Home / Tâm Điểm Trong Ngày / Công đoạn sản xuất thép hình Thành Đạt hiện nay

Công đoạn sản xuất thép hình Thành Đạt hiện nay

Công đoạn sản xuất thép hình Thành Đạt hiện nay

Thép hình là một ứng dụng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là trong các công trình xây dựng. Để bạn có cái nhìn cụ thể hơn về thép hình, trong bài viết này chúng tôi giới thiệu đến bạn quy trình sản xuất thép hình tại cơ sở sản xuất công ty chúng tôi..

Tham khảo: Thép Hộp Mạ Kẽm

Tuy nhiên về quy trình sản xuất ban đầu trước khi cán tạo hình thì đều giống nhau, dưới đây là quy trình sản xuất ra các loại thép hình hiện nay.

Sau khi được khai thác dưới lòng đất, sắt có dạng thô và chưa được tinh chế. Đây là loại sắt không tinh khiết nên chúng ta cần phải loại bỏ các tạp chất thông qua quá trình luyện để cho ra thép hình. Thép hình được chia thành 4 loại chính là: thép U, thép I, thépV, thép H, các loại thép đều có mác thép khác nhau, tính chất và được ứng dụng cũng rất khác nhau trong các công trình xây dựng. Thép có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong mỗi công trình, bởi vì thế nên quy trình chế tạo cũng cần đảm bảo nhiều yếu tố cũng như phải được kiểm soát gắt gao từ những công đoạn đầu tiên cho đến công đoạn cuối cùng.

Quy trình sản xuất thép hình hiện nay gồm có 4 bước:

*Bước 1 tạo ra thép hình :

Tan chảy quặng và các tạp chất

_Để tạo ra thép hình thì xử lý quặng là quy trình đầu tiên trong quá trình sản xuất thép, nguyên liệu quặng đầu vào phải được tuyển chọn và kiểm soát gắt gao mới cho ra lò những thành phẩm thép đẹp và chất lượng nhất.

_Quặng sắt đầu vào thường là: quặng viên, quặng sắt và quặng thiêu kết, tiếp theo là một số những nguyên liệu phụ như than cốc, đá vôi…Hỗn hợp này sẽ được đổ vào lò nung, kết hợp với nhau để tạo nên độ bền vững nhất cho thép hình.

*Bước 2 tạo ra thép hình:

Công ty chúng tôi với phương pháp nóng chảy và thêm kim loại để tạo ra phôi thép. Phương pháp nóng chảy và thêm kim loại để tạo phôi thép là một trong những phương pháp hiện đại nhất hiện nau. Khi thực hiện phương pháp này cần được kết hợp với một lò oxy. Oxy tinh khiết tiếp xúc với sắt tan chảy và làm giảm mức độ của các tạp chất, đặc biệt sử dụng hóa chất để làm sạch lưu huỳnh và phốt pho. Ở giai đoạn này các kim loại khác sẽ được thêm vào để tạo ra  thép hình.

*Bước 3 tạo ra thép hình:

Phôi thép và thành phẩm:

+Tuỳ những kim loại pha vào sẽ bỏ vào lò đúc ra ra những phôi khác nhau. Thường thì có 3 loại phôi:

_ Phôi thanh (Billet) là loại phôi thanh có tiết diện 100×100, 125×125, 150×150. Kích thước thường là dài 6-9-12 m. Thường dùng để cán kéo thép cuộn xây dựng, thép thành vằn.

_ Phôi phiến (Slab) loại phôi thành thường dùng để cán ra thép cuộn cán nóng, thép tấm cán nóng, thép cuộn cán nguội hoặc thép hình.

_Phôi Bloom là loại phôi có thể sử dụng thay thế cho phôi thanh và phôi phiến.

+Sau khi, phôi được đúc xong sẽ ở hai trạng thái khác nhau: Trạng thái nóng và trạng thái làm nguội.

– Trạng thái nóng: trạng thái này sẽ duy trì phôi thép ở một nhiệt độ cao sau đó chuyển tiếp tại chỗ đến quá trình cán tạo hình ra : thép hình, thép tấm, thép hộp, thép ống…

– Trạng thái nguội: trạng thái này phôi sẽ nguội và được chuyển tới các nhà máy khác và sau đó sẽ được làm nóng lại rồi mới chuyển tiếp đến quá trình cán tạo hình ra : thép hình, thép tấm, thép hộp, thép ống…

*Bước 4 tạo ra

thép hình:

+Cán tạo thành sản phẩm

_Phôi tạo thành ở giai đoạn 3 sẽ được đưa vào các nhà máy để cán và tạo thành : thép hình, thép tấm, thép hộp, thép ống…

_Đem phôi đến các nhà máy cán để tạo thành sản phẩm: thép ray, thép hình các loại, thép cuộn, thép thanh xây dựng….

_Đưa phôi vào các nhà máy thép cán nóng để tạo nên các sản phẩm thép cuộn cán nóng.

Liên hệ: hopmakem.com  

Trên đây là quy trình sản xuất các loại thép hình hiện nay, với quy trình sản xuất găt gao như vậy nên thép luôn có độ bền cao, tính chất cơ học và tính chất vật lý luôn được đảm bảo. Hiện tại trên thị trường hiện nay có rất nhiều những công ty bán thép hình, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp đúng các sản phẩm thép hình đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Vì thế để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng công trình mà bạn xây dựng, quý khách hàng hãy đến ngay với công ty chúng tôi.

Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm: thép hình, thép tấm, thép hộp, thép ống…đạt tiêu chuẩn chất lượng với mức giá rẻ. Để được báo giá cũng như đặt hàng nhanh nhất quý khách hàng hãy gọi điện đến đường dây nóng của chúng tôi

About bảo bao

Check Also

Kaspersky Antivirus Review – 3 Tips For Having the Best Totally free Antivirus Software

Kaspersky Anti virus Review: Positives and negatives. This is a great free ant-virus software that …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *