Home / Đọc Truyện Ngắn / Động Thiên Đường xác lập kỷ lục mới. 360 Độ Kỉ Lục Thế Giới

Động Thiên Đường xác lập kỷ lục mới. 360 Độ Kỉ Lục Thế Giới

Động Thiên Đường thuộc vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng vừa được x.á.c. lập kỷ lục mới, là hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất Châu Á.


ảnh minh họa

Tiến sỹ Ngô Xuân Quang – Phó chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam – trao x.á.c. lập kỷ lục mới của động Thiên Đường cho đại diện Công ty TNHH MTV Du lịch Trường Thịnh.

Lần này, động Thiên Đường được Hội đồng Kỷ lục châu Á x.á.c. lập là hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất châu Á.

Động Thiên Đường thuộc vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, thuộc địa giới hành chính của huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đây là hang động nằm trong khu rừng nguyên sinh ở độ cao 360 mét so với mực nước biển. Hang động dài 31,4km, được phát hiện lần đầu tiên bởi Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh vào năm 2005.

Khi chưa được x.á.c. lập kỷ lục, động Thiên Đường đã được người dân và du khách thập phương biết đến với hệ thống thạch nhũ độc đáo và ấn tượng. Đây được xem là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch bên cạnh động Tú Làn, động Sơn Đoòng. Động Thiên Đường đang được khai thác bởi Công ty TNHH MTV Du lịch Trường Thịnh.

Trước đó, vào năm 2011, động Thiên Đường cũng đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng x.á.c. lập 2 kỷ lục là “Động khô dài có hệ thống thạch nhũ độc đáo nhất Việt Nam” và “Động có cầu gỗ dài nhất Việt Nam”.

» Kinh ngạc người đàn ông 40 năm không gội đầu, không cắt tóc
» Họa sĩ Việt lập kỷ lục thế giới vẽ tranh ngược trên kính cường lực


Source link

About Trần Lê

Check Also

Bóng

Đường phố xe cộ tấp nập. Bóng đứng nép ở gốc cây bên đường. Dịu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *