Home / Đọc Truyện Ngắn / Lòng vị tha. Blog và Cuộc Sống

Lòng vị tha. Blog và Cuộc Sống

Tha thứ là liều t.h.u.ốc mang đến sự bình an trong tâm hồn con người. Nó còn là bền tảng của mọi mối qu.a.n, h.ệ tốt đẹp.


ảnh minh họa

Trong một trận đá.n,h thời Thế chiến thứ hai, một viên tướng người Anh đã g,i.ết c.h.ết một người lính Đức. Trở về doanh trại, ông đã viết thư cho mẹ của người lính t.ử n,ạn: “Thưa bà, là một người lính ở bên kia chiến tuyến, tôi buộc lòng phải g,i.ết c.h.ết con bà khi chúng tôi lâm trận. Nhưng là một con chiên của Chúa, tôi chân thành mong bà tha thứ cho tôi. Tôi xin được đến gặp bà sau khi chiến tranh kết thúc”.

Nhiều tháng sau, bà mẹ có người con tử trận mới nhận được thư của viên tướng người Anh. Ngay sau đó, bà đã viết thư phúc đáp như sau: “Thưa ông, vì tôi cũng là một con chiên của Chúa nên dù ông đã g,i.ết c.h.ết đứa con trai yêu dấu của tôi, trái tim tôi vẫn tha thứ cho ông. Nếu chúng ta vẫn còn sống sau khi cuộc chiến này kết thúc, tôi hy vọng ông sẽ đến Đức thăm tôi”.

Và kết thúc bức thư, bà viết…“Tôi hy vọng khi ấy, ông sẽ thay con trai tôi ở vị trí của nó trong căn nhà này và trong cả trái tim tôi.”

Lời bàn:

Tha thứ là liều t.h.u.ốc mang đến sự bình an trong tâm hồn con người. Nó còn là bền tảng của mọi mối qu.a.n, h.ệ tốt đẹp.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Bẩm sinh tôi là kẻ trộm

Cục trưởng thí‌ch hát và rất hay đi hát. Thông thường có người mời Cục …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *