Mua thức ăn của rồng nam mỹ nên biết điều gì

Nuôi rồng Nam Mỹ làm thú cưng ngày nay được nhiều bạn trẻ ưu chuộng do hình dáng đặc biệt nhưng lại rất hiền lành và dễ chăm sóc. Để đảm bảo cho chú rồng của bạn phát triển tốt thì việc cho chúng ăn hằng ngày những gì thực sự là điều lưu tâm nhất. Hôm nay pettrangbom.com sẽ chia sẻ cùng bạn top 10 loại thức ăn của rồng nam mỹ giá rẻ tốt nhất.

Tham khảo trang bearded dragon

Bạn tìm hiểu thông tin về “thức ăn của rồng nam mỹ”. Đây là một chủ đề đang được nhiều đọc giả của Vpet quan tâm. Trong bài viết này Vpet sẽ giải đáp thắc mắt và tổng hợp cho các bạn “26 điều cần biết về thức ăn của rồng nam mỹ”. Hãy cùng xem hết bài viết này nhé.

Rồng nam mỹ con giá rẻ tại Tiền Giang ăn gì?

Rồng Nam Mỹ là động vật ăn chay hoàn toàn. Thức ăn của chúng chủ yếu là các loại lá có nhiều nước, rau có màu xanh đậm, hoa màu đỏ (chiếm 80 – 90%) và các loại trái cây (chiếm 10 – 20%).Ngoài ra, nước sạch là thứ không thể thiếu nên bạn luôn cần có 1 bát nước sạch cho chúng uống hằng ngày.

Đây là loài bò sát ăn nuốt chứ không nhai vị vậy các loại rau lá hay trái cây cần cắt nhỏ cho chúng. Không để quá to làm chúng khó nuốt đồng thời gây khó tiêu cho hệ tiêu hóa của chúng.

Các thực phẩm chứa nhiều thịt và protein đều không phù hợp cho loài vật này nên hãy hạn chế chúng. Thỉnh thoảng có thể cho chúng ăn thêm con giun hay vài con dế là được.

Vậy nuôi Rồng Nam Mỹ nên cho chúng ăn gì?

Rồng Nam Mỹ là loài động vật ăn cỏ và thực vật, trong môi trường sống tự nhiên chúng ăn 100% là thực vật gồm lá cây, cây dây leo và một số loại trái cây khác. Thế nhưng trong môi trường nuôi nhốt để Iguana phát triển tốt nhất các bạn cho Rồng Nam Mỹ ăn 80 – 90% là rau và là cây có màu xanh đậm và 10 – 20% là trái cây.

Hầu hết các con Rồng Nam Mỹ nhỏ các bạn nên cho rồng ăn hằng ngày và chia ra nhiều bữa nhỏ trong ngày. Còn những chú rồng đã trưởng thành thì có thể 1 ngày cho ăn 1 lần.

Đối với các loại thức vật thì cứ loài rau nào có màu xanh đậm thì mọi người nên cho rồng ăn nhiều hơn trong chế độ ăn uống hằng ngày của rồng bởi các loài rau có lá màu xanh đậm sẽ có giá trị dinh dưỡng cao hơn, đồng thời cũng nên cho rồng ăn thêm các loại rau có màu đỏ, vàng, cam trong chế độ ăn hằng ngày.

Nguồn gốc Rồng Nam Mỹ

Rồng Nam Mỹ, tên tiếng Anh là Iguana. Đây là loài bò sát có kích thước lớn thuộc họ Cự Đà, xuất hiện ở khắp Trung và Nam Mỹ, từ Sinaloa và Veracruz, Mexico đến chí tuyến Ma Kết ở Paraguay và đông nam Brazil. Loài thằn lằn lớn này cũng sinh sống ở nhiều hòn đảo trên khắp khu vực Caribbean và ven biển phía đông Thái Bình Dương, và đã được du nhập vào miền nam Florida và Hawaii.

Liên hệ mua rồng nam mỹ con giá rẻ đáng để lựa chọn

Chúng được nhà tự nhiên học người Áo Josephus Nicolaus Laurenti mô tả lần đầu trong quyển sách của ông Specimen Medicum, Exhibens Synopsin Reptilium Emendatam cum Experimentis circa Venena năm 1768. Trên thế giới hiện nay có rất nhiều giống Rồng Nam Mỹ, có thể kể đến như: Rhinoceros Iguana, Galapagos Land Iguana, Desert iguana, Fiji Banded Iguana,…với môi trường sống, độ phổ biến và tập tính khác nhau.

Tổng kết

Trên đây là những kiến thức tổng hợp về các loại thức ăn dành cho rồng nam mỹ và thức ăn không nên cho rồng nam mỹ ăn hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình nuôi rồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Những ưu điểm của dự án khu phức hợp Vinhomes 
Next post Giá bán dự án Vinhomes