Home / Bí Quyết Mọc Râu / Làm thế nào để “sống” cùng bộ râu của bạn

Làm thế nào để “sống” cùng bộ râu của bạn

Quá trình phát triển không phải là tất cả. Bạn phải duy trì bộ râu của mình sau khi nó mọc ra. Vì vậy, bây giờ nó đã đạt đến độ dài mà bạn muốn, hoặc có thể nó trở nên nhiều hơn một chút bị cản trở và cần xử lý. Đừng lo lắng, chúng tôi đã có rất nhiều sự giúp đỡ và lời khuyên để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn một chút khi bạn có râu. Rốt cuộc, không ai muốn mọc râu chỉ để cạo nó đi vì nó bị cắn trong miệng khi ăn.

Tham khảo: Beard growth

Đạt đến độ tăng trưởng cuối cùng (beard growth)

Hãy nghĩ về lông tay hoặc lông chân của bạn. Nếu bạn cạo nó đi, nó sẽ mọc lại, nhưng sau một thời gian nhất định thì nó dừng lại. Đây là khi bạn đã đạt đến độ tăng trưởng cuối cùng. Trên một bộ râu, các phần khác nhau trên khuôn mặt của bạn đạt đến độ tăng trưởng cuối cùng ở các giai đoạn tăng trưởng khác nhau. Ví dụ, tóc mái của bạn thường đạt đến độ tăng trưởng cuối cùng nhanh hơn khu vực xung quanh và dưới cằm của bạn. Đây là lý do tại sao râu có xu hướng có hình bầu dục. Ria mép của bạn cũng sẽ đạt đến độ tăng trưởng cuối cùng trước râu của bạn. Điều này đặc biệt đúng với phần giữa của ria mép.

Hôn một người có râu

Vậy bạn có râu, hay biết ai đó có râu và muốn được hôn? Chúng tôi sẽ bảo vệ bạn, việc gây ra râu bỏng là một điều có thật và đôi khi một bộ ria mép thực sự có thể cản trở bạn. Râu bỏng có thể xảy ra tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình phát triển của bạn, nhưng nó phổ biến hơn ở giai đoạn đầu râu ngắn hơn. Khi bạn hẹn hò với ai đó và bộ râu của bạn cọ sát một chút vào cằm người đó khiến nó trở nên thô ráp và khó chịu.

Bí quyết để giải quyết vấn đề cho bạn khá đơn giản. Bạn cần giữ ẩm cho nó bằng dầu dưỡng râu (beard oil) hoặc một ít dưỡng chất cho râu! Nó không chỉ giữ cho râu của bạn được giữ ẩm và mịn màng, mà còn giúp cho làn da của bạn. Giữ cho toàn bộ khu vực được dưỡng ẩm và sẽ giữ cho râu của bạn không gây kích ứng cho da người khác cũng như da của bạn khi bạn hôn. Nếu bạn đã xảy ra trường hợp đó, chỉ cần làm điều tương tự mà bạn đã làm cho một vết cháy nắng và một ít lô hội đặt lên để làm dịu vết đỏ.

Xem thêm: Beard styling guide

Thực tế, mọi người đều khác nhau và cho dù bạn đang hôn ai, họ sẽ có một sở thích khác nhau. Sự khác nhau là bạn có thể bị dính râu bạn trai bạn trong miệng và anh ấy sẽ cũng vậy. Nhưng, bạn không thể hôn 10 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Bạn là một người bận rộn với những thứ khác phải làm. Một cách để làm điều đó là chỉ cần đi thẳng vào. Đây là cách dành cho những người nhanh nhẹn, và sẽ có một chút ria mép trong đó. Một cách khác để làm điều đó là chỉ cần nâng ria mép của bạn lên và tách nó xuống giữa. Cuối cùng, tại một chuyển động xuống phía dưới họ có thể chơi với râu của bạn trên môi trên của họ, thay vì đưa nó vào miệng của họ.

Thật ra bạn nên nghĩ rằng những trở ngại mà bộ râu mang đến cho bạn không hẳn là quá tệ nếu bạn biết cách xử lý và có suy nghĩ tích cực và đúng đắn về nó. Chúc các bạn luôn vui vẻ và yêu đợi với bộ râu đầy đặn và óng mượt của mình nhé!

 

 

 

 

 

About bảo bao

Check Also

Bật mí cách cạo râu đúng, tránh đau rát dành cho phái mạnh

Cạo râu tưởng chừng là một công tác đơn giản vì nó đã rất đỗi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *