Home / Đọc Truyện Ngắn / Con gái ngày nào đi học về cũng ngủ li bì, mẹ lăng lẽ xem camera lớp học mới bàng hoàng. Blog và Cuộc Sống

Con gái ngày nào đi học về cũng ngủ li bì, mẹ lăng lẽ xem camera lớp học mới bàng hoàng. Blog và Cuộc Sống

Bà mẹ vô cùng sửng sốt khi xem những hình ảnh được trích xuất từ camera tại nhà trẻ của con gái mình.


Con gái mỗi lần đi nhà trẻ về đều nằm ngủ li bì. (Ảnh minh họa).

Vợ chồng chị Lan kết hôn ngày từ khi còn rất trẻ. Do kinh tế chưa ổn định nên sau khi sinh con cuộc sống gia đình chị lại càng thêm khó khăn hơn. Cả hai vợ chồng đều cố gắng làm việc tất bật từ sáng đến tối để kiểm tiền lo cho con cái. Do không có điều kiện thuê người giúp việc cũng không thể nhờ vả bên nội bên ngoại, mẹ trẻ gạt nước mắt cho con đi nhà trẻ sớm với bao nỗi niềm ngổn ngang.

Mới hơn 6 tuổi, bé Nhím, con gái chị đã phải khăn gói quả mướp đi nhà trẻ vì mẹ hết chế độ thai sản, bố bé bận rộn suốt ngày, sáng đi làm đến tối mịt mới về. Nhà nội nhà ngoại đều ở xa, lại neo người, mẹ bé không nhờ cậy được ai trông bé. Chị Lan đành gửi bé vào nhà trẻ tư.

Trước khi gửi con, chị Lan đã phải lân la dò hỏi khắp các bà mẹ trong ngõ và bạn bè, người quen về kinh nghiệm cho gửi trẻ ở tầm tuổi non nớt như vậy. Chị còn hoang mang hơn khi ai cũng bảo, cho bé đi nhà trẻ lúc hơn 6 tháng tuổi là sớm quá, nếu cố nghỉ được thì nên ở nhà với bé thêm một thời gian. Tuy nhiên, công việc ở công ty chị lại không cho phép chị nghỉ thêm, chỉ còn cách hoặc đi làm hoặc bỏ việc. Suy đi tính lại vợ chồng chị đành liều gửi con sau khi tìm hiểu về ngôi trường sắp cho con vào gửi là: Các cô hiền lành, chăm sóc các bé tốt, trường cũng chưa có điều tiếng gì.

Những ngày đầu, chị Lan cũng mất ăn mất ngủ vì thương con. Mỗi lần đưa con đến lớp là nước mắt chị lã chã tuôn rơi. Vì lo lắng nê chị Lan rất chăm gọi điện cho cô giáo để hỏi xem con có ổn không. Nhưng câu trả lời chị nhận được nhiều nhất là ‘Bé đang ngủ’ hoặc ‘Bé vừa ngủ dậy’ và giờ ngủ của bé thì lung tung hết cả – có khi gần 10 giờ sáng; có khi hơn 2 giờ chiều; có khi mới hơn 8 giờ sáng.

So sánh với lịch sinh hoạt của bé ở nhà, chị Lan thấy có điểm bất ổn. Ở nhà, bé sẽ thức dậy vào 7 giờ sáng, uống sữa rồi chơi một lúc là ăn cháo hoặc bún, miến, phở… Tiếp tục chơi đến hơn 11 giờ sẽ ăn trưa sau đó, chơi khoảng 15-20 phút rồi đi ngủ đến 2 giờ chiều hoặc 3 giờ chiều… Nói chun, bé Nhím trước đây khi ở nhà ăn ngủ rất điều độ.

Hơn nữa, 1 tuần nay sau khi đi học về, con gái có biểu hiện rất lạ. Hễ cứ về nhà là cô bé vào giường ngủ li bì, thường xuyên mệt mỏi, ít nói… trong khi bình thường cô bé nói liên mồm, rất quậy và cũng cực kỳ lém lỉnh. Bé Nhím cứ ăn xong là lăn ra ngủ và ngủ nhiều một cách bất thường, thậm chí có lúc vào ngày nghỉ đứa trẻ ngủ tới 34 tiếng đồng hồ liên tiếp. Trong khi một đứa trẻ bình thường cứ 2-3 tiếng sẽ đòi ăn một lần, thì con trai chị ngủ một mạch từ tối tới 7 giờ sáng, uống sữa khoảng 5 phút rồi lại ngủ đến 6 giờ tối. Việc này khiến chị vô cùng lo lắng và nảy sinh ý nghĩ cô giáo ở lớp đã giở trò với đứa bé để được rảnh rang nghỉ ngơi.

Chị Lan chưa dám trực tiếp nói chuyện này với cô giáo ở nhà trẻ bởi đây chỉ là suy đoán của chị. Đêm hôm đó, sau khi sửa soạn hết công việc trong nhà, để cho chồng và con gái đi ngủ trước, chị lặng lẽ xem lại camera lớp học của bé Nhím được nhà trẻ gửi về hàng ngày nhưng vẫn không thấy có dấu hiệu gì bất thường. Tuy nhiên, đang chuẩn bị tắt máy tính đi ngủ thì chị phát hiện ra một điểm đáng ngờ.

Mẹ lặng lẽ theo dõi camera mới phát hiện điều bất thường. (Ảnh minh họa).

Trong đoạn camera có hình ảnh cô giáo đang pha nước cam cho trẻ uống nhưng bên cạnh còn có rất nhiều gói thuốc trắng. Sau khi pha xong nước, cô ta bỏ thứ bột này vào trong rồi liên tục khuấy đều. Đúng như nghi ngờ của chị, sau khi uống hết ly nước cam, từng đứa trẻ trong lớp đều lăn ra ngủ, không một ai quậy phá hay làm phiền những người trông trẻ nữa. “Thật là mất nhân tính, ác thú chứ không phải người nữa!” Chị Lan buột miệng tức giận chửi thề.

Đình chỉ lớp mầm non có cô giáo tát liên tiếp vào mặt trẻ 

Suốt cả đêm hôm đó, chị không thể ngủ được, chị Lan nói chuyện với chồng rồi sáng sớm hôm sau gọi điện báo công an. Ban đầu, cả giáo viên lẫn cả người chịu trách nhiệm quản lý trường mầm non đều một mực phủ nhận. Nhưng sau đó, bác sĩ tiến hành kiểm tra mẫu máu và nước tiểu của những đứa trẻ thì phát hiện lượng thuốc ngủ liều lớn.

Qua tìm hiểu được biết trường mầm non mà chị Lan gửi bé Nhím đã hoạt động từ lâu nhưng chưa có giấy phép. Mặc dù chưa có giấy phép hoạt động nhưng trường đã chiêu sinh được khá đông học sinh. Chị Lan lúc này mới ngỡ ngàng hóa ra chị đã nghe theo lời dụ dỗ ngon ngọt của họ để rồi gửi con gái mình vào “chuồng cọp”. Chị vô cùng hối hận nếu như không phát hiện kịp thời thì liệu rằng đến bây giờ chị còn được gặp mặt bé Nhím nữa không. Bao nhiêu vụ việc giáo viên mầm non bạo hành, đánh đập trẻ xuất hiên trên mạng, chị ngày nào cũng đọc mà giờ lại tự đẩy mình vào trong trường hợp này.

Cô giáo mầm non rơi nước mắt khi kể chuyện nghề. Thế này bảo sao không nhiều vụ đánh học sinh!

Bài học cuộc sống: Bố mẹ dù có bận rộn trăm công ngàn việc nhưng việc chăm sóc con cái luôn phải ưu tiên hàng đầu. Bạo hành trẻ mầm non tại các cơ sở giáo dục không phải chuyện hiếm nên bố mẹ cần phải tìm hiểu những nơi uy tín và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định gửi con. Trong những ngày đầu con đến lớp, nếu phát hiện con có dấu hiệu bất thường cả về tâm lý, sức khỏe thì lập tức cho ở nhà để xử lý các vấn đề.

“Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội”

» Chuyện của 3 con cá: Đọc và ngẫm, nhiều người sẽ cảm thấy ngậm ngùi và hối hận
» Gặp lúc sa cơ đừng bi lụy, trời sinh ra ta ắt có chỗ để dùng


Source link

About Trần Lê

Check Also

Kỳ lạ trâu 5 xoáy biết “chào, hiểu tiếng người“

Từ mấy tháng nay, câu chuyện về một con trâu biết quỳ, biết vá‌i chào …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *