Home / Đọc Truyện Cảm Động / Có những người đến là để ra đi

Có những người đến là để ra đi

Phản hồi bài “Nhiều lần bỏ em để chạy theo tình cũ, giờ anh ấy muốn quay lại”:

Screen Shot 2019-03-01 at 11.42.46 AM.png

 

Việc chàng trai cùng lúc yêu hai người như em kể là không chấp nhận được. Cậu ta vừa muốn có em lại vừa muốn có người cũ, đó chính là bản tính lăng nhăng và không nghiêm túc của cậu ấy.

Nếu cậu ấy đàng hoàng thì không nên bắt đầu với em khi chưa thể dứt khoát với tình cũ và ngược lại.

Trong quãng thời gian ngắn ngủi yêu nhau, em đã hơn một lần tha thứ cho chàng trai ấy, như vậy cũng đủ chứng tỏ tình yêu em dành cho cậu ta. Nhưng với một kẻ tham lam, có lẽ sự bao dung của em không có giá trị. Cậu ta không biết trân trọng em, trân trọng tình cảm của hai người, đó chính là nguyên nhân dẫn đến việc người ta ba lần bảy lượt làm tổn thương em.

Việc em mời cậu ta bước ra khỏi cuộc đời của em là đúng. Sự bao dung trong tình yêu cũng có giới hạn, một khi vượt qua giới hạn đó, cố duy trì một mối quan hệ chỉ để làm khổ nhau thêm. Mọi thứ đã nguôi ngoai rồi, em đã vui vẻ yêu đời trở lại rồi. Bất ngờ anh ta lại muốn quay trở lại.

Em có bao giờ nghĩ, nếu em không gặp lại anh ta trong bữa tiệc sinh nhật một người bạn đó thì anh ta cũng sẽ không liên lạc với em. Nếu anh ta yêu em thật lòng chắc đã không “ngủ quên” trong khoảng thời gian qua để em một mình vượt qua cú sốc tinh thần đó chứ. Có vẻ như là hiện tại anh ta và người cũ kia cũng chẳng đến đâu, và anh ta đang muốn tận dụng cơ hội gặp lại em, “thả thính” thêm một lần nữa, nếu con cá đớp mồi thì tốt, nếu không cũng chả mất gì. Chỉ tiếc là vài lời tán tỉnh của anh ta lại làm em lay động.

Có vẻ như em đã quên rồi, em đã khổ sở và tổn thương nhiều như thế nào khi bị phản bội? Em đã quên rồi việc mình đã vất vả khó khăn thế nào khi phải vượt qua quãng thời gian chia tay tồi tệ đó? Cậu ta đã từng nói yêu em nhưng vẫn “bắt cá hai tay”, vậy căn cứ vào đâu để em tin rằng sau này cậu ta sẽ thay đổi?

Nếu em đã từng yêu thật lòng, việc em vẫn còn chút xao xuyến khi gặp lại là chuyện đương nhiên, nhưng chỉ nên dừng lại ở đó thôi em gái ạ. Nếu yêu em nhiều cậu ấy đã không làm tổn thương em. Nếu xa nhau rồi mới nhận ra vẫn còn yêu sao cậu ấy không chủ động tìm cách quay lại mà là chỉ nhân cơ hội vô tình gặp lại mới thổ lộ nỗi lòng mình? Đừng biến mình thành con rối trong mớ tình cảm hỗn độn để cho cậu ta giật dây, bởi sau cùng kẻ tổn thương lại chính là em, không ai khác.

Chia tay là chuyện đáng buồn, em đã đi qua quãng đường ấy rồi, tốt nhất đừng quay lại. Hãy cứ bình tình tiến về phía trước, có rất nhiều chàng trai tốt và tử tế đang đợi em. Trong cuộc đời này, có những người đến mang lại cho ta hạnh phúc, nhưng cũng có những người đến chỉ mang lại những khổ đau rồi ra đi. Đừng hoài phí tình cảm, hoài phí tuổi thanh xuân của mình cho một người không xứng đáng. Với một người như cậu ấy, em chỉ nên đau một lần thôi.

Phản hồi của độc giả Huyền Thanh

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính.

Trân trọng!

 

About Trần Lê

Check Also

Nói chuyện vô duyên, nàng dâu còn hậm hực vì bị nhà chồng mắng vốn

Ảnh minh hoạ: Getty Images. Nhiều người nghĩ không phải sống chung với bố mẹ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *