Home / Hầm Biogas / Hướng dẫn cách vận hành bể biogas composite

Hướng dẫn cách vận hành bể biogas composite

Hướng dẫn cách vận hành bể biogas composite.

1. Đào hố hình trụ tròn, đáy lượn lòng chảo:

Hầm bể kích thước ĐK   2,4m           (Rộng: 2.8m;    Sâu: 2,7m)

Hầm bể kích thước ĐK   2,25m         (Rộng: 2,6m;    Sâu: 2,5m)

Hầm bể kích thước ĐK   1,9m           (Rộng: 2,3m;    Sâu: 2,3m)

Tham khảo: bể tự hoại

2. Bơm nước: Sau khi lắp đặt đo áp để thử độ kín tuyệt đối của bể Composite. Bơm nước vào bể từ 10 – 15cm. Tính từ vành đai lên.

3. Cách nạp phân: Mở khoá tổng cho phân vào bể đủ để nạp tối thiểu từ 700 -> 1.000kg phân tươi (nếu có phân đã ủ trước thì rất tốt). Cần phải cho lượng phân nhiều như vậy để làm phân giống. Sau khi có gas rồi ta chỉ cần bổ sung dần khoảng từ 5 – 10 kg phân lợn hàng ngày là đủ. Toàn bộ phân trên khi đổ vào không được cho rơm, rác, chấu, xà phòng, hoá chất tẩy rửa… làm gây tắc đường đẩy phân bã của bể và làm giảm hoạt động của các vi sinh vật tạo khí CH4. Sau đó khoá tổng lại.

Chú ý : Trong thời gian chờ có gas ta cần phải xả khoá tổng cho hơi nước trong bể thoát ra.

Cách xả: Sau khi nạp phân vì trong hầm còn lẫn các hỗn hợp khí như: (O2 ,Co2, N..) Như vậy phải xả trong vòng 3 ngày liên tục, khi xả mở khoá ra để cho khí thoát ra hết rồi đóng lại. Trong qúa trình xả có mùi hôi cần cho ống lên cao để khỏi bị ảnh hưởng đến con người.

4. Hiện tượng có gas: Lấy lửa châm vào bếp nếu thấy lửa cháy đều và không bị tắt là được. Trường hợp lửa cháy bập bùng, bị ngắt quãng cần phải xả tiếp khí trong hầm.

5. Nạp phân bổ sung: Nguyên liệu nạp bổ sung cần phải xử lý pha loãng hoà trộn với nước theo tỷ lệ 6 nước 4 phân. Không nên quá nhiều nước ảnh hưởng đến quá trình lên men kỵ khí.

6. Bảo quản: Khi sử dụng xong nên đóng khoá tổng lại để nhanh quá trình lên khí. Đặc biệt khi thấy đồng hồ báo lượng khí trong hầm còn 2kg nên đóng khoá tổng lại.

Vào mùa đông nhiệt độ thấp, quá trình lên men chậm hơn mùa hè. Nên lấy 10 – 30 lít nước ấm nhiệt độ 37 – 40oc đổ vào cửa nạp phân. Như vậy sẽ cải thiện được lượng khí gas vào mùa đông.

Xem thêm: bể phốt 3 ngăn

7. Để tăng hiệu quả sử dụng của bể Composite. Công ty chúng tôi cung cấp các thiết bị ị chuyên dụng sử dụng cho bể Biogas như: Lọc khí hết mùi hôi, Nồi cơm chạy bằng gas, bình nước nóng trực tiếp chạy bằng gas, đồng hồ đo áp, bếp gas đơn, bếp đôi, đèn thắp sáng, máy phát điện, tư vấn, thiết kế trọn gói công trình trang trại, với giá thấp nhất.

 

 

 

 

About bảo bao

Check Also

Sản phẩm hầm biogas composite có cấu tạo như thế nào?

Sản phẩm hầm biogas composite có cấu tạo như thế nào? Đối với các hộ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *