Home / Tem Từ An Ninh / Đâu là sự khác biệt giữa Tem từ với tem nhãn không?

Đâu là sự khác biệt giữa Tem từ với tem nhãn không?

Đâu là sự khác biệt giữa Tem từ với tem nhãn không?

Ngày nay nhu cầu mua bán  trao đổi sản phẩm đang là vấn đề diễn ra phổ biến trong thời điểm hiện tại  bởi với tình hình phức tạp này chúng ta cần có các giải pháp bảo vệ an ninh sản phẩm vì vậy trong phần nội dung bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu Tem từ có khác biệt nhiều với tem nhãn không

Tham khảo: Tem từ an ninh

Tem từ cứng là gì?

Tem từ cứng và từ mềm khác biệt nhiều với tem nhãn không. Nhiều người vẫn có sự nhầm lẫn nghiêm trọng giữa các loại tem từ và loại tem nhãn. Họ vẫn tưởng các loại tem dùng cho siêu thị chúng chỉ là một và mỗi nơi sẽ có một cách gọi khác nhau mà thôi. Nhưng trên thực tế là tem từ và tem nhãn mã vạch là khác biệt nhau hoàn toàn. Từ dáng dấp và cách sử dụng chúng hoàn toàn không liên quan gì đến nhau cả. Công dụng của các loại tem này cũng phục vụ những thứ khác nhau. Nếu bạn còn nhầm lẫn hãy thử xem bài viết này, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt công dụng của chúng.

1. Tem từ cứng

Loại tem từ có từ rất nhiều có thể rất nhiều người đã biết và gặp chúng từ lâu. Từ trước loại tem từ cứng này bạn dễ dàng gặp chúng trên các cổ quần áo, chúng không phải là loại tem nhãn gì mà chúng chính là tem từ cứng. Loại tem từ cứng này chỉ có tác dụng duy nhất là chống mất trộm tại các cửa hàng quần áo thời trang mà thôi. Bên trong chúng có một miếng từ tính, khi miếng từ này đi qua bộ cổng từ an ninh. Chính miếng từ tính này sẽ khiến cho cổng từ an ninh báo động, bạn có thể để ý rằng lối ra ở các siêu thị luôn có 2 cổng sắt cao ngang tầm người ở 2 bên. Đó chính là cổng từ, và chúng sẽ kêu nếu bạn cầm theo trên mình một miếng tem từ cứng này.

Mặc dù hiện nay loại tem từ cứng này đã ít được sử dụng hơn, nhưng vẫn có một số cơ sở vẫn tiếp tục sử dụng chúng. Nếu bạn sử dụng tem từ cứng thì bạn cần phải có cổng từ để sử dụng. Nếu khách hàng mua hàng bạn cần thêm một dụng cụ gỡ bỏ tem từ cứng trên các sản phẩm của mình. Một tem từ cứng có thể sử dụng rất lâu bạn chỉ việc dùng lại các tem từ đã tháo từ các sản phẩm đã bán và gắn lại vào sản phẩm mới. Tuy nhiên chúng lại tốn khá nhiều thời gian mỗi khi thanh toán cho khách hàng. Nên chúng ngày càng ít phổ biến hơn, các loại tem từ và tem nhãn về sau này.

Tham khảo cách chọn tem từ chứng

– Tem từ phải có vỏ chắc chắn, được làm bằng vật liệu chịu được cường độ va đập cao và môi trường làm việc, được hàn chắc chắn, để tránh bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

– Tem từ cứng phải có cuộn dây đồng có đủ tiêu chuẩn để đảm bảo hiệu suất phát hiện tốt và sử dụng lâu dài.

– Thẻ cứng phải có một cấu trúc được thiết kế tốt, để tránh vỡ, mẻ khi va đập mạnh.

– tốt hơn là chọn các tem từ có đủ tiêu chuẩn làm từ vật liệu thân thiện với môi trường, không chứa các hóa chất độc hại như benzen, chất hoá dẻo

2. Tem từ mềm

Cùng tên là tem từ thì công dụng của tem từ mềm cũng không khác gì so với tem từ cứng cả. Tuy nhiên là loại sản phẩm ra sau nên chúng có sự khác biệt ở cấu tạo đôi chút. Đúng với từ mềm của chúng, loại tem từ này cũng có lớp từ tính bên trong. Nhưng chúng lại có kiểu dáng giống với tem nhãn rất nhiều. Chỉ có người tinh ý mới nhận ra rằng loại tem từ mềm này dày hơn khá nhiều so với tem nhãn thông thường. Chúng cũng được đóng thành từng cuộn một, cũng có thể bóc dán ngay giống hệt với tem nhãn. Nhưng cách thức sử dụng chúng lại giống với tem từ cứng. Đây là loại pha tạp nhất về kiểu dáng và cách sử dụng, chính vì điều đó khiến rất nhiều nhầm lẫn về tem từ và tem nhãn in ấn. Loại tem từ mềm này cũng được in ấn mã vạch, nhưng mã vạch này không có tác dụng gì cả. Tác dụng chính của chúng chính là miếng từ tính của chúng bên trong

Tham khảo cách chọn tem từ mềm

– Tem từ mềm thông dụng được làm từ crôm. Sử dụng linh hoạt trong hầu hết mọi mặt hàng mà cần sử dụng đến tem từ mềm. Bao gồm: tem từ mềm hình vuông, tem từ mềm hình tròn.

– Tem từ mềm RF trong suốt PVC lấy vật liệu nhựa PVC thay vì giấy crôm. Được sử dụng cho ngành công nghiệp mỹ phẩm.

– Tem từ mềm RF in nhiệt trực tiếp được thiết kế đặc biệt cho những khách hàng cần in thông tin hàng hóa (mã vạch, giá, tên) trên nhãn. Nhãn có lớp phủ nhạy nhiệt. Khi được làm nóng bởi đầu in, lớp phủ nhiệt chuyển màu đen để tạo ra hình ảnh.

Liên hệ: https://pentech.net.vn

– Tem từ mềm đông lạnh được thiết kế đặc biệt cho thực phẩm đông lạnh tươi trong siêu thị hoặc cửa hàng. Màng tráng kép sẽ bảo vệ nhãn khỏi nước và nhiệt độ thấp.

About bảo bao

Check Also

Cách chọn tem từ hay tem nhãn mã vạch cho ngành thời trang

Mục chính1 Cách chọn tem từ hay tem nhãn mã vạch cho ngành thời trang1.1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *