Home / Vật Liệu Xây Dựng / Kinh nghiệm chọn mua dây thép mạ kẽm nhúng nóng đạt chuẩn Thành Đạt

Kinh nghiệm chọn mua dây thép mạ kẽm nhúng nóng đạt chuẩn Thành Đạt

Kinh nghiệm chọn mua dây thép mạ kẽm nhúng nóng đạt chuẩn Thành Đạt

Dây thép mạ kẽm nhúng nóng là một loại dây thép đã qua xử lý trong bể kẽm nóng. Quá trình này làm tăng khả năng hoen rỉ và hao mòn của dây, làm cho dây thép chắc chắn và bền bỉ hơn.

Tham khảo: Lưới thép hàn

Dây thép mạ kẽm nhúng nóng là một loại dây thép đã qua xử lý trong bể kẽm nóng. Quá trình này làm tăng khả năng hoen rỉ và hao mòn của dây, làm cho dây thép chắc chắn và bền bỉ hơn.

Tiêu chuẩn của dây thép mạ kẽm nhúng nóng

Cũng giống như các loại vật liệu bằng thép khác, người ta có 2 chỉ tiêu để đánh giá chất lượng dây thép sau khi mạ đó là: chất lượng thép của ban đầu và chất lượng của quy trình mạ kẽm. Các tiêu chuẩn thông thường bao gồm như TCVN 2053 – 93; BS 443 – 1982;  ASTM A 641; EN 10244 – 2:2001, JIS G 3547. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn này chỉ áp dụng đối với một số quy cách dây thép cố định chứ không phải áp dụng cho tất cả các loại dây thép.

Ưu điểm của dây thép mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Như chúng ta đã từng biết ưu điểm lớn nhất của các sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng là độ bền cao, khả năng chống bào mòn và gỉ sét rất tốt. Bởi trong quá trình dây thép mạ kẽm nhúng nóng, lúc tiếp xúc cùng môi trường thì kẽm sẽ có phản ứng hóa học cùng oxi, nước cùng với carbon và sinh ra một lớp kẽm bền vững ở trên bề mặt dây thép. Lớp bảo vệ này có chức năng phòng chống được sự tiếp xúc của môi trường đến lớp thép bên trong và giảm thiểu được một số phản ứng hóa học bên trong thép. Lúc quá trình oxi hóa xảy ra chậm thì quá trình bào mòn sản phẩm xảy ra ít hơn, bên cạnh đó cũng giảm thiểu được sự hình thành của lớp gỉ sét trên bề mặt thép.

Sản phẩm dây thép mạ kẽm nhúng nóng có chi phí sản xuất rẻ, trải qua nhiều công đoạn mang đến cho sản phẩm có kết cấu đặc biệt trên bề mặt cùng đó là độ bền trên 50 năm ở điều kiện khí hậu tự nhiên. Vì vậy, sản phẩm đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều các công trình lớn nhỏ ngoài trời và là nguyên liệu để sản xuất các loại, dòng sản phẩm khác.

Ứng dụng của dây thép mạ kẽm

Với rất nhiều những ưu điểm trên nên dây thép mạ kẽm nhúng nóng được ứng dụng vô cùng nhiều ở nhiều công trình như: các công trình xây dựng (xây nhà, khung sườn nhà tạm chế, làm giàn giáo…), ứng dụng trong chế tạo công nghiệp (khung xe ô tô, phụ tùng cơ giới…), sử dụng trong trang trí nội thất (dùng để làm bàn ghế, làm giường, tủ quần áo, tủ đựng đồ…), bên cạnh đó các ứng dụng mà mọi người dễ dàng nhìn thấy là ứng dụng trong xây cột đèn chiếu sáng.

Dây thép mạ kẽm nhúng nóng có tuổi thọ lên đến 50 năm trong điều kiện môi trường bình thường, được sử dụng nhiều cho những kết cấu dầm thép, làm vật liệu để sản xuất các loại tôn lợp, ống dẫn, thang máy và đặc biệt là nguyên liệu cho các nhà máy sản xuất tấm kim loại đột lỗ, tấm thép định hình, tấm thép kỹ thuật khuôn đúc…. Mặc dù vậy, dây thép mạ kẽm nhúng nóng lại không mang lại hiệu quả cao khi tiếp xúc với môi trường nước biển hay axit và những điều kiện khắc nghiệt khác. Khi đó thép không gỉ sẽ là lựa chọn tốt hơn giúp giải quyết vấn đề dài lâu.

Để đặt mua các sản phẩm thép công nghiệp khác như thép hình, thép tấm cũng như các sản phẩm thép ống và thép hộp của tập đoàn thép Thành Đạt quý khách hàng hãy gọi điện ngay đến đường dây nóng của chúng tôi hoặc gửi đơn hàng vào email công ty chúng tôi  để được báo giá nhanh nhất.

 

About bảo bao

Check Also

Những điều cần biết để thi công tấm lợp lấy sáng

Những điều cần biết để thi công tấm lợp lấy sáng. Với nhiều ứng dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *