Home / Bể Phốt / Những lợi ích tuyệt vời từ mô hình hầm biogas đang ngày càng được phát triển

Những lợi ích tuyệt vời từ mô hình hầm biogas đang ngày càng được phát triển

Những lợi ích tuyệt vời từ mô hình hầm biogas đang ngày càng được phát triển

Trong xu thế đổi mới, phát triển nông thôn như hiện nay hầm biogas đang ngày càng phát huy được các thế mạnh của mình trong việc xử lý chất thải, bảo vệ môi trường và mang đến nguồn lợi kinh tế cho rất nhiều hộ dân chăn nuôi.

Tham khảo: biogas composite

Để hiểu hơn những lợi ích tuyệt vời từ mô hình hầm biogas mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích từ hầm biogas

Trước đây, hầu hết các hộ khi chăn nuôi đều không có phương án xử lý rác thải chăn nuôi sao cho hiệu quả và thường xả thải trực tiếp ra môi trường gây ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí và lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, khi làm hầm biogas nguồn chất thải trong chăn nuôi được xử lý một cách triệt để, nước và rác thải được cho vào bình gas xử lý thành năng lượng, bã rác thải còn lại được dùng làm phân bón cho cây trồng nên có thể bảo vệ môi trường xung quanh một cách tuyệt đối.

Hơn nữa, xây dựng hầm biogas còn giúp các bà con nông dân có được nguồn nhiên liệu nấu nướng thay gas công nghiệp hoặc than củi, nhiên liệu thắp sáng và dùng cho nhiều thiết bị điện năng thay vì dùng nguồn điện chung. Với tình trạng than củi khan hiếm, giá gas và giá điện đang ngày càng tăng cao như hiện nay thì việc sử dụng nguồn năng lượng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt trong gia đình thì việc xây dựng hầm biogas là một lựa chọn cực kỳ lý tưởng.

Thực tế làm hầm biogas tại các địa phương

Theo ghi nhận, hầm bể biogas chất liệu nhựa composite đã có mặt tại nước ta từ rất lâu, nhưng phải đến năm 2003, mô hình biogas mới được nhiều người biết tới và trở nên phổ biến nhờ dự án hỗ trợ xây dựng biogas của Hà Lan. Dự án đó đến nay vẫn tiếp tục triển khai và hiện có thêm 3 dự án đang trong quá trình triển khai ở các địa phương về việc xây dựng hầm biogas. Cho đến thời điểm hiện tại, việc áp dụng làm hầm biogas trong xử lý chất thải chăn nuôi phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của các hộ chăn nuôi được triển khai trên hầu khắp trên các địa phương cả nước.

Thông thường, việc xây dựng hầm biogas được xây dựng đều có thể được sử dụng sau 15 ngày vào phân, đảm bảo phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và được các bà con chăn nuôi đánh giá cao. Không chỉ có vậy, sau khi xây dựng hầm biogas, môi trường chăn nuôi tại đây cũng được cải thiện rất nhiều và góp phần làm giảm tình trạng chăt phá rừng để lấy củi đốt.

Liên hệ: giá hầm biogas composite

Với sự hỗ trợ của nhà nước, các ban ngành, tổ chức, việc xây dựng hầm biogas đang ngày càng được phát triển và nhân rộng, mang đến lợi ích thiết thực, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân và bảo vệ môi trường. Nhờ đó, góp phần xây dựng lối sống văn minh, phát triển mô hình nông thôn mới hiện đại, giàu mạnh hơn đúng như kế hoạch đã đề ra.

About bảo bao

Check Also

Những lợi ích của bồn composite chứa hóa chất bạn nên biết

Mục chính1 Những lợi ích của bồn composite chứa hóa chất bạn nên biết2 Tại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *