Mua yến sào tinh chế ở đâu uy tín và đảm bảo an toàn

Yến sào là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho tất cả mọi người. Tuy nhiên mua yến sào tinh chế ở đâu đảm bảo an toàn uy tín là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi lựa chọn sản phẩm này. Cách phân biệt tổ yến tinh chế thật với hàng giả? Để giải đáp các thắc mắc trên xin mời quý khách hàng cùng greenhealthcare.vn tìm hiểu những thông tin này qua bài viết sau.

Phân biệt yến sào tinh chế với tổ yến thô, tổ yến sơ chế.

Đến địa chỉ bán tổ yến tinh chế, quý khách sẽ thấy bị ngập trong một rừng sản phẩm. Nên trước khi mua, bạn cần tìm hiểu trước về sự khác biệt giữa yến tinh chế và yến thô, yến sơ chế để dễ dàng chọn sản phẩm.

Thông tin sản phẩm yến sào baby cần dùng cho trẻ

 • Yến thô là tổ yến nguyên chất còn nguyên lông, được khai thác trực tiếp, loại bỏ một số cặn bẩn và đóng gói. Tổ yến thô nhìn mắt thường rất dễ nhận ra. Tổ yến có những sợi lông màu đen nhỏ lẫn bên trong. Tai yến mỏng, cầm nặng tay, sợi yến khít và có mùi thơm đặc trưng của yến sào.
 • Yến sơ chế là tổ yến thô được rút lông thủ công để làm sạch. Tổ yến sơ chế có màu trắng, không có lông và tạp chất. Tai yến mỏng, cầm nặng tay, sợi yến mịn, bóng.
 • Yến sào tinh chế là tổ yến đã được qua xử lý. Người ta thường lấy những tổ yến bị gãy, vỡ trong quá trình khai thác. Tổ yến sẽ được ngâm trong nước để loại bỏ lông và các tạp chất. Sau đó sử dụng khuôn để định hình lại những sợi yến. Những tai yến sau khi được định hình sẽ được đưa vào hệ thống làm khô.

Cách nhận biết yến sào tinh chế cao cấp

Yến sào tinh chế cao cấp thường được ép khuôn giống hình dạng tai yến sơ chế, có màu trắng đục, không lẫn tạp chất. Tai yến cầm nhẹ tay, xốp, sợi yến thô và sần sùi.

 • Ưu điểm khi mua yến sào tinh chế: Yến tinh chế đã được sử lí sạch nên rất tiện sử dụng. Tai yến có nhiều hình dáng bắt mắt. Giá thành của yến tinh chế thấp hơn nhiều so với yến sơ chế nên phù hợp với mức tiêu dùng của đa số mọi người
 • Nhược điểm: do yến tinh chế đã qua xử lí nên chất lượng không còn được như ban đầu. Khi nấu độ nở chỉ bằng ½ yến thô và yến sơ chế.

Yến tinh chế có loại 1 và loại 2. Tổ yến tinh chế loại 1 là loại cao cấp hơn, do được lựa chọn từ những tổ yến thô dạng tai, tổ đẹp, già. Yến tinh chế loại 1 có sợi dài hơn, ăn dai hơn.

Tham khảo sản phẩm yến sào cần thiết cho sức khỏe

Vì sao nên chọn yến sào làm quà tặng nhân dịp tết?

Yến sào trước đây là một loại thực phẩm quý hiếm do phải thu hoạch ở những nơi có vách đá cheo leo, hiểm trở và quá trình tìm kiếm thu hoạch cũng rất khó khăn. Tuy nhiên, ngày nay người ta đã có thể nuôi yến bằng những nhà yến để dễ dàng thu hoạch hơn giá thành cũng rẻ đi. Nên hầu hết mọi người hiện này đều có thể mua yến và sử dụng yến. Và nó trở thành một món quà phù hợp với túi tiền của nhiều người. Dưới đây là các lý do bạn nên chọn yến sào vào dịp tết?

Món quà tốt cho sức khỏe

 • Trong yến sào có chứa nhiều chất dinh dưỡng quý giá như một số loại protein ( chất đạm ) chiếm 55%, thêm là 18 loại acid amin cần thiết cho cơ thể như Asparagine,  Alanine, Proline, Serine, Tyrosine,, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine, Isoleucine, Cystein, Histidine, Lysine, Threonine, Methionine, Trytophan, Glysine và acid Glutamic. Thêm vào đó là 31 nguyên tố vị lượng, khoáng chất có trong yến như Trytophan, Fe, Ca, Cr, Mn, Br, Cu, zn.
 • Đặc biệt là 18 loại acid amin này chỉ có thể hấp thụ bằng thức ăn ở ngoài vì cơ thể chúng ta không thể nào tự tổng hợp được.
 • Công dụng của yến sào:
 • Tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch cho cơ thể con người. Nếu sử dụng với lượng vừa phải sẽ có thể chống lại các bệnh vặt như sốt, cúm, ho.
 • Tăng cường trí não, trí lực: trong các loại acid amin thì Zn, cu, br giúp cho sự phát triển trí não, tăng cường trí nhớ.
 • Giúp những người khó ngủ, mất ngủ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Khái niệm yến rút lông nguyên tổ là gì
Next post Thành phần dinh dưỡng của yến sào có gì mà giá cao đến vậy?