Home / Bể Phốt / Điểm nổi bật các kiểu hầm biogas phủ bạt chống thấm HDPE

Điểm nổi bật các kiểu hầm biogas phủ bạt chống thấm HDPE

Điểm nổi bật các kiểu hầm biogas phủ bạt chống thấm HDPE

Có khá nhiều phương pháp khác nhau để xây hầm biogas xử lý nước thải trong quá trình chăn nuôi gia súc, gia cầm. Bà con có thể chọn phương pháp xây hầm bằng gạch, sử dụng hầm nhựa composite đúc sẵn hay bà con có thể sử dụng màng chống thấm HDPE để xây hầm biogas phủ bạt HDPE với chi phí khá thấp mà hiệu quả lại rất cao.

Tham khảo: hầm biogas composite

Chất liệu màng chống thấm HDPE là gì?

Bạt chống thấm HDPE hay còn được gọi là PEHD là một loại nhựa dẻo thuộc nhóm polyethylene được làm từ dầu mỏ với tỷ lệ lên tới 97,5% và các thành phần phụ khác là than hoạt tính và chất chống oxi hóa chiếm 2,5% còn lại. Chất liệu này được ứng dụng nhiều trong sản xuất chai nhựa, các loại ống chống ăn mòn.

Đây là loại nhựa dẻo được sử dụng phổ biến trên thế giới, có đặc điểm là trở bề với các hóa chất và các loại axit mạnh. Nhựa HDPE có thể chịu được những ảnh hưởng của tia cực tím, hay sự ác động của thời tiết khí hậu, khó bị lão hóa vì thế có độ bền cao, tăng thời gian sử dụng.

Trước sự tác động của thời tiết, nhiều loại nhựa sẽ bị hư hỏng, hao mòn, giãn nở theo thời gian nhưng loại nhựa này có thể sử dụng tốt, không bị tác động nởi nấm, vi khuẩn, mối. Nhờ vậy màng bạt HDPE có thể ứng dụng cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

  • Làm hồ xử lý nước thải
  • Làm hồ nuôi trông thủy sản
  • Làm bạt chống thẩm hạn chế rò rỉ cho bể chứa hóa chất.
  • Là bạt xây hầm ủ khí biogas xử lý nước thải trong chăn nuôi.

Những ứng dụng này của nhựa HDPE là phổ biến nhất, ngoài ra chúng còn được sử dụng cho nhiều nhu cầu khác nhau khi cần.

Ứng dụng màng chống thấm HDPE trong xây hầm khí biogas

Hiện nay, có nhiều hộ chăn nuôi hình thức đơn lẻ cũng như trang trại đã ứng dụng xây hầm ủ khí sinh học bằng bạt chống thấm HDPE. Với hình thức xây dựng này, bà con có thể nhận được nhiều lợi ích thiết thực.

  • Xử lý chất thải chăn nuôi một cách hiệu quả: sau khi lắp đặt và xây dựng, hầm bạt chống thấm HDPEsẽ được sử dụng để chứa đựng chất thải, với thiết kế kín, lượng khí sinh ra cao, chất thải dược xử lý tốt, không bị trào ra bên ngoài.
  • Thời gian sử dụng dài lâu, dễ dàng mở rộng nếu quy mô đàn heo tăng: những đặc điểm nổi bật của màng chống thấm HDPE là dùng để xây dựng hầm biogas mang lại hiệu quả tốt hơn. Dễ dàng thi công lắp đặt nên tiện lợi nếu có mở rộng.
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí xây dựng lắp đặt: So với những loại hầm ủ biogas khác, hầm biogas phủ bạt chống thấm HDPE được xây dựng dễ dàng, hơn nữa không cần bỏ ra chi phí cao.

Liên hệ: giá hầm biogas composite

Bên cạnh những điểm nổi bật đó thì kiểu hầm biogas phủ bạt chống thấm HDPE này cũng có những điểm hạn chế nhất định đó là dễ bị rách, hư hỏng khi có sự tác động của vật sắc nhọn, hay chuột cắn, đôi khi hiệu quả sinh khí biogas không tốt.

 

 

About bảo bao

Check Also

Những lợi ích của bồn composite chứa hóa chất bạn nên biết

Mục chính1 Những lợi ích của bồn composite chứa hóa chất bạn nên biết2 Tại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *