Home / Đồ Gốm / Giới thiệu về cách chọn mua bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng chất lượng tốt nhất 2019

Giới thiệu về cách chọn mua bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng chất lượng tốt nhất 2019

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bộ đồ thờ khác nhau, bạn cần biết cách quan sát để không mua phải những sản phẩm kém chất lượng. Vì vậy, bài viết dưới đây công ty chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một bí quyết chọn mua bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng mẫu mã đẹp và chất lượng nhất cho gia đình.

Tham khảo: Tranh sứ tứ quý nhỏ

Có 3 cách để kiểm tra bộ đồ thờ có tốt hay không

Dựa vào hoa văn họa tiết trên sản phẩm

Một điểm đáng chú ý nữa là các sản phẩm của Bát Tràng không lòe loẹt, nhiều màu sắc như các thương hiệu gốm sứ khác. Thông thường đồ tâm linh Bát Tràng chú trọng đến vẻ đẹp giản dị, thuần khiết, mang đậm giá trị văn hóa Việt. Các hoa văn, học tiết thường được vẽ trên đồ thờ cúng Bát Tràng là: long phượng, kỳ lân, nghê, cá chép hóa rồng, hoa sen, tùng trúc cúc mai… Các sản phẩm gốm Bát Tràng thường chỉ có từ 1 đến 2 màu sắc, chủ yếu là màu xanh và trắng ngà hoặc xanh, trắng, huyết dụ.

Dựa vào độ dày của sản phẩm

Bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng được làm từ chất liệu tự nhiên và được làm thủ công nên thường có độ dày và chắc hơn các thương hiệu khác. Khi chọn mua bộ đồ thờ, bạn nên chọn các sản phẩm có nước men bóng, không nên chọn các sản phẩm có nước men bị rạn chân chim và các sản phẩm có nước men bị lẫn tạp chất hoặc sần sùi…

Dựa vào tiếng kêu của sản phẩm

Một trong những cách kiểm tra bộ đồ thờ có phải thương hiệu gốm sứ Bát Tràng hay không là thử bằng tiếng vang của sản phẩm. Khi mua dùng ngón tay gõ vào bộ đồ thờ, nếu nghe thấy tiếng kêu coong coong như tiếng kim loại thì chúng là đồ tốt. Nếu nghe tiếng kêu đục và nặng thì đó là đồ chất lượng kém.

Liên hệ: Chum sành ngâm rượu phúc lộc thọ màu nâu đen ( 70l)

Mua bộ đồ thờ Bát Tràng ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ treo biến bán bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng bán bộ đồ thờ chất lượng và đảm bảo giá thành. Thậm chí nhiều cơ sở chỉ vì thu lợi nhuận mà không ngần ngại bán những hàng giả, hàng kém chất lượng. Vì vậy chúng ta cần chọn những địa chỉ uy tín để chọn mua được những sản phẩm tốt nhất, giá cả hợp lý và đảm bảo được nhứng tiêu chí mà nhiều người đặt ra.

About bảo bao

Check Also

Những điều có thể bạn chưa biết về làng gốm Bát Tràng

Ngày nay với nhu cầu các khách hàng luôn muốn sống trong một không gian …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *