Home / Đọc Truyện Ngắn / Nhật chỉ kịp kêu lên một tiếng…. Tiểu Thuyết

Nhật chỉ kịp kêu lên một tiếng…. Tiểu Thuyết

Nhật chỉ kịp kêu lên một tiếng, ngã nhoài ra và lăn xuống dưới chiếu nghỉ. Hộp đồ ăn vặt bị tung lên và rơi cả xuống người cô.


ảnh minh họa

» Cưới đi rồi tính (Phần 8) : Minh nhận ra điều đó…
» Cưới đi rồi tính (Phần 7) : Sơn buột miệng…
» Cưới đi rồi tính (Phần 6) : Giả dụ như bây giờ cô nằm đây….
» Cưới đi rồi tính (Phần 5) : Nhật chạy ra khỏi nhà….

Tổng giám đốc PJM ngạc nhiên, hai mắt trợn ngược lên như sắp rụng cả ra ngoài.

– Sao lại thế? Ở địa vị và khả năng của cậu bây giờ thì thừa sức ra điều kiện với tôi cơ mà?

– Tôi có lý do của mình. – Minh bặm môi, chỉ nói có vậy. Vị giám đốc kia hiểu rằng anh không muốn nói nên cũng không hỏi nữa. – Nhưng tôi vẫn có điều kiện thêm.

Vị giám đốc hào sảng vỗ vai Minh. Ông ta đang cảm thấy mình được hời, rất vui vẻ, cũng không có ý định từ chối điều kiện gì cả.

– Tất nhiên rồi. Cậu cứ nói đi, cậu muốn gì tôi cũng cho cậu hết.

Minh đưa ra tấm ảnh của Nhật.

– Tôi muốn cô gái này làm quản lý của tôi.

– Cô gái này à? – Vị giám đốc nheo mắt nhìn, gương mặt tỏ ra khá là mù mờ. – Để xem nào, cậu biết đấy, công ty nhiều người quá, tôi cũng không thể nắm rõ được từng nhân viên một. Ngày mai tôi sẽ lượn qua bộ phận quản lý nhân sự kiểm tra lại một lượt, nếu có cô ấy, tôi sẽ điều qua chỗ cậu nhé.

Minh gật đầu. Anh siết chặt bàn tay. Dù Nhật muốn trốn khỏi anh đến thế nào, anh cũng sẽ không buông tha cho cô. Đúng là anh đã sai, anh không có tư cách gì để đòi hỏi chiếm đoạt được trái tim cô một lần nữa, nhưng anh vẫn không muốn từ bỏ.

Khoảng thời gian không có Nhật ở bên cạnh thật là khổ sở, anh đã nếm trải đủ mọi hương vị, từ cay đắng, nhớ thương và tội lỗi. Chẳng có cảm giác nào đáng sợ hơn là không được ở bên người mình yêu.

Vì thế, anh không được phép buông tay.

– Sáng mai cậu có thể đến gặp tôi. Chúng ta ký hợp đồng, và tính chuyện mở họp báo nhé. Giám đốc Sơn sẽ phụ trách mảng này.

Minh nhíu mày. Sơn ư? Người đàn ông đã bám dính lấy Nhật vào khoảng hai tháng trước ư? Anh ta làm cùng công ty với Nhật sao?

Minh suy nghĩ loạn lên. Anh không thể để cho hai người họ được ở gần nhau.

***

Thủy đứng ở dưới sảnh chờ của công ty. Nhân viên lễ tân cười gượng gạo, cố gắng giải thích lý do vì sao mà cô ta không thể lên gặp giám đốc của bọn họ.

– Cô nói gì cơ? Tại sao tôi phải hẹn trước chứ? Cô có biết tôi là ai không hả?

– Chúng tôi thật sự rất xin lỗi, nhưng giám đốc đã dặn là không gặp bất kỳ ai không có lịch từ trước. Mong cô thông cảm.

Thủy hậm hực giậm chân. Giày cao gót nện xuống mặt sàn sáng bóng, nhưng chẳng đem lại tác dụng gì ngoài việc khiến gót chân cô ta đau điếng.

Hai tháng nay, trưa nào Thủy cũng ghé qua công ty đòi gặp Sơn. Mấy ngày đầu cô ta còn có thể lên văn phòng của Sơn và nài nỉ, nhưng dần dần, Sơn tỏ vẻ khó chịu ra mặt. Anh yêu cầu lễ tân cản cô ta lại từ ngay dưới sảnh.

Thủy nheo mắt, nhìn xung quanh. Làm sao cô ta có thể bỏ cuộc dễ dàng như thế được. Bằng mọi giá, hôm nay, cô phải gặp được Sơn.

Thủy bỏ đi. Nhân viên lễ tân thở phào nhẹ nhõm.

Thủy ngồi bên ngoài công ty, chờ đợi một lúc lâu. Đúng như cô ta dự đoán, nhân viên sẽ ồ ạt quay lại văn phòng sau giờ ăn trưa. Thủy thấy một đám phụ nữ đang tiến về phía cửa, ai cũng cười nói rôm rả. Cô ta vội vàng đứng dậy, hòa vào cùng dòng người.

Nhân viên lễ tân không để ý đến điều đó, không phát hiện ra được sự bất thường. Thủy thành công trót lọt, đi thẳng lên văn phòng của Sơn.

Minh nhíu mày. Sơn ư? Người đàn ông đã bám dính lấy Nhật vào khoảng hai tháng trước ư? Anh ta làm cùng công ty với Nhật sao?

***

Sơn ngồi trong văn phòng, trên tay anh là tờ hợp đồng mới toanh và dự án họp báo sắp diễn ra. Đó không phải chuyện gì lạ lẫm với anh, nhưng lần này thì khác, bởi người chuẩn bị ký hợp đồng với công ty là Minh.

Sơn lắc đầu, cảm thấy có điều gì đó không ổn. Vì sao anh ta lại muốn nhảy vào công ty này, lại còn chấp nhận làm một thực tập sinh quèn trong khi thừa khả năng trở thành bá vương cơ chứ? Rõ ràng là anh ta có âm mưu gì đó.

Sơn nghĩ đến Nhật. Thời gian qua cô đã cố tình tránh mặt anh, nhưng anh vẫn ngầm dõi theo cô. Cuộc sống của cô ra sao, cô gặp phải những chuyện gì, anh đều biết rõ, thậm chí còn ngầm ra tay giúp đỡ cô. Sau ngày hôm đó, Sơn nhận ra rằng anh đã thật sự rơi vào lưới tình với cô gái này mất rồi.

Đang luẩn quẩn trong những dòng suy nghĩ và hồ nghi của chính mình, cửa phòng làm việc của anh bật mở. Sơn giật mình và ngẩng đầu lên, Thủy đang đứng ngay trước cửa.

Sơn ngán ngẩm thở dài. Sao cô ta vẫn kiên trì như vậy chứ? Sơn vờ như không thấy gì, anh tiếp tục cúi đầu và xem tài liệu.

– Anh không cần giả vờ như vậy. – Thủy đi đến trước bàn của anh. – Nói chuyện với em một chút thôi được không?

– Tôi nghĩ là giữa chúng ta chẳng còn gì để nói đâu.

Sơn nhàn nhạt trả lời, anh vẫn chẳng thèm quăng cho Thủy một ánh nhìn. Thủy chợt nhận ra mình đã bị đẩy ra quá xa khỏi Sơn, nhưng cô vẫn không hiểu tại sao chuyện giữa họ lại trở nên như vậy.

Sơn thật sự đã thích Nhật ư?

– Em chỉ muốn nói với anh lời xin lỗi. Em đã nóng tính quá, và cũng thất thường quá. Nhưng em thật sự yêu anh mà.

– Yêu? – Sơn liếc nhìn Thủy. – Cô nói xem thế nào là yêu hả Thủy? Lén lút ở sau lưng tôi tác oai tác quái, hủy tất cả những buổi gặp mặt gia đình, thậm chí còn đánh người của tôi. Đó là kiểu tình yêu mà cô dành cho tôi ư?

Sơn nói một tràng dài, nhưng đọng lại trong tai Thủy chỉ còn lại ba từ “Người của tôi”. Cô hít sâu một hơi, cố gắng dằn sự tức giận và ghen tỵ của mình xuống, nhưng dường như không ăn thua. Thủy gào lên trước khi kịp nghĩ cho kỹ những gì mình định nói.

– Người của anh? Cô ta đã trở thành người của anh rồi cơ à?

Sơn nhận ra mình vừa lỡ lời. Nghĩ đi nghĩ lại, trong chuyện này thì cả hai người đều có lỗi sai. Thủy lợi dụng anh và gần như trở thành một cô nàng đào mỏ. Còn Sơn thì vô tình biến thành kẻ phản bội. Sơn vò đầu, anh cũng chẳng có tư cách gì mà trách Thủy.

– Tôi…

– Không cãi được nữa đúng không? Thế mà anh còn một mực khẳng định rằng em sai ư?

Thủy đau khổ trưng ra nụ cười. Cuối cùng thì chẳng ai hiểu được cô. Những cô làm cũng chỉ vì để trấn an nỗi sợ của chình mình. Bọn họ có mọi thứ, còn cô thì không. Tình yêu đúng là có thể bị xóa sạch chỉ sau một nốt nhạc, nhưng tiền tài và địa vị thì không thế. Đáng ra cô không nên tìm kiếm cơ hội của mình ở cái thứ gọi là tình yêu đầy bấp bênh và rủi ro của Sơn. Nếu như không có được trái tim anh, thì tiền bạc và danh tiếng của anh phải là của cô.

– Được lắm, Sơn. Tôi đã nhìn rõ được bộ mặt của anh rồi. Tôi sẽ không gặp anh nữa đâu, anh cứ yên tâm đi.

Sơn lặng người đi. Anh chưa bao giờ thấy Thủy như thế này.

– Nhưng tôi cũng không để ai được yên đâu!

Thủy rời khỏi văn phòng của Sơn. Anh cảm thấy lo lắng, liền đuổi theo cô ta.

Cả Sơn và Thủy đều giật mình khi nhìn thấy vệt máu chảy dài dưới chân của Nhật. Sơn phản ứng thật nhanh, anh vội vàng bế Nhật lên.

***

Nhật quay lại văn phòng sau bữa trưa ở nhà hàng của Tống. Đồ ăn của anh ta làm thật ngon miệng, trang trí cũng đẹp mắt. Nhật đột nhiên cảm thấy vui vẻ hẳn lên.

Nhật cầm trên tay một hộp đồ ăn vặt, món quà mà Tống tặng cho cô. Vì Nhật đã từ chối không nhận lương, cho nên Tống nói rằng anh rất áy náy. Vì vậy anh muốn tặng cô một chút gì đó. Nhật không nỡ từ chối nữa mà nhận lấy hộp đồ ăn vặt đó.

Thang máy đột nhiên bị hỏng. Nhật phải chuyển qua đi thang bộ, văn phòng của cô ở tận trên tầng mười mấy. Nhật thở dài, bắt đầu leo cầu thang. Dạo này cô cảm thấy sức khỏe của mình suy giảm, vừa hay đau lưng, cũng không thể làm việc quá sức như trước. Cô tặc lưỡi, cho rằng tại vì mình ăn uống thất thường và thiếu dinh dưỡng. Cũng may là quen được Tống. Ai mà biết chuyện may mắn như vậy lại có ngày xảy đến với cô chứ! Có lẽ là vận rủi đã thôi đeo bám cô rồi, chắc là như vậy.

Mải suy nghĩ về Tống, Nhật không chú ý đến phía trước.

Thủy đi xuống cầu thang, nhìn thấy Nhật. Sẵn cơn tức giận và ghen tỵ, cô ta bước nhanh về phía Nhật và đưa chân ra, ngáng đường Nhật. Nhật vấp phải chân của Thủy, ngã xuống cầu thang.

Nhật chỉ kịp kêu lên một tiếng, ngã nhoài ra và lăn xuống dưới chiếu nghỉ. Hộp đồ ăn vặt bị tung lên và rơi cả xuống người cô.

Thủy hốt hoảng. Hành động trẻ con của cô ta khiến cho Nhật ngã khá mạnh, Thủy không ngờ cú ngã đó lại gây ra hậu quả như vậy.

Nhật nhăn nhó, dù không bị đập đầu vào tường, cũng không bị va chạm vào đâu, nhưng cô cũng vẫn không ngồi dậy được. Bụng cô đột nhiên nhói lên từng cơn, như thể có ai đang đâm xiên qua cơ thể cô vậy.

Sơn đuổi đến nơi, chỉ kịp nhìn thấy mọi chuyện mà không thể lao tới đỡ Nhật.

– Cô điên rồi à?

Sơn to tiếng với Thủy, gạt cô ta sang một bên và chạy tới bên cạnh Nhật.

– Cô không sao chứ hả? Có bị thương chỗ nào không?

Nhật choáng váng. Cô định lắc đầu và nói không, nhưng hình ảnh cứ chông chênh và cô chẳng nhìn rõ được nữa.

– Tôi…. bụng đau quá! – Nhật chỉ có thể nói được như vậy, rồi ngất đi.

Cả Sơn và Thủy đều giật mình khi nhìn thấy vệt máu chảy dài dưới chân của Nhật.

Sơn phản ứng thật nhanh, anh vội vàng bế Nhật lên.

– Cô ấy mà có chuyện gì, tôi sẽ không bỏ qua cho cô đâu.

Thủy thất thần đứng yên một chỗ. Sơn đã đưa Nhật rời đi. Thủy sững sờ, suy nghĩ chạy trong đầu như hàng ngàn con ngựa chạy qua thảo nguyên. Chuyện gì đã xảy ra vậy? Vết máu ở chân Nhật là từ đâu mà ra, khi mà cô ấy chẳng hề va quệt vào đâu cơ chứ?


Source link

About Trần Lê

Check Also

Mưa Sài Gòn

Nhưng mẹ biết, dù mưa hay nắng, còn có một Sài Gòn khác có thể …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *