Home / Đọc Truyện Ngắn / Để Trưởng ban ngắm trước!. Vui cười hài hước

Để Trưởng ban ngắm trước!. Vui cười hài hước

Từ khi thư ký Tôn nhậm chức, cứ thế kẻ tung người hứng, ngầm hiểu ý nhau, phối hợp rất hài hòa. Vì thế, Trưởng ban tâm tính rất vui vẻ, mặt mày rạng rỡ, nụ cười luôn nở trên môi…


Minh họa: Lê Tâm.

Ở ban tôi, Trưởng ban là chức quan to nhất, mà đã là quan to thì cái gì cũng rất quan trọng cho nên Trưởng ban rất thích được người khác trọng vọng. Vì thế nên Trưởng ban đã phải tốn rất nhiều công sức và thời gian mới tuyển dụng được thư ký Tôn – một người có sở trường về ton hót, nịnh nọt để làm người vừa giúp việc, vừa chăm lo hậu cần cho mình.

Từ khi thư ký Tôn nhậm chức, cứ thế kẻ tung người hứng, ngầm hiểu ý nhau, phối hợp rất hài hòa. Vì thế, Trưởng ban tâm tính rất vui vẻ, mặt mày rạng rỡ, nụ cười luôn nở trên môi.

Nhân dịp lễ quốc khánh 1/10, được nghỉ dài ngày, đơn vị tôi tổ chức đi du lịch. Khi chiếc xe chở khách loại lớn vừa dừng trước cổng, nhiều người vốn đến từ rất sớm, phải chờ đã lâu nên ồn ào tranh nhau lên xe, chẳng ai để ý đến sự có mặt của cấp trên là ông Trưởng ban đang đứng sang một bên, mặt chảy ra, im lặng nhìn không nói một câu. Lúc đó, thư ký Tôn vội chộp lấy thời cơ, linh hoạt nói to: “Các đồng chí, từ từ một chút nào! Chúng ta cần giữ gìn nếp sống văn minh, lễ độ, tôn trọng lãnh đạo, hãy để cho Trưởng ban lên xe trước!”.

Mọi người nghe thư ký Tôn nói vậy thì đứng yên tại chỗ, nhường cho Trưởng ban lên xe trước. Lúc đó, nét mặt Trưởng ban mới dịu đi, ông vênh mặt, phất tay áo bước lên xe. Trước khi lên xe, ông còn đưa mắt nhìn thư ký Tôn tỏ ý khen ngợi khiến thư ký Tôn cảm thấy rất mãn nguyện.

Chiếc xe chạy cả ngày trời mới đến điểm du lịch. Màn đêm dần buông xuống, thư ký Tôn thu xếp phòng ngủ cho mọi người xong xuôi thì cũng sắp đến giờ ăn cơm tối. Thư ký Tôn tranh thủ lúc mọi người tạm nghỉ để đi đặt ăn. Một lúc sau mọi người như ong vỡ tổ ùa xuống phòng ăn, tranh nhau chỗ ngồi.

Thư ký Tôn thấy vậy thì lắc đầu, nói thật to: “Xin mọi người hãy từ từ một chút, để mời Trưởng ban ngồi trước đã nào!”. Mọi người nghe thấy thế thì đứng yên tại chỗ, chờ Trưởng ban ngồi trước. Trưởng ban ngồi vào bàn ăn rồi tỏ ra rất hài lòng với thư ký Tôn: “Tiểu Tôn à, cậu thật là chu đáo, hiểu rõ được trên ra trên, dưới ra dưới. Hãy lại đây ngồi cạnh tôi, cùng uống mấy ly nào!”. Được cấp trên biểu dương, thư ký Tôn vui như mở cờ trong bụng, chưa nhấp tý rượu nào mà mặt đã đỏ ửng.

Đồ ăn được mang lên, mọi người đang đói nên cắm cúi ăn thật lực. Đúng lúc đó, một cô gái xinh đẹp, trang phục lộng lẫy với nụ cười e ấp chậm rãi bước vào phòng ăn. Cô đưa ánh mắt long lanh và tự tin nhìn lướt qua bọn chúng tôi một lượt. Người đâu mà đẹp thế! Hết thảy mọi người đều bị vẻ đẹp của cô gái ấy hút hồn, quay đầu hết về phía cô gái, chăm chú ngắm nhìn, quên cả ăn.

Trưởng ban tay đang cầm đũa, miệng còn nhai thức ăn, cũng ngây ra nhìn không chớp mắt. Thư ký Tôn không kịp nghĩ ngợi gì, đứng phắt dậy nói to: “Xin mọi người hãy từ từ đã, để cho Trưởng ban ngắm trước!”

Thư ký Tôn vừa dứt lời, mọi người trong phòng ăn cười ồ lên. Trước ánh mắt giận dữ của Trưởng ban, mặt thư ký Tôn hết đỏ bừng lên rồi lại tái đi, anh ta chỉ muốn làm thế nào khoan được một lỗ dưới sàn để chui ngay xuống.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Những chuyện đồn thổi về “ma” Bình Thuận

Hồn ma là những vong hồn chưa được siêu thoát, chưa đầu tha‌i. Con người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *