Home / Đọc Truyện Về Gia Đình / Để bé không bị mẩn ngứa khi đóng bỉm

Để bé không bị mẩn ngứa khi đóng bỉm

– Việc đầu tiên cần lưu ý nếu muốn vùng mông của bé không bị mẩn ngứa khó chịu là bạn phải thay tã/ bỉm cho con ngay khi nhận thấy nó đã trở nên ẩm ướt hoặc bẩn. Thông thường, hãy chú ý để đổi bỉm/ tã khác cho sau sau 4 tiếng. Nếu nhận thấy bé tè nhiều và bỉm đã nặng, hoặc bé bĩnh ra bỉm, hãy thay ngay.

– Các loại khăn ướt dùng cho trẻ dù có trung tính đến mấy cũng vẫn sẽ kích ứng các vết mẩn ngứa, cho nên khi thay tã/bỉm, bạn hãy rửa cho con bằng nước sạch, ấm, rồi thấm khô bằng khăn bông mềm hoặc khăn xô.

– Nếu bạn có thời gian, hãy “thả rông” cho bé một chút nhé. Ngay khi bé vừa đi vệ sinh và được rửa sạch, thấm khô, bạn hãy cho con chạy nhảy mà không đóng bỉm một lúc, để các vết mẩn (nếu có) được khô và thoáng khí. Nhớ cho con chơi trên tấm thảm chống thấm, phòng khi bé tiếp tục đi tè.

– Để hạn chế việc da bé thấm nước tiểu và trở nên mẩn ngứa, hãy tìm cho bé một loại kem chống hăm phù hợp, để làm thành lớp bảo vệ ở giữa giúp da bé không trực tiếp cọ xát với bề mặt bỉm.

– Sau cùng, mỗi lần bạn thay bỉm cho con, hãy để ý phát hiện những vết bất thường, đó có thể là dấu hiệu bé dị ứng với lại tã/ bỉm đang dùng và cần được đổi sang một loại khác.

Huyền Anh
Theo Parenting

About Trần Lê

Check Also

Cô gái 20 tuổi lận đận với hai đời chồng

Người chồng đầu hơn em 8 tuổi, em lấy chồng vì bị ép duyên. Cưới …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *