn người rơi nước mắt

XEM VIDEO CLIP: 74c7QROl-9s


Source link

About Trần Lê

Check Also

Liêm khiết. Vui cười hài hước

Tại thành phố F. vừa xảy ra một vụ á‌n buôn lậu lớn, gây chấn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *