Home / Đọc Truyện Ngắn / Danh hiệu con đường dốc nhất thế giới đổi chủ. 360 Độ Kỉ Lục Thế Giới

Danh hiệu con đường dốc nhất thế giới đổi chủ. 360 Độ Kỉ Lục Thế Giới

Một con đường ở Xứ Wales mới được sách Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là dốc nhất thế giới, phá vỡ kỷ lục trước đó được thiết lập tại New Zealand.


Một người leo bộ lên dốc Ffordd Pen Llech – Ảnh chụp màn hình Traveller

Người dân tại thị trấn Harlech ở vùng tây bắc Xứ Wales đã vô cùng sung sướng và chuẩn bị tổ chức lễ ăn mừng vào ngày 20.7 sau khi con đường Ffordd Pen Llech tại đây được công nhận là dốc nhất thế giới.

Theo tờ The Guardian, sách Kỷ lục Guinness thế giới (GWR) ngày 16.7 trao danh hiệu cho giới chức ở Harlech vì Ffordd Pen Llech được x.á.c nhận có độ dốc 37,45%.

Kỷ lục cũ thuộc về con đường Baldwin ở thành phố Dunedin, miền nam New Zealand với độ dốc 35%.

Ông Gwyn Headley, người vận động cho kỷ lục của Ffordd Pen Llech, nói rất vui mừng vì cuối cùng danh hiệu cũng được trao cho con đường của Harlech.

Ông cho biết để giành được danh hiệu này, con đường của Harlech phải đạt được nhiều tiêu chuẩn “siêu khắt khe” của GWR như phải dùng cho người dân đi lại nhiều, có nhà ở 2 bên, xe cộ đi được…

Độ dốc của Ffordd Pen Llech là 37,45% – Ảnh chụp từ Google Street View

Con đường Baldwin ở Dunedin – Ảnh chụp màn hình Stuff.co.nz

‘;

}

“Chúng tôi tự tin đã đáp ứng thậm chí vượt xa 9 tiêu chuẩn, nhưng cái thứ 10 làm chúng tôi lo lắng”, ông Headley nói. Tiêu chuẩn này yêu cầu địa phương phải trình ra bản thiết kế của con đường.

Phía Harlech tuy không có bản thiết kế nhưng vẫn được trao kỷ lục vì người dân ở thị trấn cổ này nói con đường đã được xây từ ít nhất 1.000 năm nên không thể có cái gọi là bản thiết kế.

Ông Craig Glenday, tổng biên tập GWR, nói cộng đồng Harlech đã cho thấy sức mạnh ý chí trong việc ứng thí để giành danh hiệu cho Ffordd Pen Llech.

Trong khi đó, người dân Dunedin tỏ ra thất vọng sau khi mất danh hiệu giúp thành phố thu hút được nhiều khách du lịch trong những năm qua.

Dù vậy, thị trưởng Dave Cull nói con đường Baldwin vẫn không giảm đi độ dốc sau quyết định đó và du khách vẫn sẽ đến đây để tham quan. Trang stuff.co.nz dẫn lời ông Cull nói hội đồng thành phố sẽ tìm cách thay đổi tên danh hiệu để Baldwin vẫn được nhiều người đến khám phá, có thể là từ “con đường dốc nhất thế giới” thành “con đường dốc nhất nam bán cầu”.

» Cô gái 24 tuổi đi du lịch 193 nước, phá 4 kỷ lục thế giới
» Chuyện lạ Thanh Hóa: Mục sở thị cây ổi ‘phì cười’ độc nhất xứ Thanh


Source link

About Trần Lê

Check Also

Phật dạy đây sẽ là người có phúc báo tốt, dễ gặp quý nhân và 5 việc làm cần tránh trong đời. Blog và Cuộc Sống

Trong cuộc sống nếu khoan dung đại lượng, tâm tính bình thản, sẵn lòng giúp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *