Home / Đọc Truyện Ngắn / Người đàn ông thật sự

Người đàn ông thật sự

Ngày xưa có một người cha rất thất vọng về con trai của mình vì em rất yếu ớt, không có chút tính đàn ông nào cả, mặc dầu em đã 16 tuổi. Người cha đến gặp một sư phụ dạy Thiền và yêu cầu vị sư phụ giúp con trai của ông trở thành một người đàn ông thật sự.


ảnh minh họa

Ngày xưa có một người cha rất thất vọng về con trai của mình vì em rất yếu ớt, không có chút tính đàn ông nào cả, mặc dầu em đã 16 tuổi. Người cha đến gặp một sư phụ dạy Thiền và yêu cầu vị sư phụ giúp con trai của ông trở thành một người đàn ông thật sự.

Ông sư phụ nói: “Tôi có thể giúp ông, tuy nhiên, ông cần phải để con ông lại đây trong 3 tháng. Trong 3 tháng này, ông không được gặp con ông. Tôi bảo đảm ông sẽ vừa lòng trong 3 tháng”.

Như đã hứa, người cha không đến thăm con trai cho đến hết 3 tháng. Tới ngày hẹn, ông sư phụ dựng nên một cuộc thi đấu võ để cho người cha xem kết quả.

Khi cuộc thi đấu bắt đầu, người cha thấy rằng đối thủ của con trai mình là một huấn luyện viên võ thuật.

Người huấn luyện viên này đã chuẩn bị chu đáo cho cuộc đấu. Về mặt người con trai kia, cậu ngã xuống sàn khi bị tấn công mà không c.hống c.ự được gì cả. Tuy nhiên, cậu không bao giờ đầu hàng và đứng lên ngay sau khi bị ngã. Cuộc đấu cứ diễn ra như vậy trong hơn 20 lần. Người cha rất xấu hổ và cảm thấy đau lòng nhưng không nói lời nào cả.

“Tôi cảm thấy rất xấu hổ về nó! Sau 3 tháng tập luyện, có kết quả gì đâu? Nó yếu và ngã xuống sàn khi bị tấn công. Tôi chẳng nghĩ nó là đàn ông thật sự gì cả”, người cha rất thất vọng.

Ông sư phụ nói: “Tôi rất tiếc là ông chỉ chú trọng về hình thức của sự thất bại và thành công. Ông không thấy rằng con trai ông đủ can đảm và có tinh thần rất cao mới đứng lên được mỗi lần bị té ngã? Thành công là ở chỗ đứng lên lại nhiều hơn là bị ngã, và đó chính là điều mà một người đàn ông thật sự phải có”.

Chúng ta không nên chỉ chú trọng đến kết quả trước mắt khi làm một việc gì đó, những kinh nghiệm học được và những nỗ lực cho công việc mới là điều quan trọng nhất. Nếu cuộc đời con người luôn luôn xuyên suốt, bằng phẳng, thì con người không thể biết được cảm giác thế nào là vinh quang của thành công sau nhiều lần bị thất bại mà vẫn không bỏ cuộc. Điều quan trọng nhất là học được kinh nghiệm và kiên trì, can đảm đứng lên bước tới con đường mới để đạt đến thành công cuối cùng.

Dấu hiệu của người đàn ông trưởng thành thật sự.

1. Anh ấy rất quyết đoán

Có những anh chàng dường như không thể nào đưa ra quyết định. Họ luẩn quẩn với những suy nghĩ, họ cảm thấy bị áp lực nặng nề khi cần phải quyết định một vấn đề gì đó, nhưng rồi cuối cùng vẫn không thể đưa ra lựa chọn cuối cùng. Một người đàn ông trưởng thành đích thực chẳng gặp trở ngại gì khi cần phải đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc sống, trong tình cảm và đưa ra những cam kết một cách dứt khoát. Anh ấy biết rõ mình muốn gì trong một mối q.uan h.ệ và quyết tâm làm mọi cách để ở bên cạnh bạn. Anh ấy không bao giờ “ẩm ương” lúc muốn lúc không.

2. Anh ấy là người có trách nhiệm

Nếu bạn nghe thấy một người đàn ông luôn luôn phàn nàn về cuộc sống của chính họ, đổ lỗi cho người khác, không tự chủ được tình huống, thì không hẳn là do anh ta không may, mà thực ra là do anh ấy thiếu sự trưởng thành. Một người đàn ông trưởng thành đích thực không bao giờ là nạn nhân của ai, anh ấy luôn chịu trách nhiệm cho chính hành động của mình. Bạn sẽ ít khi nào thấy anh ấy than vãn và tự cho mình vô can hay đổ lỗi cho kẻ khác khi chuyện không may xảy ra. Thay vào đó, anh ấy luôn có mặt để nhận trách nhiệm và cố gắng sửa chữa mọi thứ đâu vào đó.

3. Anh ấy có một mục tiêu cao cả

Một người đàn ông say mê công việc hay một sứ mạng ý nghĩa nào đó chính là dấu hiệu anh ấy thực sự trưởng thành hơn những anh chàng suốt ngày chỉ biết loay hoay giải quyết những vấn đề của chính mình. Nếu anh ấy thực sự cam kết với một mục tiêu cao cả không vị kỷ thì chắc chắn anh ấy sẽ làm mọi cách để đạt được nó.

4. Anh ấy có nhiều mối q.uan h.ệ thân thiết

Một dấu hiệu thực sự để nhận biết anh ấy có trưởng thành hay không là nhìn vào cách ứng xử trong q.uan h.ệ tình cảm với bạn và với những người thân thiết. Hãy nhìn vào bạn bè của anh ấy, anh ấy có nhiều bạn nhưng có ai thân thiết hay không? Anh ấy chỉ thực sự trưởng thành về cảm xúc khi có thể thoải mái gần gũi và cởi mở với những người khác trong cuộc sống.

5. Anh ấy có khả năng bày tỏ bản thân rõ ràng

Một người đàn ông trưởng thành không che giấu cảm xúc của mình. Anh ấy không phải lúc nào cũng nói tất tần tật về suy nghĩ thật của mình, nhưng anh ấy hoàn toàn có thể biểu đạt cảm xúc một cách rõ ràng, có thể giải thích quyết định của mình, nói rõ ràng những điều anh ấy thích và không thích. Nếu anh ấy không thể diễn đạt những gì mình nghĩ, thậm chí vì thế mà trở nên bực bội khó chịu khi bạn muốn nói chuyện và bày tỏ cảm xúc với anh ta, thì có lẽ bạn đang gặp phải một anh chàng trẻ con, thiếu chín chắn.

Trưởng thành đích thực là khi anh ấy hiểu rõ và diễn tả được những cảm nhận trong trái tim và tâm trí mình mà không hề bộc phát hay e ngại.

Nếu trong quá khứ bạn hay bị cuốn theo những anh chàng trẻ con, hãy để ý đến những dấu hiệu này để tránh lặp lại sai lầm. Khi bạn lỡ quen một anh chàng chưa chín chắn, hãy cố gắng đối mặt, nếu không bạn cũng sẽ có xu hướng hành động bồng bột giống anh ấy.

Sự thiếu chín chắn rất dễ lây lan. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ phát hiện ngay và từ đó đưa ra quyết định tốt nhất cho bản thân mình.

Bạn luôn xứng đáng có được một tình cảm như ý và lâu bền với một người đàn ông cũng sẵn sàng và sẵn lòng cùng nhau xây dựng một mối q.uan h.ệ tốt đẹp. Một người đàn ông trưởng thành đích thực là người bạn muốn cả thế giới biết đến.

» Tìm hạnh phúc trong ngày bình thường
» Lời Phật dạy dành cho những người có cuộc sống truân chuyên, tình duyên lận đận


Source link

About Trần Lê

Check Also

Truyện ngắn: Cái cớ sinh tồn

Con só‌c chuột bên đám cây chỗ đường vô chùa kêu “tức tức tức“, nghe …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *