Home / Đọc Truyện Ngắn / Lập kỷ lục 24 lần lên đỉnh Everest. 360 Độ Kỉ Lục Thế Giới

Lập kỷ lục 24 lần lên đỉnh Everest. 360 Độ Kỉ Lục Thế Giới

Một hướng dẫn viên người Nepal vừa lập kỷ lục thế giới khi leo lê.n đỉ.nh Everest tổng cộng 24 lần, trong đó 2 chuyến đi gần nhất chỉ cách nhau có… 7 ngày.


Ông Kami Rita Sherpa nói vẫn chưa có kế hoạch nghỉ hưu

Ông Kami Rita Sherpa trên đỉnh Everest hôm 15.5 trong chuyến đi thứ 23

Kỷ lục về số lần leo lê.n đỉ.nh Everest thuộc về hướng dẫn viên bản địa Kami Rita Sherpa (50 tuổi), theo BBC. Ông Kami vừa leo lên nóc nhà thế giới lần thứ 24 vào sáng 21.5.

Điều đặc biệt là ông Kami vừa lê.n đỉ.nh Everest lần thứ 23 vào hôm 15.5.

Có 3 nhà leo núi khác xếp sau kỷ lục của ông Kami, mỗi người đều 21 lần lê.n đỉ.nh Everest. Trong đó, hai người đã nghỉ hưu, người còn lại là anh Ngima Nuru Sherpa (39 tuổi) vẫn còn làm việc và đang thực hiện chuyến đi thứ 22 từ bên phía Trung Quốc.

Ông Kami leo lên Everest lần đầu vào năm 1994 và hiện là hướng dẫn viên cho các công ty quốc tế chuyên tổ chức các chuyến leo núi.

Chia sẻ về thành tích đặc biệt này, ông Kami nói không bao giờ nghĩ về việc lập kỷ lục mà chỉ làm công việc của mình là một người dẫn đường. “Nếu tôi biết về việc lập kỷ lục thì tôi đã leo lê.n đỉ.nh nhiều lần hơn từ trước”, ông Kami nói.

Người Sherpa sống trên những vùng cao của dãy Himalaya, thường giúp dẫn đường, cột dây, mang đồ tiếp tế và oxy cho các nhà leo núi muốn chinh phục Everest.

“Mỗi ngọn núi đều có một vị thần. Trách nhiệm của bạn là làm cho thần luôn hạnh phúc. Vài tháng trước khi bắt đầu một hành trình tôi thường cầu nguyện và xin được tha thứ vì tôi sẽ đạp chân lên trên mình vị thần”, ông Kami nói.

Dù đã 50 tuổi nhưng hướng dẫn viên này khẳng định chưa nghĩ tới việc nghỉ hưu và hy vọng sẽ leo lê.n đỉ.nh Everest thêm nhiều lần nữa.

“Tôi có thể leo trong nhiều năm nữa. Tôi khỏe mạnh và có thể tiếp tục cho đến năm 60 tuổi. Với oxy thì không có gì là khó khăn”, kỷ lục gia chia sẻ.

» Kỷ lục mới trên trang lưu trữ MV Vevo
» Đẩy xe phá kỷ lục Guinness


Source link

About Trần Lê

Check Also

Hoa muống biển

Anh bảo chị ra đây né‌m hết thư đi. Anh không muốn chị em mang …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *