Home / Đọc Truyện Ngắn / Không mời nhân viên bảo vệ. Truyện Ngắn

Không mời nhân viên bảo vệ. Truyện Ngắn

Sergey là chàng trai ưa tôn sùng, hâm mộ thần tượng, thích chạy theo cổ súy các “sao”, nhưng vì đang còn là học sinh nên không có đủ tiền mua vé vào cửa, vì thế luôn cảm thấy bứt rứt, khó chịu…


Minh họa: Lê Tâm.

Hôm đó, Sergey nghe nói sắp có buổi biểu diễn của Vitas – một ngôi sao lừng danh nên bắt đầu lại thấy bức xúc. Cậu ta lượn vòng quanh hội trường, đột nhiên phát hiện ra là các nhân viên bảo vệ có thể tự do ra vào Cung Thể thao, lập tức nảy ra một chủ ý trong lòng.

Hôm diễn ra liveshow, Sergey mua một bộ đồng phục bảo vệ đang được rao bán hạ giá trên mạng, mặc vào và giả là một nhân viên bảo vệ, tham gia giữ trật tự tại Cung Thể thao. Khi buổi biểu diễn bắt đầu, cậu đi lẫn trong dòng người vào xem.

Sau lần giả trang nhân viên bảo vệ để vào xem trót lọt ấy, Sergey thấy không có gì phải lo lắng nữa. Nghe nói tháng sau có buổi diễn của ngôi sao Aida, đây là sao ca nhạc nữ nổi tiếng và là thần tượng của Sergey.

Mong sao, ngóng trăng, cuối cùng ngày ấy cũng tới. Chiều hôm ấy, Sergey lại đến ngoài Cung Thể thao, thấy đã có nhiều nhân viên bảo vệ đã có mặt duy trì trật tự. Cậu vội thay quần áo rồi trà trộn vào đội ngũ bảo vệ. Để tránh bị phát hiện, Sergey cố không giao lưu, trò chuyện với những nhân viên bảo vệ khác, giả vờ mẫn cán “thực hiện nhiệm vụ” như một nhân viên bảo vệ thực thụ.

Sau hơn hai giờ đồng hồ hăng hái làm việc, giờ biểu diễn của “sao” đã đến, kèn trống đã nổi lên ầm ầm, Sergey chuẩn bị tiến vào khán phòng thì bị nhân viên công tác ở cửa soát vé ngăn lại, không cho vào, bảo hãy đứng chờ bên ngoài cửa, chờ sự sắp xếp của ban tổ chức. Sergey lo sợ, không biết có phải là mình đã bị lộ chăng?

Rồi Sergey thấy yên tâm hơn khi các nhân viên bảo vệ khác cũng đều phải đồng loạt đứng chờ bên ngoài như mình. Nhưng rồi buổi diễn đã bắt đầu được hơn nửa giờ mà vẫn chưa thấy nhân viên công tác cho gọi các nhân viên bảo vệ vào khán phòng.

Sốt ruột, một nhân viên bảo vệ nói với nhân viên công tác: “Hãy cho chúng tôi vào trong để tiếp tục làm việc”. Nhân viên công tác lập tức lấy điện thoại ra, gọi cho cấp trên: “Báo cáo, tất cả nhân viên bảo vệ đều đã tập trung ở cửa”. Cất điện thoại, anh ta quay ra nói với mọi người: “Xin hãy đi theo tôi!”.

Hơn một chục nhân viên bảo vệ lũ lượt theo người nhân viên công tác vào một gian phòng nhỏ. Vào trong phòng, nhân viên công tác này chỉ tay vào mọi người, nói rõ từng từ: “Mọi người nghe đây, ở đâu ra mà nhiều nhân viên bảo vệ thế? Buổi biểu diễn hôm nay Cung Thể thao chúng tôi chỉ sử dụng lực lượng an ninh của cung, không mời một nhân viên bảo vệ nào để giữ trật tự cả. Các anh hiểu chứ?”.

» Biển vổ quanh đời
» Nhớ ai, ai nhớ


Source link

About Trần Lê

Check Also

Lời của mẹ!

Mẹ bảo: Trá‌i tim người đàn ông giống như cá‌i độn‌g không đáy. Phụ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *