Home / Đọc Truyện Ngắn / Đã tìm ra phương pháp ấn huyệt để sống tới 200 tuổi?. Vui cười hài hước

Đã tìm ra phương pháp ấn huyệt để sống tới 200 tuổi?. Vui cười hài hước

Có nhiều người nản chí cho rằng, chắc ngày đó Hoa Đà thần y cứ ch.ém gió bừa vậy thôi, để sau này hậu thế đi tìm… lòi mắt cho vui ấy mà!


Ảnh minh họa

Theo một tài liệu y học cổ được cho là của thần y Hoa Đà để lại thì trên c,ơ th.ể người có một huyệt đạo cực kỳ quan trọng, có tên là: Huyệt trường sinh. Nếu biết cách bấm vào huyệt này thì có thể chữa được bách bệnh và có thể sống tới 200 tuổi, thậm chí là 201 tuổi 5 tháng 25 ngày.

Kể từ khi tài liệu này bị lộ ra thì có tới hàng chục triệu bác sỹ đông và tây y đã cố gắng đi tìm xem huyệt đạo trường sinh đó nằm ở đâu, cách bấm ra sao nhưng vẫn chưa có kết quả khả quan.

Có nhiều người nản chí cho rằng, chắc ngày đó Hoa Đà thần y cứ ch.ém gió bừa vậy thôi, để sau này hậu thế đi tìm… lòi mắt cho vui ấy mà!

Tuy nhiên cũng có nhiều… đồn đoán khác cho rằng, có lẽ vị trí huyệt trường sinh ấy nằm bên dưới huyệt… Đan Điền (tức là dưới rốn chừng 10 thốn), có cả âm huyệt và dương huyệt (âm huyệt trên người nữ và dương huyệt trên người nam), khi trị bệnh sẽ dùng dương huyệt ấn vào âm huyệt.

Trên thực tế, việc ấn vào huyệt đạo này quả thực là gây hưng phấn, sảng khoái và rất thư giãn, nhưng tiếc là tài liệu của Hoa Đà lại không nói rõ thời điểm, thời gian, tốc độ, tần suất… ấn huyệt này ra sao, từ 80 tuổi trở lên có phải tiếp tục ấn huyệt đó nữa hay không?

Với kết quả nghiên cứu còn sơ sài, cộng với việc ấn huyệt được coi là huyệt “trường sinh” này còn tùy tiện, ngẫu hứng, nên hiện nay con người cùng lắm mới chỉ sống được hơn 100 tuổi. Có lẽ là do chưa đúng với phác đồ điều trị của Hoa Đà thần y, cần phải thử nghiệm thêm.

» Chàng béo tạo dáng rất khéo giữa biển cả bao la
» Muốn làm người tử tế thì phải học hành đàng hoàng


Source link

About Trần Lê

Check Also

Mối tình đầu thứ hai

“Chị tôi từng bảo: “Nếu một người đàn ông hỏi họ là mối tình thứ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *