Đào tạo an toàn hóa chất tại Bình Dương

Đào tạo huấn luyện an toàn hóa chất là gì? Nội dung, quy định đào tạo ra sao? Cùng tìm hiểu để biết rõ hơn về khóa huấn luyện này nhé!

Ngày nay khi cuộc sống con người ngày càng phát triển, các công ty hóa chất ngày càng nhiều dẫn đến nhiều hệ lụy, bệnh tật cho người lao động. Vì vậy, nhà nước đã ban hành quy định về việc đào tạo huấn luyện an toàn hóa chất cho các công nhân – người lao động. Nhằm giúp họ có kiến thức, kỹ năng bảo vệ bản thân tránh khỏi những tác hại khi tiếp xúc với hóa chất.

Lý do Đào tạo an toàn hóa chất tại Bình Dương

Làm trong môi trường có hóa chất, dù sớm hay muộn rồi một ngày bạn cũng sẽ phát hiện ra tính độc hại của nó. Các chất độc hóa học rất có khả năng xâm nhập vào cơ thể gây ra các bệnh mãn tính, thâm chí cả tính mạng. Do đó, người lao động càng cần nắm vững kiến thức, kỹ năng cũng như các nguyên tắc an toàn trong công việc có tiếp xúc hóa chất.

Các chất hóa học có tính xâm nhập từ từ, sẽ không có dấu hiệu nhiễm độc ngay mà nó sẽ chậm chậm mỗi ngày một ít. Chờ đến một ngày khi lượng độc vào cơ thể quá nhiều, cơ thể không còn chức năng đào thải. Khi đó, cơ thể sẽ kéo theo những căn bệnh suy giảm chức năng khác như: khả năng hô hấp, gan, da ….

Ngoài ra, còn có một số hóa chất gây bỏng nếu văng vào da, mắt có thể nguy hại đến tính mạng của bản thân. Hơn thế, một số chất dễ gây cháy, nổ nếu vô ý sẽ xảy ra sự việc gây hại đến nhiều người.

Thế nên người lao động cần có kiến thức và tuyệt đối tuân theo các nguyên tắc để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh.

Khóa đào tạo an toàn hóa chất

Khóa học huấn luyện an toàn lao động tại Bình Dương trong môi trường hóa chất là khóa học cung cấp các kỹ năng và kiến thức chuyên môn liên quan nhằm đảm bảo học viên có thể lao động một cách an toàn trong môi trường hóa chất; nhận biết và tránh khỏi các tác nhân nguy hiểm, nguy hại đến sức khỏe và tính mạng con người, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm cho doanh nghiệp cùng người lao động trong thực hiện công tác an toàn lao động tại nơi làm việc.

Hóa chất tiềm ẩn các yếu tố nguy hiểm đòi hỏi người lao động cần có đủ kiến thức để đảm bảo an toàn cho bản thân

Căn cứ pháp lý

Hoạt động huấn luyện được kế hoạch và tiến hành dựa trên các Căn cứ quy định pháp luật hiện hành sau:

  • Nghị định 113/2017/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật hóa chất.
  • Nghị định 44/2016/NĐ – CP quy định chi tiết một số Điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động; huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động.
  • Nghị định số 38/2014/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hóa chất thuộc diện kiểm soát của Công ước cấm phát triển, sản xuất, tàng trữ, sử dụng và phá hủy vũ khí hóa học.

Nội dung khóa học đào tạo an toàn hóa chất

Chương trình đào tạo sẽ bao gồm các nội dung căn bản sau:

  • Các yếu tố nguy hiểm trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, sử dụng hóa chất của cơ sở hoạt động hóa chất (cơ sở);
  • Quy trình pha chế, sử dụng hóa chất;quy định an toàn, quy trình vận hành, xử lý sự cố máy, thiết bị được giao;
  • Cách sử dụng, bảo quản, kiểm tra trang thiết bị an toàn, phương tiện, dụng cụ làm việc, trang thiết bị bảo vệ cá nhân phù hợp với vị trí công việc (bao gồm cả thiết bị phòng cháy và chữa cháy);
  • Quy trình ứng cứu khẩn cấp phù hợp vị trí công việc và cứu hộ, thoát nạn;
  • Biện pháp phòng ngừa, loại trừ, khắc phục sự cố tràn đổ, rò rỉ hóa chất; ngăn chặn, hạn chế nguồn gây ô nhiễm và lan rộng ra môi trường;biện pháp khắc phục ô nhiễm và phục hồi môi trường;
  • Các hóa chất nguy hiểm thuộc phạm vi quản lý và biện pháp phòng ngừa, ứng phó sự cố: Tên hóa chất; đặc tính nguy hiểm; nhãn hóa chất; biện pháp phòng ngừa, xử lý, ứng phó khi có cháy, nổ, rò rỉ, phát tán hóa chất; các thông tin về độc tính, ảnh hưởng đến sinh thái, môi trường;

Lợi ích khi tham gia khóa Đào tạo an toàn hóa chất tại Bình Dương

 

Việc cho các cấp quản lý và người lao động liên quan đến hóa chất tham gia khóa học huấn luyện an toàn hóa chất sẽ đảm bảo tiến độ thực hiện công việc sản xuất, kinh doanh, hạn chế tối đa những trường hợp rủi ro về người và trang thiết bị, vật tư trong quá trình sử dụng và bảo quản hóa chất. Trên hết đó là đảm bảo an toàn cho người lao động, trong những trường hợp sơ suất vẫn có thể ứng phó kịp thời, đúng cách.

Khi tham gia khóa học huấn luyện an toàn hóa chất tại Viện Đào tạo an toàn lao động Bình Dương , bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy khoa học, dễ hiểu.

Tổng kết

Quý học viên, doanh nghiệp thuộc các đối tượng phải Đào tạo an toàn hóa chất tại Bình Dương đã nêu ở trên muốn đăng ký đào tạo an toàn hoá chất theo Nghị định có thể liên hệ ivt3.com.vn để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Đào tạo an toàn lao động Bình Dương
Next post Làm thế nào để chọn công ty xây dựng tốt nhất cho một dự án?