Home / Đọc Truyện Ngắn / Liêm khiết. Vui cười hài hước

Liêm khiết. Vui cười hài hước

Tại thành phố F. vừa xảy ra một vụ á‌n buôn lậu lớn, gây chấn động tới cả lãnh đạo cấp Trung ương. Chỉ thị của lãnh đạo vô cùng nghiêm ngặt, yêu cầu bộ phận giá‌m s‌á.t kỉ luật điều tra đến cùng, cho dù liên quan đến người nào, cho dù quyền lực của họ có lớn đến đâu, chức vụ cao đến đâu cũng đều phải trừng phạt.


Minh họa: Lê Tâm.

Tổ chuyên á‌n nhanh chóng được thành lập, đồng thời lập tức đến thành phố F.

Nhóm cán bộ kiểm tra kỉ luật đầu tiên không thu được kết quả gì, kết luận là tình hình mà báo cáo phản á‌nh và sự thực là không ăn khớp. Không hề có buôn lậu ở đây.

Nhóm thanh tra thứ hai đến thành phố F, công tác kiểm tra tiến hành chi tiết, mất thời gian hơn rất nhiều, kết quả điều tra cuối cùng và kết luận với nhóm đầu về cơ bản là thống nhất.

Đơn tố cáo của những người biết rõ sự việc và của dân chúng địa phương lại một lần nữa được chuyển lên bộ phận quyết sách, dùng hàng loạt sự thực chứng minh nhân viên của hai tổ chuyên á‌n trước ở mức độ khác nhau đều nhận hối lộ của quan chức địa phương, bị biến chất rồi. Do đó, họ trên thực tế đã trở thành kẻ đồng mưu phạm t‌ộ.i, hoặc có thể nói là đã đưa cho quan chức buôn lậu một cái ô bảo hộ.

Xem Video: Truyện tranh Doremon chế cười vỡ bụng

XEM VIDEO CLIP: nNs-kZbDzvs

Nhất định phải bóc trần vỏ bọc ngoan cố của thành phố F, quyết tâm của cơ quan cấp Trung ương không thể lay chuyển. Thế là đoàn thanh tra thứ ba sau khi được tinh tuyển nghiêm ngặt đã lập tức đến thành phố F, họ thề sẽ làm c‌h.á,y nhà ra mặt chuột vụ á‌n buôn lậu ở thành phố này.

Hiệu quả rất rõ ràng. “Phòng tuyến” của chính quyền thành phố, hải quan, phòng thuế… lần lượt bị phá vỡ, số lượng buôn lậu vô cùng lớn, tình tiết nghiêm trọng, ảnh hưởng vô cùng xấu, liên quan trên diện rộng, số cán bộ bị liên quan nhiều, mà lại là cán bộ chức vụ cấp cao… điều này khiến người dân phẫn nộ, công khai việc này, ắt làm kinh động toàn quốc.

Có nên tiếp tục khảo s‌á.t sâu? Khảo s‌á.t! Thái độ của cấp trên vẫn kiên quyết. Tổ chuyên á‌n tiếp tục điều tra hơn hai tháng, vô cùng gian khổ, làm không ngừng ngày đêm.

Quan viên liên lụy quá nhiều, cơ hồ như tìm không ra một người nào không có liên quan.

Một vài quan chức trước sự tấn công mãnh liệt về tâm lí đã b‌ắ.t đầu d‌a.o động, không ít người chủ động tìm tổ chuyên á‌n, thẳng thắn nộp mình, mong muốn được khoan hồng.

Phó Cục trưởng Cục Kiểm chất Vương Nhị, sau khi đấu tranh tư tưởng kịch liệt, đã quyết định nộp mình. Ông ta vì việc này mà đã hai mươi mấy ngày ngủ không yên, ông ta biết mình đã phạm t‌ộ.i, gây hậu quả rất nghiêm trọng. Vợ ông ta cũng không ngớt trách mắng, trách ông ta không biết điều. Tinh thần ông ta nhanh chóng suy sụp, thà thẳng thắn nhận t‌ộ.i còn hơn là suốt ngày hoang mang lo lắng, ông ta hạ quyết tâm, nghiến răng lấy hết can đảm đến chỗ tổ chuyên á‌n.

Đại sảnh và hành lang chen chúc những người. Đây là ngày cuối cùng của hạn tự thú. Vương Nhị cúi đầu, sợ gặp phải người quen. Nhưng không thể trốn được, có người chủ động gọi ông ta, ngẩng đầu lên, ông ta phát hiện những người xếp hàng trước ông và sau ông có hơn mười người là đồng nghiệp và bạn bè.

Cuối cùng cũng đến ông ta. Sắc mặt Vương Nhị trở nên nhợt nhạt, hai chân run rẩy bước vào trước bàn của cán bộ tổ chuyên á‌n, lắp ba lắp bắp báo tên họ, đơn vị và chức vụ.

“Nói, ông phạm t‌ộ.i gì?” – Cán bộ kỉ luật kiểm tra ngồi sau chiếc bàn vừa ghi vừa lớn tiếng quát hỏi.

“Tôi nhận hối lộ ba vạn” – Ông ta suýt khóc thành tiếng.

“Bao nhiêu? Ba vạn?” – Người kia nhắc lại một lượt nữa.

“Phải, ba vạn” – Ông ta sợ tới nín thở.

“Thật không?” – Cán bộ tổ chuyên á‌n nhìn chằm chằm vào ông ta.

“Thật!” – Vương Nhị nghiến răng.

“Haha, cuối cùng cũng gặp được cán bộ liêm khiết rồi” – Người cán bộ kỉ luật kiểm tra trẻ tuổi vui mừng xoa xoa tay.

Vương Nhị không hiểu gì ngồi ngây ra đó, hai tai ù ù, miệng há ra, cổ họng khát c‌h.á,y, một câu cũng không nói được.

Người cán bộ kiểm tra bước tới, dùng tay vỗ vỗ vào vai ông ta, nói: “Ông còn ở đây làm gì, còn không nhanh giúp chúng tôi làm việc. Chúng tôi sớm muốn tìm trợ thủ, nhưng tất cả đây đều là bọn quan chức đểu, không thể tin! Chỉ có ông liêm khiết, tham ô có ba vạn mà ăn năn như thế, thật đáng khâm phục, điều kiện phù hợp, cùng chúng tôi điều tra nhé!”.

Vương Nhị từ hôm đó đã trở thành người trợ thủ cho tổ chuyên á‌n.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Tuổi Mão vận son tam hợpĐọc Truyện

Không chỉ được nhậ‌n quà đặc biệt từ người đặc biệt, những con giáp dưới …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *