Home / Tâm Điểm Trong Ngày / Đèn bàn Pixar Luxo là gì? – Lịch sử hình thành nên Pixar Luxo như thế nào?

Đèn bàn Pixar Luxo là gì? – Lịch sử hình thành nên Pixar Luxo như thế nào?

Đèn bàn Pixar Luxo là gì? – Lịch sử hình thành nên Pixar Luxo như thế nào?

Đèn Pixar Luxo là loại đèn bàn có thiết kế cổ điển lâu đời, tuy nhiên nó chưa bao giờ lỗi thời và luôn là môt sự lựa chọn hàng đầu cho những ai đang tìm kiếm một chiếc đèn bàn văn phòng đẹp.

Tham khảo: Đèn pixar

Vậy vì sao chiếc đèn lại có tên là Pixar Luxo? Khi nhắc đến cái tên Pixar Luxo chúng ta dể dàng hình dung ngay hình dáng một chiếc đèn bàn ngộ nghĩnh, đầy chất kỹ thuật và đa dụng. Cái tên Pixar Luxo chắc không mấy xa lạ đối với những người yêu thích hãng phim hoạt hình nổi tiếng Pixar. Một trong những cái nôi cho ra đời nhiều bộ phim hoạt hình ăn khách nổi tiếng.

Và Pixar cũng chính là công ty sinh ra phong cách kết hợp công nghệ và kỹ thuật trong làm phim hoạt hình. Chính vì thế mà đèn Pixar Luxo hay còn được nhiều người thường gọi với các tên khác như đèn bàn pixar, đèn bàn kỹ thuật…. Xuất hiện từ những năm 1986, hãng phim thành công rực rỡ từ những sự tinh thế trong thiết kế và nội dung ảnh hưởng lớn từ không phải ai xa lạ mà chính là Steve Jobs một trong những nhân tài thế kỷ.

Từ năm 1985, sau khi Steve Jobs gặp phải biến cố buộc phải rời khỏi Apple. Ông đã được một người bạn giới thiệu về Pixar mà tiền thân lúc đó là một bộ phận máy tính trực thuộc hãng sản xuất phim  – Lucas. Đó cũng là lần gặp gỡ định mệnh khi mà Jobs đã đồng ý bỏ ra đến 5 triệu USD để mua lại bộ phận này. Không những thế ông còn tiếp tục đầu tư thêm 5 triệu USD nữa để biến bộ phận này thành một công ty độc lập và có những bước thay đổi rực rỡ.

Không lâu sau đó, Jobs và Catmull- người quản lý Pixar quyết định cần sản xuất một bộ phim hoạt hình để quảng bá cho Pixar. Luxo Jr

bộ phim được công chiếu năm 1986 chỉ vẻn vẹn hơn hai phút nhưng đã ngay lập tức tạo được một làn sóng yêu thích và thậm chí còn được để cử giải Academy Award.

Luxo Jr với nhân vật chính là một cây đèn bàn Luxo được Lasseter khi đó sử dụng như một mẫu thiết kế dựng hình đồ hoạ. Nó kể câu chuyện về chiếc đèn bố và chiếc đèn con đang chơi bóng cùng nhau cho đến khi quả bóng bị vỡ, khiến đứa trẻ thất vọng. Một bộ phim rất ngắn nhưng hai chiếc đèn bàn bố và con trở thành có linh hồn. Thực sự Pixar rất giỏi trong việc biến những đồ vật vô tri vô giác trở nên có linh hồn, nếu các bạn xem qua mấy phim như: Vương quốc xe hơi (Cars) hay Thế giới máy bay (Planes). Trong mỗi bộ phim của Pixar, hình ảnh chiếc đèn bàn nhảy từ cánh gà và đè lên chữ “I” trong từ Pixar luôn luôn ấn tượng với tất cả mọi người.

Và cũng chính từ đó, cảm hứng từ thiết kế chiếc đèn trong bộ phim hoạt hình đã tạo nên những chiếc đèn Pixar Luxo ngày nay. Đó cũng chính là lý do mà khi sử dụng chiếc đèn bàn Pixar Luxo không những chỉ là một chiếc đèn bàn đơn giản. Đó còn là vật dụng gần gũi trở nên thân thiết với người chủ. Giúp họ đạt được nhiều thành công trong công việc. Nó đại diện cho nghệ thuật, sự sáng tạo và công nghệ.

Tuy nhiên, Pixar không tạo ra cây đèn Luxo này, Pixar chỉ tạo ra nhân vật Luxo Jr mà thôi còn đèn Luxo được tạo ra bởi công ty Luxo Corporation, thuộc tập đoàn Glamox Group. Một tập đoàn có trên 1200 nhân viên trên khắp thế giới và đặc trưng của Luxo chính là hệ thống thân tạo ra bởi cánh tay gập với khuỷu dạng tay gàu trên máy xúc. Nếu không có Pixar thổi linh hồn để Luxo trở thành Luxo Jr thì đèn Luxo vẫn nhàng nhàng chìm nổi giữa hàng triệu cây đèn khác trên thị trường.

Nhắc đến Luxo thì sẽ nhắc đến Pixar, và nhắc đến Pixar thì lại nhớ đến sự đứng lên của Steve Jobs sau khi bị đuổi khỏi Apple. Jobs thực sự rất vui mừng vì ông đã từ bỏ những áp lực tại NeXT (công ty máy tính Jobs thành lập ngay sau khi đi khỏi Apple) để làm công việc kết hợp giữa sự sáng tạo và công nghệ tại Pixar. Sau này, khi quay trở lại Apple, Jobs trở nên thăng hoa hơn bao giờ hết khi tạo ra những sản phẩm công nghệ mang tính sáng tạo cao như các thế hệ Macbook và các sản phẩm di động như iPod, iPhone và iPad.

Đó là một lịch sử lâu đời và đầy thú vị của chiếc đèn bàn Pixar Luxo ngày nay.

Vì sao nên lựa chọn Pixar Luxo tại công ty chúng tôi

Chọn lọc – Phù hợp và hài lòng là 3 từ mà Đèn bàn Pixar . com muốn gửi đến các bạn.

Hiện có nhiều đơn vị cung cấp loại đèn này trên thị trường và bạn không khó để có thể tìm thấy một sản phẩm tốt như Pixar. Tuy nhiên chúng tôi chú trọng cao trong sự chọn lọc sản phẩm để mỗi sản phẩm đến tay khách hàng luôn là những sản phẩm tốt nhất, hoàn hảo nhất không lỗi, không móp méo do quá trình vận chuyển, đóng gói… khiến bạn hài lòng nhất khi nhận được sản phẩm.

Phù hợp là từ thứ hai, chúng tôi muốn đem đến cho bạn sự tư vấn tận tình để tìm ra lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mỗi khách hàng theo đúng nhu cầu sử dụng của quý khách.

Liên hệ:  Đèn bàn học cao cấp

Hài lòng là những gì chúng tôi muốn thu nhận được trong những feedbacks của khách hàng gửi lại cho chúng tôi về cảm nhận khi sử dụng sản phẩm hay đơn giản là những tấm hình đẹp ở góc học tập, làm việc của chính quý khách hàng để thể hiện sự hài lòng của mình đối với sản phẩm và dịch vụ do công ty chúng tôi cung cấp.

 

About bảo bao

Check Also

Kaspersky Antivirus Review – 3 Tips For Having the Best Totally free Antivirus Software

Kaspersky Anti virus Review: Positives and negatives. This is a great free ant-virus software that …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *