Home / Đọc Truyện Ngắn / Điều rủi ro. Vui cười hài hước

Điều rủi ro. Vui cười hài hước

Trên chiếc ghế cuối công viên có một cặp tình nhân đang ngồi với nhau. Họ không trò chuyện gì nhiều, nhìn nét mặt của hai người đều có vẻ không vui, nhìn điệu bộ và trang phục của họ có thể đoán biết, họ đang có những điều bất ổn trong cuộc sống.


ảnh minh họa

Chúng mình cần có một may mắn lớn mới mong rơi vào con số một phần ba lượng người may mắn trên thế gian này – Chàng trai mào đầu – Còn riêng anh thì hầu như chẳng bao giờ gặp may cả. Ví như sáng nay trên đường đến đây, anh đã phải nộp khoản tiền phạt lớn vì đi lậu vé xe buýt.

– Với cá nhân em cũng vậy – Nàng ai oán thêm vào – Ngay câu hỏi dễ nhất trong kỳ thi cao đẳng vừa rồi em cũng chẳng làm được, dĩ nhiên là sẽ bị người ta đánh trượt. Nhưng theo em nghĩ thì một phần ba không phải là con số ít để chúng ta chẳng thể “rơi” vào…

Chàng vẫn với vẻ mặt ủ rũ và bi quan lắc đầu:

– Chắc anh cần phải xuất hiện trên đời này sớm hơn. Như ông bà cố nội anh đấy, họ luôn lọt vào con số một phần ba các gia đình duy trì lối sống hạnh phúc, do vậy không nảy sinh vấn đề nan giải khi ly hôn. Họ đúng là những người may mắn trên thế gian này.

– Thật đáng thương cho chúng ta – Nàng nói, giọng u uất – Thật ra em rất yêu anh và luôn mong mỏi chúng mình được sống trọn đời bên nhau, nhưng trong bối cảnh đầy rủi ro giữa chúng ta thì… Chắc chắn sẽ có điều không may xảy ra, hoặc là chia tay do không hợp cá tính, hoặc là chúng ta sẽ lâm vào kiểu sống phản bội lại bạn tình. Cả hai điều đó em hoàn toàn không muốn nó xảy ra, nhưng biết làm sao được, âu đó cũng là định mệnh mà Chúa đã dành cho chúng ta.

– Ý em là…?

– Là định mệnh không thể thay đổi anh ạ. Nếu như em cũng xuất hiện trên cuộc đời này cùng thời với ông cố nội anh, biết đâu…

– Anh vẫn chưa hiểu ý em?

– Biết đâu em đã là bà cố nội của anh và đương nhiên em rơi vào số đông một phần ba giàu có và hạnh phúc.

– Ừ nhỉ, nhưng anh lại là…cháu…

– Thế đúng là định mệnh thật rồi, kiểu gì thì chúng ta vẫn sẽ không thể lấy được nhau. Thôi chúng mình chia tay anh nhé.

Nói rồi nàng òa khóc. Chàng trai ôm vai người yêu, vuốt tóc nàng và thầm nguyền rủa cái số phận hẩm hiu đã xô đẩy họ vào giữa đám hai phần ba các cặp uyên ương “chẳng khi nào gặp may”, khiến họ đành ngậm ngùi chia tay với người mình yêu.

» Đây là lý do đàn ông tổn thọ vì lấy vợ
» Nhờ xóa hộ ‘thánh lườm’ trong ảnh chụp với bạn gái, thanh niên hết hồn với những gì được nhận lại


Source link

About Trần Lê

Check Also

Duyên âm

Hằng đêm, Khương luôn phải đối mặt với một giấc mơ kì lạ. Giấc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *