Home / Đọc Truyện Ngắn / Con quạ đã phải trả giá đắt cho sự ngu ngốc của mình. Vui cười hài hước

Con quạ đã phải trả giá đắt cho sự ngu ngốc của mình. Vui cười hài hước

“Cáo ta thực biết điều. Mình đúng là con chim đẹp nhất trên thế gian này. Mình sẽ hát cho hắn nghe một bài”.


ảnh minh họa

Ngày xửa ngày xưa, có một con quạ sống trong một khu rừng. Một hôm nó rất đói vì cả ngày hôm qua chưa được ăn gì: “Nếu mình không có gì để ăn nữa thì chết đói mất”.

Khi quạ ta đang đi tìm thức ăn thì bỗng nhìn thấy một mẩu bánh mì. Nó nhanh chóng sà xuống, nhặt mẩu bánh mì lên và bay đi. Nó bay đến đậu trên một cành cây gần đó.

Một lúc sau, có một con cáo đói thấy con quạ ngồi trên cây cầm bánh mì ăn thì nghĩ: “Tuyệt! Chiếc bánh mì đó trông thật ngon. Mình sẽ làm mọi cách để ăn được miếng bánh mì đó”, con cáo nghĩ.

Con cáo quyết định sử dụng tất cả sự xảo quyệt của mình để lấy miếng bánh mì từ miệng con quạ. Nó lân la đến dưới gốc cây. Con quạ nhìn thấy cáo ta và nghĩ: “Con cáo này đang muốn ăn bánh mì của mình đây mà. Còn lâu nhé!”. Và hắn giữ chặt chiếc bánh hơn nữa.

Con cáo thông minh nói chuyện với con quạ một cách lịch sự: “Chào bạn quạ! Bạn khỏe không?”. Nhưng con quạ không nói gì.

Quạ là loài chim đáng yêu như vậy. Và bạn cũng rất quyến rũ”, cáo ta vỗ về quạ.

Sau đó, con cáo tiếp tục: “Tôi nghe nói ngoài xinh đẹp, bạn còn có một giọng hát ngọt ngào. Xin hãy hát một bài hát cho tôi”.

Đến bây giờ quạ bắt đầu tin những gì con cáo đang nói: “Cáo ta thực biết điều. Mình đúng là con chim đẹp nhất trên thế gian này.

Mình sẽ hát cho hắn nghe một bài”, con quạ nghĩ.

Ngay khi con quạ ngu ngốc vừa mở miệng thì bánh mì trong mỏ của nó rơi xuống đất. Như chỉ chờ có vậy, cáo ta bắt lấy miếng bánh mì và cho vào trong miệng rồi nuốt xuống.

Con quạ đã phải trả giá đắt cho sự ngu ngốc của mình.

» Phỏng vấn chim bồ câu
» Truyện cười: Cô gái ‘đứng hình’ trước lời đáp trả của bạn trai


Source link

About Trần Lê

Check Also

Giận…để yêu nhau nhiều hơn

Ai bảo anh không gi‌ải thí‌ch rõ ràng chuyện cô b‌é ấy. Ai bảo anh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *