Home / Đọc Truyện Cảm Động / Chồng muốn “lặng”, vợ lại chẳng “dừng”

Chồng muốn “lặng”, vợ lại chẳng “dừng”

 

 

Chồng muốn “lặng”, vợ lại chẳng “dừng” - 1

Ảnh minh họa

Lòng không bình yên vì “cục ghen” nơi lồng ngực

Chồng Yến hơn Yến 10 tuổi. Người yêu cũ của chồng Yến cũng bằng tuổi chồng cô. Theo lời kể của chồng Yến thì họ yêu nhau từ thời còn học phổ thông. Sau khi tốt nghiệp phổ thông xong thì cô người yêu cũ của chồng Yến vào đại học. Chồng Yến không đỗ đại học nên vào Nam lập nghiệp. Kể từ đó, hai người cũng “chia tay” nhau về mặt tình cảm.

Sau khi tốt nghiệp đại học, cô người yêu cũ của chồng Yến yêu một người con trai khác và bây giờ thì họ đã là vợ chồng của nhau, có với nhau hai mặt con. Chồng Yến thì từ ngày phải chia tay với “mối tình đầu” đó, anh không còn yêu ai khác cho đến ngày gặp Yến. Lúc cả hai quen nhau cách đây 6 năm, lúc đó cô chưa hề có một mối tình vắt vai nào. Chồng Yến là người đàn ông đầu tiên trong đời cô. Mặc dù hai vợ chồng có khoảng cách tuổi tác khá xa nhau nhưng họ khá hợp gu về mọi mặt của đời sống. Yêu nhau một thời gian thì Yến mới biết chuyện chồng mình có tình yêu sâu nặng với một người bạn học từ thời phổ thông.

Ngày cưới của Yến, người yêu cũ của chồng có về tham dự. Khi gặp lại người yêu cũ, chồng Yến đang bình thường bỗng trở nên luống cuống và rối mù lên. Thái độ đó của chồng đã khiến cho Yến dường như không chịu nổi. Cô đã bỏ vào nhà vệ sinh, đóng chặt cửa và ngồi khóc ấm ức một mình trong đó khá lâu. Đám cưới lần đó tưởng như vỡ trận, nếu như chồng Yến không kịp thời đưa cô ra khỏi nhà vệ sinh. Chồng Yến đưa Yến vào phòng ngủ đóng cửa lại, cáo từ khách khứa với lý do vợ mình bị bệnh.

Từ ngày đó, mặc dù chồng chẳng làm gì sai nhưng lúc nào Yến cũng ôm một “cục ghen” nơi lồng ngực mình. Suốt ngày Yến bóng gió, cạnh khóe và nhắc đến tên người yêu của chồng. Chồng Yến mặc dù rất muốn quên đi chuyện ngày xưa, quên đi những rung động đầu đời, quên đi cả chuyện tình yêu đầu tan vỡ… nhưng chính Yến lại luôn khuấy động lên tất cả.

“Tôi vừa tức vợ, vừa đau vì tình đầu tan vỡ, lại vừa nhớ nhung những cảm xúc đẹp đẽ nguyên vẹn của những ngày đầu biết yêu. Đúng là trái tim tôi đã thuộc về mối tình đầu ấy. Nhưng tôi không làm gì sai với vợ mình, tôi chưa một lần phản bội vợ bằng việc ngoại tình hay gái gú. Tôi thương vợ, thương con và sống có trách nhiệm với gia đình. Nhưng cái cách ghen tuông của vợ tôi nhiều lúc khiến tôi muốn phát điên.

Dường như ngày nào cô ấy cũng nhắc tên cô người yêu cũ của tôi, rồi nói cạnh, nói khóe. Đã có lúc tôi không kiềm chế được và đã tát vợ. Tình cảm vợ chồng tôi vì thế mà càng ngày dường như càng khó hàn gắn. Tôi không biết phải làm gì để vợ tôi hết ghen với người cũ của tôi”, chồng Yến nói.

Tự mình cào cấu trái tim mình chảy máu

Câu chuyện của vợ chồng Yến không phải là cá biệt. Trên thực tế có không ít các bà vợ đã tự mình khuấy động đời sống hôn nhân bằng cách luôn nhắc tên người yêu cũ của chồng. Chuyện cũ của chồng đã là quá khứ. Những gì xảy ra trong quá khứ thì không thể thay đổi được. Thế nhưng cách ứng xử của các bà vợ, như trường hợp được nêu ở trên là một cách nối quá khứ với hiện tại. Cho dù thực tế quá khứ không thể quay lại nhưng chính các bà vợ lại làm cho nó “hiện diện” trong đời sống vợ chồng.

Theo chuyên gia tâm lý Nguyễn Diệu Hoa, Tổng đài tư vấn tâm lý tình cảm 1088 (Hà Nội), thực tế đúng là có khá nhiều bà vợ kiểu như ở trên. Chính các bà vợ là thủ phạm “khơi gợi” lại những ký ức cũ, làm sống lại những cảm xúc tưởng đã quên đi của chồng mình. Và cũng chính các bà vợ tự đâm vào da thịt mình, làm cho trái tim mình chảy máu.

Một chuyên gia chuyên tháo gỡ vấn đề hôn nhân gia đình lấy ví dụ cho hiện tượng trên như sau: Ví như một người vợ biết tên của người yêu cũ của chồng mình tên là Lan ở Hà Nam chẳng hạn. Thế rồi chẳng cần có tý “lửa” nào nhưng các bà vẫn tạo ra “khói”. Kiểu như đang yên đang lành, người vợ tự nhiên bâng quơ hỏi chồng: “Ơ dạo này không gọi cho Lan nữa à?”. Hoặc là: “Lâu rồi anh có gặp Lan không?”. Hoặc giả như: “Hôm nay chồng đi công tác Nam Định à? Thế là đi qua Hà Nam, qua nhà người yêu cũ đấy!”.

Hay khi gặp một người giới thiệu tên là Lan thì người vợ liền nói: “Ôi bạn tên Lan à. Tớ cũng biết một người tên là Lan đấy. Người đó là bạn gái cũ của chồng tớ đấy”… Người vợ nói thế chẳng phải vì tự hào hay yêu thương gì cái người tên là Lan, là cô người yêu cũ của chồng mà là nói cạnh khóe cái anh “chồng tớ” lúc đó đang đứng ngay cạnh…

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Diệu Hoa cho rằng, kiểu nói lặp đi lặp lại đó của các bà vợ chính là tác nhân khiến cho các ông chồng nhớ đến người cũ, làm sống lại những ký ức cũ dường như đã được “đắp chiếu” ngủ quên.

Theo Ngân Khánh
Gia đình và Xã hội

About Trần Lê

Check Also

Nói chuyện vô duyên, nàng dâu còn hậm hực vì bị nhà chồng mắng vốn

Ảnh minh hoạ: Getty Images. Nhiều người nghĩ không phải sống chung với bố mẹ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *