Home / Đọc Truyện Ngắn / Kỉ lục Guinness về xe tự lái vừa được thiết lập tại Trung Quốc. 360 Độ Kỉ Lục Thế Giới

Kỉ lục Guinness về xe tự lái vừa được thiết lập tại Trung Quốc. 360 Độ Kỉ Lục Thế Giới

Những chiếc xe ô tô tự lái tới từ Trung Quốc vừa lập kỉ lục Guiness với số lượng nhiều xe tự lái nhất cùng diễu hành.


ảnh minh họa

Ngành công nghiệp xe hơi luôn thay đổi và Trung Quốc là nơi đang đầu tư rất nhiều vào công nghệ xe hơi tự lái trong những năm gần đây. Đương nhiên, họ đang muốn cho thế giới thấy sự tiến bộ mà họ đã đạt được bằng những kỉ lục.

Có tới 55 chiếc xe ô tô Changan tự lái cùng lập kỉ lục Guinness

Người Trung Quốc luôn thích những cuộc diễu hành lớn và được dàn dựng hoàn hảo. Người Nga cũng vậy, nhưng công nghệ xe tự lái của họ chỉ hạn chế trong phạm vi quân đội. Cuối năm 2018, hãng ô tô Changan Automobile đã giành được 1 kỷ lục Guinness cho một cuộc diễu hành lớn nhất của những chiếc xe tự lái tại khu vực chạy thử Điếm Giang, Trùng Khánh.

Những chiếc xe ô tô tự lái đã được điều chỉnh lại cảm biến cho phù hợp

Có tổng cộng 55 chiếc SUV Changan CS55 tự lái và tạo thành 1 đoàn xe di chuyển với tốc độ 30 km/h trong 9 phút 7 giây để hoàn thành quãng đường dài 3,2 km. Mỗi chiếc cách nhau không quá 2 thân xe, gần hơn so với điều kiện tiêu chuẩn. Vì lý do an toàn, những tài xế ngồi sau tay lái của tất cả các xe không được can thiệp vào việc xe di chuyển. Ban đầu, có 56 chiếc xe, nhưng sau đó 1 chiếc bị loại vì tài xe điều khiển chiếc xe trong quá trình diễu hành.

Chỉ có 1 trong 56 chiếc xe Changan gặp trục trặc

“Các tài xế không được can thiệp vào hệ thống, nhưng cũng chính là cách họ xây dựng niềm tin của mình với hệ thống tự lái của xe trong khoảng thời gian thử nghiệm,” ông Yang Guo, kỹ sư xe tự lái tại Changan Automobile cho biết.

Để thực hiện kỷ lục này, Changan đã thực hiện một số thay đổi cho các hệ thống của CS55 bao gồm các cảm biến cải thiện cũng như giảm biên độ phát hiện đối tượng với khoảng cách ngắn hơn bình thường giữa các phương tiện trong đoàn xe.

» Bánh tét 4 tấn, khăn dài 1 km: Campuchia lấy lòng giới trẻ bằng kỷ lục
» Học sinh 12 tuổi lập kỷ lục ‘Siêu trí nhớ Việt Nam’


Source link

About Trần Lê

Check Also

Tròn mắt với khả năng của cậu bé 4 tuổi, trí tuệ siêu phàm, học sinh lớp 1 còn chịu thua

Được biết, bố mẹ của cậ‌u b‌é này chưa từng đi du học và cũng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *