Home / Bí Quyết Mọc Râu / Gợi ý cách để tạo hình một bộ râu ngắn

Gợi ý cách để tạo hình một bộ râu ngắn

Gợi ý cách để tạo hình một bộ râu ngắn.

Có rất nhiều điều thích thú về bộ râu ngắn, khi được cắt tỉa và định hình chính xác bộ râu ngắn có thể trông rất tuyệt vời. Việc chăm sóc bộ râu ngắn sẽ ít tốn thời gian và dễ dàng hơn râu và có thể phù hợp hơn với một số môi trường làm việc chuyên nghiệp. Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để giữ cho bộ râu ngắn của bạn trông sắc nét mỗi ngày.

ĐỪNG LÀM XẤU ĐƯỜNG VIỀN CỔ

Một số điểm quan trọng đáng được nhấn mạnh khi cắt tỉa đường viền cổ, đó là luôn luôn cẩn thận không để đường viền cổ của bạn quá cao. Nó sẽ thu hút sự chú ý vào phía dưới cổ của bạn và có xu hướng làm nổi bật bất kỳ phần thịt không mong muốn ở phần cổ.

Tham khảo: Beard brush

Hãy sử dụng một ngón tay hoặc hai ngón tay để xác định đường viền cổ của bạn, nó sẽ giúp bạn không bị cắt tỉa quá cao. Bạn cũng cần giữ cho đường viền cổ của bạn đối xứng, giúp bạn dễ dàng cạo râu và cắt đúng vị trí.

Nếu bạn đang phân vân về việc có được một cái nhìn cân xứng, đừng ngại tìm đến thợ cắt tóc, họ có thể chỉ cho bạn cách làm đúng.

SỬ DỤNG TÔNG ĐƠ

Tông đơ đi kèm với bộ bảo vệ và cài đặt độ dài để giúp dễ dàng tạo kiểu cho bất kỳ bộ râu dài nào. Hãy sử dụng một miếng đệm dài hơn cho tông đơ để tỉa râu ít hơn trong giai đoạn đầu của việc định hình một bộ râu ngắn. Sau đó, bỏ đi một chút râu mỗi bên mặt, chuyển từ bên này sang bên kia, cho đến khi bạn đạt được một diện mạo cân đối.

CẮT TỈA VIỀN MÁ

Xác định và cắt tỉa đường viền má của bạn là một phần quan trọng khác của quá trình định hình một bộ râu ngắn. Một cách để tạo “ranh giới” đường viền má của bạn là hãy mỉm cười trước  gương và theo dõi nụ cười của bạn kéo dài đến phần tóc trước tai bạn, làm cho cả hai bên.

Một khi bạn đã có đường viền của gò má, hãy sử dụng dao cạo để loại bỏ phần tóc thừa phía trên đường gò má của bạn để tạo một đường kẻ sắc nét.

Tuy nhiên, tông đơ cũng có hiệu quả để tạo ra một đường viền má đẹp, và bạn có thể sử dụng ngón tay trỏ của mình để xác định chính xác nơi bạn muốn tạo đường kẻ. Làm như vậy giúp bạn tạo ra một đường kẻ đều hơn khi bạn không sử dụng dao cạo.

TẠO HÌNH GÒ MÁ 101

Duy trì một đường gò má gọn gàng như đường viền cổ là một phần quan trọng để tạo ra một bộ râu sắc nét và chuyên nghiệp. Một bộ râu thô ráp xung quanh các cạnh, như xung quanh đường viền má, có thể làm cho mọi thứ trông như chưa gọn gàng.

Trong khi một đường viền cổ quá cao có thể làm hỏng vẻ ngoài của một bộ râu, thì một đường viền má quá thấp lại thể hiện một đường viền giả khác. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về cách định hình đường viền má đúng cách.

  • Bắt đầu bằng cách đi xuống từ điểm cao nhất của đường má, thay vì cắt vào phần rậm của râu. Điều này có thể tạo ra một đường thẳng quá sắc nét trông không tự nhiên. Cắt đi các sợi râu thừa cho đến khi trông râu của bạn bắt đầu trở nên rậm rạp hơn.
  • Bằng cách cắt bớt các vệt, bạn muốn đưa đường gò má xuống cho đến khi có một sự chuyển đổi tự nhiên từ gò má trần sang mật độ của râu. Điều đó cũng tạo một cái nhìn tự nhiên hơn cho bộ râu của bạn, chứ không phải là một bề ngoài có đường nét sắt nét, quá cẩn thận.
  • Một điểm cộng nữa của việc duy trì đường má tự nhiên, mềm mại hơn là việc giảm công việc duy trì hơn. Với một đường gò má rất sắc nét, mát tóc được vuốt keo hoặc râu cũng sẽ làm bạn nổi bật khá nhiều. Bạn thường có thể để một vài ngày trước khi bạn phải cạo lại râu và tóc rối, và tạo ra một mái tóc tự nhiên một cách từ từ. Tuy nhiên, bạn không nên để hơn ba ngày mà không duy trì đường viền má.
  • Hầu hết đàn ông có đường cong dần dần, nhẹ nhàng với đường râu tự nhiên của họ và điều tốt nhất là làm nổi bật những gì bạn có thay vì tạo ra một đường gò má sắc lẹm. Nói cách khác, hãy tập trung vào việc giữ dáng râu tự nhiên của bạn mà không cần lo lắng về việc đường viền má của bạn có quá thẳng hay không.
  • Nếu không có gì khác lạ, hãy hạn chế việc cắt bớt đường má của bạn thấp hơn mức cần thiết. Giống như một đường viền cổ quá cao và một đường viền má quá thấp sẽ trông không cân đối với khuôn mặt.

Thực hiện theo các bước sau

Thực hiện theo các bước theo một thứ tự nhất định khi tỉa râu và tạo hình râu ngắn có thể giúp mọi việc dễ dàng hơn.  là những gì chúng tôi đề xuất:

  • Bắt đầu với tóc và râu mọc lạc – Còn được gọi là “bay đi”, những sợi râu mọc lạc là những gì nổi bật giữa các phần còn lại, không phải lúc nào cũng theo một khuôn mẫu. Sử dụng kéo tỉa râu (beard trimming scissors) hoặc tông đơ của bạn để xử lý những đường bay đó trở lại chiều dài của phần râu còn lại. Bằng cách cắt tỉa râu, bạn cũng sẽ tạo cho mình một khoảng trống để thực hiện phần lớn việc tạo hình.
  • Làm chậm – Chúng tôi sẽ nói rất nhiều về việc không vội vã trong khi định hình và cắt tỉa bởi vì nó là một điều quan trọng để không làm hỏng mọi thứ. Điều này đảm bảo bạn có được phong cách tươi mới, gọn gàng mà bạn đang mong muốn. Dành cho bản thân nhiều thời gian để hoàn thành việc cắt tỉa mà không quan tâm đến việc xem đồng hồ.
  • Biết những gì bạn muốn – Khi định hình bộ râu nào với ý tưởng rõ ràng thì những gì bạn hy vọng sẽ có thể đạt được. Đường viền cổ của bạn cần xác định rõ hơn? Bạn có cần phải làm râu mỏng đi? Khu vực trên đường má có cần cắt tỉa đúng? Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn để giải quyết mọi thứ về bộ râu hoàn chỉnh của mình.

Xem thêm: Beard growth

SỬ DỤNG KÉO

Nguyên tắc quan trọng nhất để cắt tỉa râu của bạn, cho dù nó ngắn, dài hay ở giữa, là không được cắt quá nhiều hoặc quá sớm. Tất nhiên, điều đó áp dụng cho hầu hết các công cụ chăm sóc râu (beard grooming kit) vì bạn có thể làm lại những gì bạn đã cắt bỏ. Nhẹ nhàng thôi! Đặc biệt khi bắt đầu, chỉ cắt nhiều hơn nếu bộ râu và phong cách râu của bạn cần thiết.

Dùng lược chải để dựng râu ria đứng lên, điều này làm cho việc cắt tỉa bằng kéo dễ dàng hơn. Cẩn thận khi bạn xử lý hai bên râu của bạn trong khi cũng cần chú ý đến sự đối xứng của bộ râu của bạn.

 

 

About bảo bao

Check Also

Bật mí cách cạo râu đúng, tránh đau rát dành cho phái mạnh

Cạo râu tưởng chừng là một công tác đơn giản vì nó đã rất đỗi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *