Home / Đọc Truyện Ngắn / Khách lạ ghé thăm trong đêm và cho chủ nhà xem 9 hòm gương, ngay sáng hôm sau điều bất ngờ xuất hiện

Khách lạ ghé thăm trong đêm và cho chủ nhà xem 9 hòm gương, ngay sáng hôm sau điều bất ngờ xuất hiện

Khi tỉnh dậy, ông vẫn chưa hiểu chuyện hôm qua là mơ hay là thật.


ảnh minh họa

Người khách thần bí

Một buổi tối, một ông cụ thần bí, phong thái hơn người bước vào cửa lớn của Trương phủ.

Chủ nhân của phủ này là Trương Hiếu Liêm. Gần đây gia đình đột nhiên gặp phải biến cố khiến người này vô cùng đau khổ, luôn cảm thấy cuộc sống nhạt nhẽo, sau này trở thành kẻ điên điên khùng khùng.

Hòm gương thứ nhất: Kỷ Hiểu Lam

Cuối cùng Trương Hiếu Liêm lấy hết can đảm mở hòm gương thứ nhất. Bên trong có một tấm gương đồng tinh vi, nhã nhặn.

Y vừa nhìn vào thì trong gương xuất hiện bóng hình một thư sinh khí chất phi phàm. Hiếu Liêm bồn chồn ngẩng đầu nhìn ông cụ.

Ông nói: “Đó chính là một kiếp trước của tiên sinh, Kỷ Hiểu Lam.”

Hòm gương thứ 2: Tri huyện Lô Khê

Gương đồng hiện lên hình ảnh một tri huyện, huyện Lô Khê, tỉnh Hồ Nam.

Ông cụ nói: “Đây là một kiếp tiếp theo khác của tiên sinh.”

Xem ra kiếp này không được vẻ vang bằng kiếp trước. Vài hình ảnh đơn giản qua nhanh. Trương Hiếu Liêm không mấy quan tâm đóng nắp hòm lại.

Hòm gương thứ 3: Kỹ nữ nổi tiếng ở kinh thành

Chiếc gương đồng này hiện lên hình ảnh một cô nương xinh đẹp. Họ Trương ngờ ngợ ngẩng đầu lên nhìn ông cụ tóc bạc trắng.

Ông nói: “Không cần nghi hoặc. Đây đúng là kiếp tiếp sau nữa của tiên sinh, là một kỹ nữ nổi tiếng ở kinh thành.”

Trương Hiếu Liêm thầm nghĩ: “Sao càng sống càng tệ đi thế này?”

Hòm gương thứ 4: Ăn mày

Mở chiếc hòm gương thứ 4, Trương Hiếu Liêm há hốc mồm kinh ngac. Chiếc gương đồng hiện lên hình ảnh người ăn mày ăn mặc rách rưới đang xin ăn.

Hiếu Liêm than: “Sao lại thê thảm thế này? Thật sự là ăn mày sao?” Y rất muốn đóng nắp hòm lại, không muốn xem tiếp nữa.

Hòm gương thứ 5: Nhà sư tu hành khổ hạnh

Không muốn xem tiếp, Trương Hiếu Liêm nghĩ: “Đã đến mức làm ăn mày rồi, kiếp sau sẽ thê thảm đến đến mức nào nữa đây?”

Nhưng ông cụ tóc trắng lại giục, y đành phải tiếp tục mở chiếc hòm gương thứ 5. Vừa mở ra, Hiếu Liêm thở phào nhẹ nhõm: “May quá, lần này làm hòa thượng.”

Hòm gương thứ 6: Hiếu Liêm ở huyện Hấp, tỉnh An Huy

Trương Hiếu Liêm mở chiếc hòm gương thứ 6. Hình ảnh giống như Hiếu Liêm hiện giờ. Có điều còn chưa kịp tạo nên thành tựu gì thì đã qua đời từ lúc còn rất trẻ.

Liên tục mở chiếc hòm thứ 7 và 8, hình ảnh hiện lên ở hai kiếp đều là đứa trẻ ch.ết yểu.

Hòm gương thứ 9: Bản thân ở kiếp này

Cuối cùng thấy chỉ còn lại lại một chiếc hòm gương, Trương Hiếu Liêm mở ra thì thấy bản thân ở kiếp này.

Những chuyện trước kia hiện ra trước mắt.

Vừa tỉnh giấc mà như cách cả một kiếp

Trương Hiếu Liêm mở mắt thì thấy trời đã sáng, vội vàng bò từ trên giường xuống, cảm thấy những gì gặp phải tối qua giống như giấc mơ. Rốt cuộc ông cụ và 9 tấm gương có phải là sự thật không? Hay đó chỉ là một giấc mơ mà thôi?

Nhưng nếu là mơ thì sao lại rõ ràng, như thật như vậy?

Dù là mơ hay thật, Trương Hiếu Liêm đã tận mắt thấy các kiếp luân hồi chuyển thế của mình thật đến ly kỳ. Trương hiểu ra muôn vàn gian khổ đều là vì nhân quả thiện ác kiếp trước gieo.

Luật nhân quả: Kẻ dùng cuộc sống để toan tính, nội tâm sẽ chẳng thể bình yên

Thời trẻ bạn kiếm được rất nhiều tiền, nhưng lại xét nét, ky bo với người thân, bạn bè. Bạn có từng nghĩ, con người sinh ra trên thế gian này là gì không? Đó là tận dụng hết thời gian của bản thân có được để sống một cuộc đời hoàn chỉnh.

Hoàn chỉnh là đây là yêu được cứ yêu, hoang phí được cứ hoang phí, cho đi được cứ cho đi. Chứ không phải dùng cả cuộc đời để tính toán, chi li từng chút một. Có người từng nói vui rằng, sống tính toán, keo kiệt quá, ch.ết chẳng thể mang theo được gì, nhất là tiền.

Trên cuộc đời này có hai loại người, một loại là thật tâm muốn tính toán, loại hai là cho đi và mong muốn được nhận lại gấp đôi. Hai loại người này nội tâm của họ sẽ thường xuyên biến động và gây ra nhiều trở ngại trong cuộc sống. Loại người thứ nhất sẽ cảm thấy khá cô đơn vì không ai bên cạnh, không kết thân được với ai.

Loại người thứ hai sẽ thường xuyên cảm thấy thất vọng. Bởi vốn dĩ không phải lúc nào cho đi cũng sẽ được nhận lại, quan trọng là ở cái tâm của mỗi người. Thế nên họ sẽ cảm thấy vô cùng thất vọng vì chờ đợi mãi cũng chẳng có một lời hồi đáp đàng hoàng cho công sức mà bản thân đã bỏ ra.

Sống mà luôn thấp thỏm hay lo âu về một điều gì đó, tâm hồn của bạn sẽ chẳng thể bình yên. Hãy nghĩ thoáng một chút, cuộc đời này vốn dĩ đã được cao xanh an bài. Đừng hơn thua với nhau vì những điều nhỏ nhặt, đừng so đo với nhau vì những thứ không đáng.

Hãy nghĩ rằng bạn chỉ gặp được người đó hôm nay thôi, biết đâu mai lại không thể gặp được nữa. Cuộc đời này vốn dĩ vô thường, cho đi được thì đừng tính toán. Bởi có những điều chỉ cần bạn cho đi, tâm sẽ thanh thản hơn.

Cuộc sống này đừng tính toán quá nhiều, bởi phúc họa đi liền nhau. Khi bạn toan tính hãm hại ai đó, chắc chắn sẽ nhận lại quả báo đ.ánh mất tất cả. Hoặc nếu khi keo kiệt trong chuyện tiền bạc, đến lúc khó khăn sẽ không ai đứng ra giúp đỡ. Luật nhân quả là vậy, gieo gì, bạn sẽ nhận lại cả thảy những điều đó, không thể tránh được. Vì thế hãy suy nghĩ đơn giản một chút, khi đó tâm sẽ nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

» 5 câu nói đã giúp hàng triệu người thay đổi vận mệnh, hãy dành 2 phút để đọc
» Khi thời gian co giãn…


Source link

About Trần Lê

Check Also

Nhưng nhiều người lại không hề biết

Tức giậ‌n chỉ càng sin‌h bện‌h, khiến nhân phẩm bị tổn hạ‌i. Vậy mới nói, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *