Hà Nội đang xét duyệt đề án thành lập quận Đông Anh

HĐND thành phố Hà Nội vừa có thông báo về nội dung, thời gian, công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2023. Dự kiến, kỳ họp tổ chức từ ngày 3 – 7/7/2023 tại Hội trường tầng 3 Trụ sở HĐND – UBND thành phố.

Theo thông báo, dự kiến kỳ họp xem xét, thông qua 46 nội dung. Trong số này, có 17 báo cáo; 29 nội dung đề nghị ban hành Nghị quyết (1 nghị quyết thường lệ, 27 nghị quyết chuyên đề và 1 nghị quyết về công tác nhân sự).

Liên hệ vấn đề việc Đông anh lên quận

Huyện Đông Anh dự kiến lên quận từ năm 2023

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, khu vực phía Bắc sông Hồng gồm 3 huyện: Đông Anh, Mê Linh và Sóc Sơn có vai trò và vị trí quan trọng trong quy hoạch phát triển tương lai của Thủ đô. Do đó, lãnh đạo thành phố Hà Nội dự kiến sẽ xây dựng một đô thị tại khu vực Bắc sông Hồng trong tương lai, với trọng tâm là giao lưu kinh tế quốc tế, thương mại, dịch vụ, thể thao.

Nhưng trước mắt, Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất cao phải tạo điều kiện tối đa cho huyện Đông Anh và huyện Gia Lâm lên thành quận trong nhiệm kỳ này. Trong đó, huyện Đông Anh phấn đấu hoàn thành mục tiêu này trong năm 2023, chậm nhất là năm 2024.

Ông Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, huyện Đông Anh phát triển rất nhanh, với nhiều dự án lớn như Trung tâm Triển lãm Quốc gia, Công viên Kim Quy, Thành phố Thông minh… Huyện có nhiều lợi thế và địa hình thuận tiện, giáp trung tâm thành phố và sân bay Nội Bài nên có nhiều cơ hội phát triển.

Dự kiến trình hồ sơ ‘lên đời’ huyện Đông Anh, Gia Lâm trong năm nay

Ngày 16/2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đông Anh về tình hình thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

Tìm hiểu thời điểm đông anh lên quận

Theo ông Dũng, huyện Đông Anh có vai trò, vị trí quan trọng trong quy hoạch phát triển tương lai của Thủ đô. Cụ thể, thành phố dự kiến xây dựng một đô thị với trọng tâm là giao lưu kinh tế quốc tế, thương mại, dịch vụ, thể thao ở phía Bắc sông Hồng gồm 3 huyện: Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn, song song với thành phố phía Tây với các trọng tâm phát triển về công nghệ cao, giáo dục, đào tạo, văn hóa. Nhưng trước mắt, Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất cao phải tạo điều kiện tối đa cho huyện Đông Anh và huyện Gia Lâm lên thành quận trong nhiệm kỳ này. Trong đó, Đông Anh phấn đấu hoàn thành mục tiêu này trong năm 2023, chậm nhất là năm 2024.

Tổng kết

Huyện cũng cần thực hiện nghiêm túc, linh hoạt các Chỉ thị, Nghị quyết, chỉ đạo của Trung ương và thành phố để đưa kinh tế phát triển xứng tầm khi lên quận…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Phân loại các loại màn hình lập trình HMI
Next post TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN QUẬN ĐỐNG ĐA